Chi phí du học Singapore một năm bao nhiêu?

0
450

Bạn có biết du học singapore bao nhiêu tiền không? Hiện nay Singapore là một trong những đất nước được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn làm nơi để bổ sung những kiến thức cho con mình, không chỉ vậy du học tại quốc gia sư tử biển này còn mang lại cho các du học sinh một cơ hội nghề nghiệp lớn. Nhưng để có thể đầu tư cho con mình từ khi học đến tốt nghiệp là một quá trình rất tốn kém, chính vì điều này nhiều bậc phụ huynh đã đặc câu hỏi như du học Singapore có đắt không? Để có thể trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích nhé!

Du học Singapore luôn là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế.
Du học Singapore luôn là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế.

Chi phí du học Singapore hiện nay

Du học được xem là một con đường thay đổi tương lai nhưng trên co đường đó bạn phải vượt qua nhiều khó khăn và một trong những khó khăn đầu tiên mà bạn cần giải quyết đó chính là bài toàn chi phí. Không phải ai khi du học Singapore cũng có một mức chi phí khác nhau và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, trường học, mức sống,… Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chi phí du học singapore 1 năm là khoảng bao nhiêu.

Mức học phí một năm tại Singapore

Du học singapore học phí bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được khá nhiều du học sinh quan tâm, với từng đối tượng khác nhau mà bạn có một mức học phí khác nhau ví dụ như đối với cấp độ ( đại học, cao đẳng, thạc sĩ,…), chuyên ngành khác nhau (quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, du lịch,…) khoảng chi phí này sẽ tùy thuộc vào mỗi trường và bạn có thể xem chính xác mức học phí này thông qua các Website trực tiếp của trường. Sau đây là một số những khoảng học phí bạn có thể tham khảo:

  • Chương trình học Đại học từ 6.000 – 17.000 SGD/ năm đối với trường công và 10.500 – 22.000SGD/ năm đối với trường tư.
  • Chương trình học Cao đẳng từ 7.000 – 10.000 SGD/ khóa.
  • Chương trình học Sau đại học từ 10.000 – 24.000 SGD/ năm đối với trường công và khoảng 17.000 – 26.000 SGD/ năm đối với trường từ.
  • Chương trình học tiếng anh tại Singapore: 550 – 800 SGD/ tháng.
Chi phí du học Singapore mà bạn phải bỏ ra là không rẻ.
Chi phí du học Singapore mà bạn phải bỏ ra là không rẻ.

Chúng ta có thể thấy được đối với mức học phí của các trường tại Singapore là khá cao so với các trường tại Việt Nam, nhưng đổi lại Singapore là một trong những nước có nên giáo dục tiên tiến hàng đầu mà khiến cho nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau đổ về và học hỏi. Một điều để các bạn có thể thấy được số tiền mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng đó chính là bằng cấp sau tốt nghiệp tại quốc gia này đều được quốc tế công nhận và bạn có thể yên tâm xin việc tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nếu so với mức học phí của các quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,… thì mức chi phí đi du học singapore lại rẻ hơn khá nhiều nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chương trình giáo dục tại đây bởi những chương trình được sử dụng tại quốc gia này đều có sự hợp tác với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới (Anh, Mỹ,…) và được cấp chứng nhận của những quốc gia đó sau khi bạn tốt nghiệp.

Chi phí sinh hoạt một năm tại Singapore

Ngoài những chi phí mà bạn bắc buộc phải đóng cho nhà trường thì trong quá trình sống và học tập tại quốc gia này bạn cần phải chi trả những khoảng phí như tiền ăn, ở, tiền đi lại, học tập, giải trí,… Chắc các bạn cũng biết được Singapore là một trong những đảo quốc được nhiều khác du lịch ghé thăm và có mức sống hàng đầu tại Châu Á, nếu so với Việt Nam thì mức sống tại đây là khá cao và mức phí sinh hoạt của bạn có thể lên đến 1.300 SGD.

  • Tiền thuê nhà: Khi đến một nơi xa lạ để sống và học tập lâu dài thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là tiền thuê nhà, tại Singapore bạn có thể chọn nhiều sự lựa chọn khác nhau như ở ký túc xa, ở trọ tập thể với bạn hoặc có điều kiện bạn có thể thuê nhà riêng để ở và mức gia thê nhà có thể giao động từ 500 đến 1.500 SGD.
  • Chi phí ăn uống: Chi phí tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua được đó chính là tiền ăn uống, cách tiết kiệm nhất mà bạn có thể sử dụng đó chính là tự mình nấu ăn hoặc ăn tại các căn tin trường, các món ăn được nấu tại đây cũng khá ngon nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí. Chi phí ăn uống một tháng tại đảo quốc này có thể từ 100 đến 450 SGD.
  • Chi phí đi lại: Khi đến đây đa số các du học sinh đều sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus,… Nếu bạn là một người sử dụng nhiều và để cho tiện lợi bạn có thể đăng kí thẻ EZ- linkcard. Một điều thuận lợi tiếp theo nữa đó chính là ở các trường công lập bạn sẽ được phát thẻ ưu đãi khi sử dụng các phương tiên đi lại công cộng. Ngoài ra sau một khóa học ai nếu bạn có nhu cầu về Việt Nam để thăm gia đình thì chi phí cũng không quá cao bởi Singapore khá gần với nước ta.
  • Các chi phí khác: Ngoài những mức chi phí kể trên thì bạn còn phải đóng những khoản chi phí khác như tiền bảo hiểm y tế, tiền sách vở, tiền điện nước, tiền điện thoại,… để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.
Du học Đăng Quang sẽ là nơi chấp cánh những ước mơ của bạn.
Du học Đăng Quang sẽ là nơi chấp cánh những ước mơ của bạn.

Phía trên là chi phí 1 năm du học Singapore mà bạn cần quan tâm hiện nay, tuy chỉ là những khoản ước lượng ban đầu và giá trị thực tế có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào nhu cầu sống của mỗi người nhưng nó phần nào cũng giải đáp được thắc mắc về câu hỏi đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền. Nếu bạn còn phân vân và muốn hiểu rỏ hơn có thể tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng hiện nay.

Tại sao bạn nên chọn Đăng Quang?

Hiện nay nhiều phụ huynh thường đến những trung tâm tư vấn du học để thắc mắc những vấn đề về đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền hoặc du học Singapore chi phí bao nhiêu là hợp lý và tất nhiên nếu bạn tìm đến một trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín thì những câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình ngược lại đối với những công ty lừa đảo thì họ chỉ chủ yếu moi tiền từ túi của bạn thay vì cho bạn những lời khuyên chân thật.

Đăng Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng nhất hiện nay với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giúp đỡ các du học sinh thực hiện ước mơ tìm cho mình một tương lai mới tại các quốc gia phát triển. Hãy là người tiếp theo bằng cách liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Đăng Quang.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo