Chi phí du học Mỹ 1 năm bao nhiêu hiện nay?

0
487

Du học Mỹ là một trong những cơ hội thay đổi tương lai của nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam, nói có vẻ đơn giản nhưng trên bước đường để tiến đến sự thành công chính là một quá trình phấn đấu và nỗ lực. Sự nỗ lực đó không chỉ là của bạn mà của cả một tập thể và tập thể đó chính là gia đình bạn, hãy nghĩ mà xem nếu bạn là một người nỗ lực hết mình để có thể học tốt tất cả những môn học nhưng nếu không có gia đình bạn không giúp đỡ bạn về khoản chi phí thì bạn cũng không thể nào du học được. Để có thêm thông tin về chi phí du học Mỹ 1 năm chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Tổng quan về những chi phí khi du học tại Mỹ

Điều đầu tiên chúng ta biết được về nước Mỹ chính là sự hiện đại, nền giáo dục tốt bậc nhất hiện nay nhưng kèm theo những sự phát triển đó chính là một mức sống khá cao, nếu so với mức sống của một người dân bình thường ở Mỹ có thể bằng với mức sống của một người có điều kiện tại Việt Nam, chính vì điều này khiến cho nhiều vấn đề về chi phí như đi lại, học phí hay chi phí ăn ở du học Mỹ. Vậy khi đi du học Mỹ chi phí bao nhiêu là đủ, bạn có thể làm gì để tối thiểu mức chi phí này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp.

chi-phi-du-hoc-my
Du học Mỹ với chi phí bao nhiêu là đủ?

Học phí khi du học Mỹ

Khi nói đến chi phí 1 năm du học Mỹ người ta nghĩ ngay đến đó chính là học phí, khẳng định đầu tiên khi nói đến mức học phí tại quốc gia này chính là sự đắc đỏ bậc nhất của thế giới, đó là chưa kể đến những trường đại học danh tiếng có lịch sử hình thành rất lâu. Theo một số những thông tin cho biết khi du học tại Mỹ đối với một ngôi trường công lập học phí khoảng $24,930/ năm, chi phí của trường tư khoảng $33,480/ năm.

Qua những con số trên phần nào cho chúng ta thấy được mức học phí là khá cao và nếu bạn hạn chế về mặt chi phí có thể chọn trường công lập để phần học phí có phần nhẹ hơn. Tuy nhiên đối với những trường công lập nổi tiếng và lâu đời thì chắc chắn mức học phí cũng không hề thua kém so với các trường tư. Nếu muốn biết thêm chi tiết về mức giá cũng như điều kiện nhập học của các trường tại Mỹ bạn có thể tìm đến Website chính để tìm hiểu để biết thêm nhiều thông tin.

chi-phi-du-hoc-my
Ngoài học phí thì du học sinh cũng cần phải quan tâm đến những phí sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ

Bên cạnh học phí thì khi du học Mỹ chi phí sinh hoạt cũng là một bài toán khiến rất nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu, điều đáng nói ở đây nhất chính là ở mỗi tiểu bang khác nhau hay những thành phố cách xa trung tâm thì mức sống, mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau khá nhiều. Những chi phí sinh hoạt tại Mỹ bao gồm như chi phí nhà ở, ăn uống, mua sắm, giải trí, đi lại,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những chi phí này nhé!

  • Chi phí nhà ở, một trong những vấn đề đầu tiên bạn cần phải giải quyết khi đến một đất nước xa lạ đó chính là nơi ở, một trong những điều kiện đó chính là nơi bạn ở phải gần với trường học bởi khi mới qua bạn chỉ có thể sử dụng những phương tiện công cộng hoặc đi bộ chứ không thể sử dụng ngay được những phương tiện cá nhân. Bạn có nhiều lựa chọn nơi ở cho mình như ký túc xá, gia đình người bản xứ hoặc thuê ngoài. Đối với đa phần những du học sinh đến đây đều chọn cho mình đó là ký túc xá bởi nó vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được chi phí.
  • Vấn đề đi lại, đối với một du học sinh vừa mới qua Mỹ vấn đề đi lại khá quan trọng bởi khi qua một đất nước xa lạ bạn phải học cách sống tự lập một mình nên không thể nhờ vả bất kì ai. Thông thường ở mỗi tiểu bang đều có một hệ thống giao thông công cộng như tàu điện, xe bus,… với nhiều sự ưu đãi cho sinh viên như vé tháng và đây chính là hình thức di chuyển được nhiều du học sinh lựa chọn cho mình bởi nó có thể giúp cho học sinh tối ưu hóa mức chi phí phải bỏ ra
  • Vấn đề ăn uống, mua sắm, giải trí, sau một thời gian bạn đến Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ phải có bạn bè và chắc chắn khi đó bạn cần những nhu cầu hằng ngày của bạn cũng dần được nâng cao hơn như việc đi mua sắm những đồ dùng cần thiết, những món ăn hằng ngày và bên cạnh đó là những giây phút giải trí bên bạn bè như coffee, xem phim, hay những buổi tiệc ăn uống cuối tuần.

Những loại chi phí khác

Ngoài những loại chi phí đã nói trên, du học sinh còn phải chi trả những khoản chi phí khác nhau chi phí học tập như những loại sách vở, thẻ thư viện,… hoặc những loại chi phí kèm theo như điện, nước, internet,… Đối với những du học sinh đã có phương tiện riêng để đi lại thì bên cạnh những loại phí trên bạn còn phải chi trả cho những loại chi phí về xăng, bảo dưỡng xe,…

Tại sao lại cần trung tâm tư vấn du học uy tín Đăng Quang

Có thể thấy được để có thể tự túc đi du học bạn phải chuẩn bị khá nhiều từ khâu hồ sơ, giấy tờ, tâm lý cho đến những khoản chi phí mà bạn phải chi trả cho đến khi cuộc sống của bạn trở nên ổn định hơn. Để có thể xác định được những vấn đề bạn có thể trải qua trong quá trình du học bạn cần tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp nhiều thông tin hơn. Không chỉ vậy một trung tâm tư vấn du học uy tín còn giúp bạn tìm được một ngôi trường phù hợp và chia sẽ những kinh nghiệm giúp bạn xin VISA thành công.

chi-phi-du-hoc-my
Du học Đăng Quang với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học.

Đăng Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín nhất hiện nay, với hơn 7 năm kinh nghiệm Đăng Quang tự hào đã giúp cho rất nhiều du học sinh thực hiện được ước mơ thay đổi tương lai của mình. Hãy liên hệ ngay để tận nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ những nhân viên chuyên nghiệp tại công ty.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo