Chi phí đi du học ở Singapore là bao nhiêu tiền?

0
434

Về việc ước tính chi phí du học ở Singapore là bao nhiêu tiền? Công ty du học Đăng Quang có trao đổi với một số bạn hiện đang du học ở bên đó về vấn đề này. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiều về việc du học ở Singapore sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho việc du học cũng như sinh hoạt trong bài viết này nhé!

Nhìn chung về các mặt tổng thể thì chi phí du học tại Singapore rẻ hơn rất nhiều so với các nước Mỹ, Canada, Úc. Mặc dù là rẻ nhưng chất lượng đào tạo của quốc gia này không hề thua kém.

So với các nước thì khi chi phí cho việc du học ở Singapore sẽ như thế nào?
So với các nước thì khi chi phí cho việc du học ở Singapore sẽ như thế nào?

Nếu bạn có ý định đi du học ở Singapore hay bất cứ đâu, đòi hỏi bạn phải ước tính các chi phí về vấn đề học phí, chi phí sinh hoạt hằng ngày và chi phí phát sinh để có thể yên tâm cho việc học lâu dài ở đó.

Du học ở singapore với chi phí là bao nhiêu?

Không đề cập các khoảng chi phí như tiền vé máy bay hay tiền liên quan đến thủ tục đi du học Singapore trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến vấn đề học phí cũng như chi phí sinh hoạt hằng ngày mà các bạn cần phải nắm rõ. Từ đó có thể dự tính một cách chính xác về khoản tiền cần phải đóng khi bạn du học ở Singapore.

Qua bài viết này hy vọng bạn có thể nắm rõ được chi phí du học ở Singapore để có thể chuẩn bị thật tốt cho quá trình đi du học của mình. Việc du học ở Singapore không chỉ quy định ở một số tuổi nhất định, vì thế ở đây chúng tôi xin đưa ra các khoản học phí phải chi trả cho từng cấp bậc cho mỗi năm hoặc mỗi khóa.

Giáo dục ở Singapore cũng không khác gì so với Việt Nam, cũng tồn tại hệ thống các trường công và trường tư tồn tại song song với nhau. Cũng vì thế mức học phí ở hai bên sẽ có sự chênh lệch khá rõ ràng.

Học phí du học THPT

Đối với các trường công ở Singapore thì mức học phí du học THPT sẽ rơi vào khoảng 2.500 SGD – 3.500 SGD/ năm nhưng đối với trường tư sẽ nhỉnh hơn đó là 9.500 SGD – 11.500 SGD/ năm.

Du học Singapore là lựa chọn của rất nhiều người Việt Nam ở thời điểm hiện tại
Du học Singapore là lựa chọn của rất nhiều người Việt Nam ở thời điểm hiện tại

Về vấn đề du học THPT ở Singapore đang được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh Việt Nam hướng tới nhiều năm gần đây.

Học phí du học Cao đẳng

Đối với các chương trình học Cao đẳng thì học phí ở mức 7.000 SGD – 10.000SGD / khóa. Chương trình Cao đẳng nâng cao : 6.900 SGD –12.000SGD / khóa

Học phí du học đại học

Học phí du học đại học ở Singapore cũng dựa vào 2 trường công và tư riêng lẻ, vì thế sẽ rơi vào 2 khoản học phí như sau:

  • Trường công: 6.000 SGD – 17.000 SGD/ năm.
  • Trường tư: 10.500 SGD – 22.000 SGD/ năm.

Một số trường đại học ở Singapore sẽ có mức học phí cao hơn vì thế khi chuẩn bị chi phí du học ở Singapore bạn phải cân nhắc đến việc tìm hiểu kĩ đến vấn đề học phí ở trường bạn định du học.

Đối với chương trình du học thạc sĩ

Chương trình du học sau đại học ở Singapore thông thường sẽ tính theo mỗi khóa học và chi chí sẽ dao động trong khoảng:

10.000 SGD – 24.000 SGD/ năm (đối với trường công) và 17.000 SGD – 26.000 SGD/ năm (trường tư) kéo dài trong khoảng 12 – 16 tháng tùy vào ngành mà bạn muốn học.

Chi phí du học thạc sĩ ở Singapore còn tùy thuộc vào ngành mà các bạn muốn đăng ký học vì thể có thể vượt hơn so với con số chúng tôi đưa ra. Vì thế hãy tìm hiểu kĩ về mức học phí ở trường nơi bạn muốn đăng ký học trước để có thể tính toán tốt nhất.

Việc ước tính chi phí du học cũng cần tính toán cho vấn đề chí phí sinh hoạt hằng ngày của các bạn, cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Chi phí sinh hoạt ở Singapore

Vấn đề về chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào các khoảng như tiền thuê trọ KTX hoặc phòng trọ, chi phí ăn uống cũng như đi lại, chi phí phát sinh…

  • Chí phí cho việc đi lại ở Singapore sẽ rơi vào khoảng 70 SGD – 100 SGD mỗi tháng.
  • Trung bình chi phí cho việc thuê KTX hoặc căn hộ, phòng trọ sẽ rơi vào khoảng 400 SGD – 600 SGD / tháng, nếu bạn có người thân ở bên đó thì vấn đề này sẽ đỡ được phần nào.
  • Đối với chi phí cho việc ăn uống đối với mỗi bữa ăn ở Singapore sẽ khoảng 10 SGD – 15 SGD mỗi ngày, như thế bạn sẽ chi ra khoản 300 – 450 SGD/ mỗi tháng.

Một số chi phí phát sinh như thuốc men, quần áo, đồ dùng học tập, tiền điện thoại, tiền mua dụng cụ học tập,… chúng tôi sẽ không đề cập đến vì việc này phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Đất nước có nền giáo dục tân tiến nhất trong khu vực Đông Nam Á
Đất nước có nền giáo dục tân tiến nhất trong khu vực Đông Nam Á

Nếu tổng lại chi phí du học ở Singapore về khoảng sinh hoạt sẽ nằm trong từ 700 SGD cho đến 1200 SGD mỗi tháng.

Con số này có thể tăng hoặc giảm tuy vào việc bạn có phải là người biết chi tiêu hợp lý hay không.

Từ những con số cụ thể trên bạn đã có thể nắm rõ về chi phi du học Singapore của mình, từ đó có thể ước tính chính xác về các khoản mà bạn cần chi trả khi du học theo mỗi khóa hoặc hoặc theo mỗi năm ở đó.

Và nếu bạn không có đủ tài chính để chi trả thì có thể tìm hiểu thêm về việc vay tiền du học ở Singapore qua bài viết sau >> Làm sao để được vay tiền du học Singapore

Bạn hoặc người thân đang có nhu cầu muốn du học ở Singapore nhưng vẫn đang phân vân về các vấn đề liên quan cũng như tính toán cho việc chi phí du học Singapore thì có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được tư vấn miễn phí.

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo