Tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay không

0
440

Có nên du học Singapore hay không là một câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Những quốc gia được nhiều người lựa chọn nhất chính là Mỹ nhưng ở thời điểm hiện tại khi du học Mỹ đã trở nên khó khăn hơn khá nhiều khi chính sách tại nước này có nhiều thay đổi. Chính vì điều này đã khiến cho nhiều bậc phụ huynh đã quyết định đưa con mình đến với quốc gia khác và Singapore chính là một trong những quốc gia đó.

Du học Singapore là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay.
Du học Singapore là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Nhu cầu du học Singapore hiện nay

Như các bạn cũng đã biết hiện nay du học là một trong những ước mơ của biết bao học sinh, sinh viên muốn tự mình đến với một chân trời mới để học hỏi những kiến thức bổ ích cũng như nền văn hóa mới tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Không chỉ vậy đối với nhiều bậc phụ huynh du học còn là một cánh cửa mở ra một chân trời tươi đẹp mới. Chính điều vì điều này đã thôi thúc họ bỏ ra nhiều thời gian, tiền bạc để đầu tư cho con mình có được tấm vé đó.

Nếu như trước đây người ta thường đặt nặng vấn đề du học là phải chọn nước Mỹ thì ở thời điểm hiện tại điều này không còn đúng nữa. Một trong những nguyên nhân phải kể đến chính là chi phí để đầu tư từ lúc bắt đầu quá trình tìm hiểu, tư vấn đến khi du học và ra trường là cả một quá trình mà không phải ai cũng có thể vượt qua được. Không chỉ vậy, có nhiều người hiện nay có tiền nhưng không thể đưa con mình đi du học bởi một số những vấn đề liên quan đến chứng minh tài chính hoặc khâu phỏng vấn không được suôn sẽ. Chính vì điều này mà nhiều người đã chọn cách du học Singapore vừa có thể bổ sung được nguồn kiến thức mới mà điều kiện du học không quá cao.

Nền giáo dục của Singapore được đánh giá là tiên tiến trên thế giới.
Nền giáo dục của Singapore được đánh giá là tiên tiến trên thế giới.

Có nên du học Singapore hay không?

Singapore được thế giới biết đến với sự kiên cường của một đảo quốc nhỏ đứng lên và trở thành một trong những con rồng của Châu Á, bấy nhiêu đấy cũng thấy được sự phát triển vượt bậc của quốc gia mang biểu tượng sư tử biển này. Một trong những điểm mạnh của Singapore chính là nền giáo dục không hề thua kém với các quốc gia phát triển trên thế giới hiện nay như Úc hay thậm chí là Mỹ. Vậy theo các bạn có nên đi du học singapore hay không? Sau đây là những lý do khách quan mà chúng tôi tổng hợp được.

Những lý do nên chọn Singapore để du học

  • Nền giáo dục tiên tiến: Điểm đầu tiên cần kể đến đó chính là nên giáo dục của Singapore được biết đến với chất lượng đạt tầm quốc tế, minh chứng cho điều này chính là ngày cáng có nhiều sinh viên quốc tế đến với quốc gia này để bổ sung kiến thức của mình và tất nhiên bằng tại quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới bởi các trường đại học Anh, Mỹ, Úc cấp.
  • Học phí thấp: nếu so với các nền giáo dục trên thế giới thì Singapore có chi phí thấp hơn nhưng chất lượng lại không hề thua kém, trong suốt khoảng thời gian du học thì ngoài học phí thì bạn còn phải chi trả những khoản phí khác như phí sinh hoạt và những chi phí khác, chính vì vậy học phí thấp còn giúp cho du học sinh và phụ huynh giảm được một phần gánh nặng.
  • Thời gian học ngắn hơn các quốc gia khác: nếu như những quốc gia khác có thời gian học từ 4 năm trở lên thì tại Singapore do chương trình học nhiều hơn nên thời gian tốt nghiệp cũng nhanh hơn và giúp cho các du học sinh có cơ hội làm việc sớm hơn. Điều này có thể giúp cho gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho một năm học.
Có rất nhiều lý do để bạn có thể chọn Singapore là quốc gia tốt để du học.
Có rất nhiều lý do để bạn có thể chọn Singapore là quốc gia tốt để du học.

Những lý do không nên du học Singapore

  • Hạn chế làm thêm: Đây có lẽ là một điều khiến nhiều du học sinh cảm thấy rất khó chịu bởi lẽ khi du học ở một quốc gia xa lạ thì vấn đề làm thêm vừa có thể giúp các bạn học sinh có thể một phần giảm bớt áp lực chi phí vừa có thể giúp cho bản thân nhanh chóng hòa nhập hơn ở các quốc gia mới.
  • Một nền giáo dục hoàn toàn mới: không chỉ riêng gì Singapore mà đối với hầu như các nền giáo dục phát triển trên thế giới đều chú trọng phát triển toàn diện một con người chính vì điều này làm cho các du học sinh cảm thấy khó khăn khi đã quá quen thuộc với nền giáo dục tại nước nhà.

Tại sao lại chọn trung tâm tư vấn Đăng Quang?

Hiện nay khi muốn cho con mình đi du học thì nhiều người thường tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng, một phần khi đến đây bạn không cần quá lo lắng và quan tâm đến những vấn đề thủ tục bởi bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết còn việc tư vấn chọn trường phù hợp hay xin giấy nhập học đều được các công ty hổ trợ một cách tuyệt đối. Nhưng không phải trung tâm tư vấn du học nào cũng uy tín và chất lượng nên bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng những thông tin cần thiết trước khi tìm đến cho mình một trung tâm tư vấn du học.

Biết được tâm lý này nên chúng tôi xin bậc mí cho bạn một trung tâm tư vấn du học chất lượng và uy tín nhất hiện nay đó chính là Đăng Quang, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Đăng Quang không ngừng cố gắng để giúp cho các du học sinh có điều kiện để tìm hiểu nền giáo dục ở các quốc gia phát triển và góp phần phát triển nước nhà. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển Đăng Quang đã chấp cánh cho rất nhiều du học có thực hiện được ước mơ của mình, nếu bạn muốn mình là người tiếp theo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ ngay bây giờ.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo