Chi phí để du học Úc bao nhiêu hiện nay là đủ

0
536

Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền? là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay vấn đề học sinh, sinh viên ra nước ngoài để tìm kiếm cho mình một môi trường giáo dục tiên tiến hiện đại hơn đã không còn quá xa lạ nữa và một trong những quốc gia được ưa chuộng nhất hiên nay đó chính là Úc, với một nền giáo dục thuộc hàng Top trên thế giới quốc gia này đã thu hút rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới đến để tìm cho mình một tương lai mới. Nhưng để có thể hoàn thành thời gian du học chi phí bạn tiêu tốn là không hề nhỏ, để có thể biết được cần bao nhiêu tiền để du học Úc chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

du-hoc-uc
Du học Úc không phải là đắt nhưng đối với một số người nó cũng không phải là rẻ

Du học Úc có đắt không?

Như chúng ta cũng đã biết Úc được mệnh danh là một “quốc gia hành phúc nhất thế giời” bấy nhiêu đó cũng thấy được sự ổn định về các mặt như chính trị, luật pháp, kinh tế, giáo dục,… Đây làm là một điều kiện rất tốt để học tập và làm việc trong một khoảng thời gian dài, chính vì điều này đã khiến cho nhiều du học sinh trên thế giới đến đây để phát triển tương lai của mình. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, để có thể hoàn thành khóa học thì bạn cần một khoảng thời gian rất lâu và vấn đề chi phí được chú trọng rất nhiều vậy du học Úc giá bao nhiêu và có hợp lý đối với hầu hết sinh viên hay không.

Theo như nhận định của nhiều người thì đối với nước ta chi phí du học Úc là khá cao nhưng ngược lại nếu so sánh với các quốc gia phát triển khác trên thế giới thì mức chi phí học tập và sinh hoạt tại đây là khá thấp, điều này cũng làm cho các bạn yên tâm phần nào về thắc mắc du học ở Úc có đắt không? Để có thể biết chi tiết hơn về những chi phí mà bạn cần phải chi trả cho một năm học chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục tìm hiểu nhé!

Những mức phí bạn cần quan tâm khi du học Úc

Học phí và những chi phí cho học tập

Chi phí đâu tiên mà hầu như mọi du học sinh nào cũng phải tiêu tốn đầu tiên để có thể tiến hành du học đó chính là học phí và đối với quốc gia Úc thì tất cả các du học sinh đều phải đóng học phí ở đầu học kỳ, bên cạnh đó là một số những chi phí học tập khác như chi phí cho sách vở, thư viện, phòng thí nghiệm, văn phòng phẩm, phòng tập thể thao,… Những loại phí này còn tùy thuộc khá nhiều vào ngôi trường, khóa học mà bạn chọn lựa và sau đây là chi phí tham khảo cho nhiều học sinh, sinh viên:

  • Chương trình học tiếng Anh từ 300 AUD đến 400 AUD/ tuần
  • Chương trình trung học phổ thông: từ 8.000 AUD đến 14.000 AUD/ năm học
  • Chương trình cao đẳng: từ 10.000 AUD đến 18.000 AUD/ năm học
  • Chương trình đại học: từ 17.000 AUD đến 30.000 AUD/ năm học
  • Chương tình thạc sĩ hoặc tiến sĩ: từ 17.000 AUD đến 30.000 AUD/ năm học

Ngoài những chi phí trên sinh viên tại Việt Nam còn phải chi trả cho những khoảng tiền như đơn xin Visa đi du học khoảng 9.970.000 VNĐ và chi phí khám sức khỏe tùy vào phòng khám giao động từ 1.500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

du-hoc-uc
Để có thể du học Úc bạn cần tìm hiểu thật kĩ về vấn đề chi phí.

Chi phí nhà ở

Đối với một du học sinh bất kì khi đến với một quốc gia xa lạ để sinh sống và học tập thì bao giờ theo đó cũng là một khoản chi phí để đáp ứng cho cuộc sống hàng ngày, du học Úc cũng không hề ngoại lệ đối với những vùng khác nhau bạn sẽ có một mức sống và mức chi tiêu khác nhau chính vì thế việc du học Úc với chi phí thấp hay cao còn tùy vào khả năng quản lý những chi phí trong quá trình học tập và sống tại quốc gia này. Chi phí đầu tiên mà bạn cần phải chi trả đó chính chi phí cho nhà ở, cũng giống như những quốc gia khác bạn có thể chọn lựa cho mình nhiều hình thức ở khác nhau tùy vào khả năng của bạn và gia đình:

  • Ở ký túc xá, ở các trường đại học, cao đẳng tại Úc đều có sẳn một khu ký túc xá dành riêng cho các học sinh của trường mình, chính vì thế nếu bạn là một người mới sang học và để tiết kiệm một khoảng chi phí lớn thì việc ở trong ký túc xá của trường là một quyết định vô cùng hợp lý, chi phí cho hình thức này vào khoảng từ 320 AUD – 1.000 AUS/ tháng.
  • Ở nhà người bản xứ, Nếu bạn là một người mới và muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như cách sống tại Úc thì bạn có thể lựa chọn hình thức ở chung với người bản xứ, đây cũng chính là cơ hội tốt cho bạn tìm hiểu cũng như học hỏi thêm những kỹ ngoại ngữ của mình, không chỉ vậy bạn còn có cơ hội trở thành một thành viên mới trong gia đình của họ. Giá của hình thức này khoảng từ 400 AUD – 1.000 AUD/ tháng.
  • Thuê nhà riêng, đây cũng là một trong những phương án khá phổ biến của các du học sinh, điểm thuận lợi của hình thức này chính là bạn có thể tự do thời gian của mình mà không cần phải lo lắng việc bị quản lý, nhưng theo đó chi phí của hình thức này cũng không hề rẻ, không chỉ vậy bạn còn phải tự mình mua sắm những đồ dùng cần thiết để cuộc sống thuận lợi hơn. Thường các du học sinh sẽ tìm các bạn ở ghép để giảm bớt áp lực về chi phí và chi phí thường giao động khoảng 300 AUD – 1.300 AUD/ tháng.
du-hoc-uc
Ngoài học phí thì bạn cần chi trả khá nhiều khoản phí.

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Ngoài những khoảng chi phí trên thì mỗi tháng bạn cần phải đối mặt với những chi phí sinh hoạt cá nhân như ăn uống, đi lại, hay những hoạt động vui chơi giải trí, thể thao để có thể giúp bạn giải quyết những căn thằng, áp lực trong quá tình học tập căng thẳng. Đặc biệt đối với các bạn nữ thì chi phí mua sắm những vật dụng cá nhân là không thể thiếu như quần áo, mỹ phẩm,…

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín hiện nay

Để có thể được nhiều thông tin hơn về vấn đề du học Úc bạn có thể đến với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trung tâm tư vấn du học Đăng Quang không ngừng nỗ lực để mang lại nhiều cơ hội hơn cho các học sinh, sinh viên có nhu cầu ra nước ngoài để học tập và làm việc. Hãy là du học sinh tiếp theo bằng cách liên hệ ngay với trung tâm du học Đăng Quang.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo