Bí quyết du học Mỹ đậu Visa ngay

0
356

Du học Mỹ từ lâu đã là một trong những mục tiêu lớn của các học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh có ý định cho con mình du học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Khi du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ không chỉ giúp bạn bổ sung những kiến thức cần thiết cho bản thân mà trong quá trình học tập tại đây còn giúp cho bạn học hỏi được cách làm việc của các quốc gia phát triển từ đó giúp ích rất nhiều sau khi đi làm. Nhưng đổi lại để có được tấm vé sang Mỹ du học là một vấn đề vô cùng khó khăn, hiểu được tâm lý này chúng tôi xin bật mí bí quyết du học mỹ giúp bạn có thể đậu ngay VISA trong lần đầu phỏng vấn.

Những điều Lãnh sự quán cần biết về bạn

Người xưa có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, điều này vô cùng có ích trong cuộc sống nói chung và vấn đề du học nói riêng, vậy áp dụng nó như thế nào? Để có thể vượt qua được cuộc phỏng vấn thì điều đầu tiên bạn cần nắm rõ đó chính là mục đích chính của buổi phỏng vấn đó là gì? Những thông tin mà lãnh sự quán muốn biết từ bạn. Nếu bạn có thể nắm được những điều này thì tỉ lệ đậu phỏng vấn của bạn sẽ là rất cao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

bi-quyet-du-hoc-my
Những bí quyết giúp bạn có được Visa du học Mỹ

Theo như thống kê của chúng tôi đa số những trường hợp du học sinh không xin được VISA là do thiếu kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn, không chuẩn bị trước những câu hỏi của Lãnh sự quán từ đó dẫn đến không biết xử lý những câu hỏi một cách khéo léo hay vấn đề tâm lý. Để có thể nắm khắc phục được những vấn đề này bạn hiểu được mục đích của buổi phỏng vấn là gì? Có thể nói đơn giản điều mà Lãnh sự quán muốn biết được từ bạn chính là bạn có thực sự sang Mỹ để học tập và bạn có đủ điều kiện tài chính trong suốt quá trình học hay không? Chính vì vậy trong suốt quá trình phỏng vấn sẽ tập trung vào những vấn đề sau:

Chứng minh tài chính của bạn

Điều đầu tiên mà bạn cần thuyết phục trong buổi phỏng vấn đó chính là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập tại Mỹ và điều này sẽ không phải được đề cập bằng miệng mà phải có giấy tờ chứng minh. Chủ yếu đây là vấn đề thu nhập hằng tháng hoặc hằng năm của người bảo trợ (cha, mẹ,…) và phải có tài sản để đảm bảo vấn đề tài chính trong suốt quá trình bảo trợ du học.

bi-quyet-du-hoc-my
Chứng minh tài chính là một khâu quan trọng quyết định bạn có nhận được Visa hay không

Kế hoạch cho suốt quá trình học tập

Mục đích chính của bạn khi qua Mỹ đó chính là học tập, bổ sung kiến thức chính vì điều này mà bạn cần phải chứng minh, thể hiện cho người phỏng vấn rằng ngoài học tập thì bạn không có bất kì một mục đích nào khác. Cụ thể, bạn phải trình bày những vấn đề về kế hoạch học tập của bạn trong quá trình du học, ngành học mà bạn lựa chọn, tại sao bạn lại chọn ngành này? Tình hình gia đình của bạn như thế nào? Bạn phải giải thích được tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này và kế hoạch học tập của bạn phải phù hợp với ngành bạn đang theo đuổi, tránh những mâu thuẫn trong các câu trả lời với nhau.

Khả năng tiếp thu kiến thức của bạn

Điều tiếp theo mà Lãnh sự quán muốn biết từ bạn đó chính là khả năng tiếp thu kiến thức của bạn trong quá trình học tập tại Mỹ. Để chứng minh được vấn đề này bạn cần thông qua học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học. Chú ý là bạn nên trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh và hạn chế trả lời tiếng việt, ngoài ra bạn có thể nâng cao  khả năng đậu VISA của mình bằng các chứng chỉ, bằng cấp có liên quan như bằng cấp ngoại ngữ,…

Ý định trở về Việt Nam sau khi hoàn thành thời gian du học

Đây là điều quan trọng nhất mà người phỏng vấn muốn biết từ bạn vì hiện nay Mỹ đang có những chính sách thắt chặt vấn đề nhập cư. Nên bạn cố hết sức chứng minh cho họ thấy được nguyện vọng được trở về phục vụ cho nước nhà sau khi hoàn thành xong khóa học tại Mỹ hoặc bạn có thể chứng minh sự ràng buộc của gia đình tại Việt Nam mà chắc chắn bạn sẽ trở về sau khi hoàn thành thời gian học tập.

bi-quyet-du-hoc-my
Người phỏng vấn cần biết sau khi hoàn thành khóa học bạn có muốn trở về nước

Phía trên là những điều mà Lãnh sự quán muốn biết về bạn, nếu bạn có thể đưa ra những bằng chứng thuyết phục được họ thì khả năng đậu VISA của bạn sẽ rất cao ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên, nhưng để có thể chắc chắn sở hữu được VISA bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật kĩ, biết cách trả lời những câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra một cách chân thật nhất về những thông tin đã được đề cập trong hồ sơ.

Những lợi ích bạn có được khi đến với Đăng Quang

Đăng Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng nhất hiện nay với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ các du học sinh hoàn thành giấc mơ du học của mình. Không chỉ vậy khi đến với Đăng Quang bạn sẽ cảm nhận được sự tận tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề tư vấn chọn trường.

Không chỉ vậy khi đến với chúng tôi bạn sẽ được nâng cao khả năng nhận VISA bằng những khóa học phỏng vấn, chia sẻ những kinh nghiệm của các thế hệ du học sinh đã từng xin VISA thành công, đảm bảo cho bạn có được một tâm lý thoải mái nhất khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo