Có nên đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học?

0
315

Có nên đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học?” đây là câu hỏi được không ít người nhắc đến và luôn cố tìm ra một câu trả lời chính xác nhất. Vậy sau khi tốt nghiệp đại học chúng ta có nên du học Mỹ để nâng cao kiến thức và phát triển bản thân vươn xa hơn nữa?

Đôi khi chúng ta sẽ phải phát triển bản thân ở một nơi xa xôi nếu muốn tiến xa trên con đường học tập và sự nghiệp sau này, cụ thể hơn đó là quá trình học tập sau những năm dài đại học.

Du học Mỹ - Con đường đi đến thành công
Du học Mỹ – Con đường đi đến thành công

Vậy chúng ta Có nên đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học và tại sao lại là Mỹ chứ không phải những quốc gia khác? Các bạn hãy cũng Công ty tư vấn Du học Đăng Quang tìm hiểu những vấn đề xung quanh đến việc du học Cao học ở Mỹ nhé.

Có nên đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học

Khi chúng ta đang có ý định hoặc đã quyết định muốn tiến thêm một bước nữa sau quá trình chiến đấu bền bỉ trên giảng đường Đại học thì tôi chắc chắn rằng bạn đã có sự tính toán và quyết tâm rất mạnh mẽ. Chính vì thế nội dung của bài viết này sẽ là dành cho chính các bạn, những người đang muốn thực hiện ước mơ phát triển bản thân nâng cao kiến thức và bằng cấp với việc du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học.

Sở dĩ việc du học tại Mỹ đã là một ước mơ rất tuyệt vời với rất nhiều người mong muốn thực hiện một lần trong đời, bởi nền giáo dục tiến hàng đầu thế giới mà ai chẳng muốn tham gia để có cơ hội học tập cơ chứ? Cho nên bài viết này là để chỉ ra những lợi ích của việc du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học dành cho những bạn đang tìm kiếm niềm tin sau thời gian dài nung nấu ý định của mình.

Chương trình du học sau tốt nghiệp Đại học

Trước tiên tìm hiểu về những lợi ích của việc du học được đề cập ở trên ít ra chúng ta cũng nên nắm bắt trước những chương trình du học đang được áp dụng dành cho bậc sau Đại học tại Mỹ. Cụ thể hơn, sẽ có một vài điểm bạn cần lưu ý như sau.

Chương trình du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ tồn tại 3 dạng đó là dành cho Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trong đó phụ thuộc vào trường mà bạn muốn đăng ký tham gia học tập sẽ đưa ra điều kiện khác nhau và sẽ có mức học phí giao động trong khoảng từ 4,000 – 50,000 USD/năm.

Chương trình sau Đại học và mức học phí ở Mỹ
Chương trình sau Đại học và mức học phí ở Mỹ

Ở đây chúng tôi cũng đã tính toán và ước lượng được một con số tổng quan về mức học phí cho việc du học này như sau:

  • Chương trình Cử nhân: 4,000 USD – 10,000 USD/năm.
  • Chương trình Thạc sĩ: 25,000 – 40,000 USD/năm.
  • Chương trình Tiến sĩ: 32,000 – 45,000 USD/năm.

Con số ở trên còn phụ thuộc chủ yếu vào ngôi trường mà bạn tham gia học tập, nghĩa là nếu chúng ta có cơ hội học tập ở một trường công lập sẽ có mức học phí rẻ hơn rất nhiều lần so với những trường tư. Nhưng cũng có một số trường công lập có tên tuổi, danh tiếng và chất lượng đào tạo tốt sẽ có mức học phí khá là cao cho nên hãy suy nghĩ kĩ việc lựa chọn một trường để tham gia học tập có mức học phí phù hợp với tài chính bản thân.

Lợi ích của việc du học sau đại học ở Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ được xếp hạng là một trong các nước hàng nằm trong top đầu những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất thế giới hiện nay. Bởi những thành tựu về giáo dục mà Mỹ đạt được luôn cụ thể hóa bằng những con số vô cùng đáng nể mà quốc gia nào cũng mong muốn được như thế “với hơn 4600 cơ sở đào tạo trên toàn cả nước, trong đó có 6 trường Đại học thuộc top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới”.

Những trường học ở Mỹ luôn được đầu tư rất kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đến chất lượng đào tạo góp phần giúp cho sinh viên có được một môi trường học tập lành mạnh, tiên tiến và có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Chương trình đào tạo tại Mỹ chú trọng vào công tác đào tạo con người kết hợp với thực tiễn giúp cho việc tiếp thu kiến thức vô cùng phong phú và dễ dàng. Sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường luôn được học tập và phát triển theo định hướng công việc sau này của mình một cách đầy đủ và đúng đắn nhờ đội ngủ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đến từ các trường Đại học nổi tiếng hàng đầu tham gia giảng dạy.

Cơ hội sở hữu một tấm bằng ở Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở một được xem là một chìa khóa thành công mà ai cũng đều mong muốn có được. Chỉ cần bạn sở hữu được tấm bằng du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học bạn sẽ nâng cao bản thân và vị thể của mình, không sẽ lo ngại về bất cứ nhà tuyển dụng nào.

Thậm chí bạn không cần phải tìm đến nhà tuyển dụng mà họ sẽ tự tìm đến bạn, bởi những ai đã sở hữu được tấm bằng ở Mỹ luôn được chào đón bởi các công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới và có thể ví nó là cánh cổng mở ra thiên đường dành cho bạn.

Có nên du học Mỹ sau Đại học
Có nên du học Mỹ sau Đại học

Sẽ có một điểm bạn cần lưu ý, mặc dù Mỹ là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới nhưng so với những quốc gia khác thì học phí ở đây là vô cùng đắt đỏ vì thế các bạn hãy cố gắng lựa chọn thật kỹ ngôi trường mình muốn theo học và xem xét về tài chính mình có thể đảm bảo được quá trình du học hay không? Chúc các bạn thành công.

Phía trên là toàn bộ thông tin bạn cần biết về việc có nên đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học, hy vọng sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác cho bản thân mình.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo