Có nên du học tại Canada hay không?

0
601

Hiện nay, du học không còn là một vấn đề xa lạ đối với các đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam, nhất là đối với những bậc phụ huynh luôn muốn tạo cho con em mình một điều kiện học tập tốt hơn, học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn từ những quốc gia phát triển trên thế giới. Ngoài quốc gia như Mỹ, Singapore thì quốc gia Canada cũng được khá nhiều người quan tâm bởi ưu điểm về môi trường giáo dục mà nó mang lại, vậy theo bạn có nên đi du học Canada không? Chúng ta hãy cùng nhau trao đỗi và tìm hiểu về vấn đề này.

Nhu cầu du học tại Canada hiện nay

Như chúng ta đã biết hiện nay du học luôn là một trong những con đường giúp cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam tìm được một tương lai mới, một hướng đi mới cho cả một một cuộc đời. Hiểu được vấn đề này nên các bậc phụ huynh học sinh đã tìm mọi cách cho con mình có thể phát triển một cách toàn diện và chuẩn bị những thứ cần thiết để giúp cho con mình có thể đi du học càng sớm càng tốt. Những năm trước đây thì du học Mỹ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nhưng hiện nay thì Canada lại được quan tâm khá nhiều. Vậy có nên đi du học Canada hay không?

Nhu cầu du học Canada là rất cao sau khi du học sinh phỏng vấn rớt Mỹ
Nhu cầu du học Canada là rất cao sau khi du học sinh phỏng vấn rớt Mỹ

Trong những năm trở lại đây khi việc du học Mỹ ngày càng trở nên khó khăn hơn thì nhiều người lại chọn Canada là nơi để bổ sung thêm những kiến thức chuyên ngành và phát triển tương lai, nếu so sánh với Mỹ thì nền giáo dục tại Canada cũng không hề kém cạnh, không chỉ vậy bạn còn có thể tiết kiệm một khoảng chi phí trong quá trình học. Thêm một vấn đề khiến nhiều du học sinh đến với đất nước này học tập và tìm hiểu đó chính là nhu cầu lao động lớn hiện nay và chính sách nhập cư tại Canada.

Có nên đi du học Canada hay không?

Đi du học là một quyết định không hề dễ dàng nhưng để lựa chọn một quốc gia để ọc tập, bổ sung kiến thức chuyên môn thì lại càng khó khăn hơn, hiểu được tâm lý này của các bậc phụ huynh cũng như những học sinh, sinh viên nên chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến khách quan về những ưu và nhược điểm khi quyết định học tại Canada từ đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên du học Canada hay không.

Canada là nước có nền giáo dục tân tiến
Canada là nước có nền giáo dục tân tiến

Những lý do bạn nên du học Canada

  • Một quốc gia ổn định, điểm đầu tiên để quyết định có thể đến sống và học tập tại một quốc gia nào đó hay không chính là mức độ ổn định tại quốc gia đó. Canada là một quốc gia có nên chính trị, kinh tế, văn hóa,… ổn định, là một quốc gia đáng để sống và làm việc, khi đến đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm học tập mà không cần quan tâm đến vấn đề như bạo động, nổi loạn.
  • Nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, nền giáo dục tại Canada không hề thua kém so với các đất nước phát triển trên thế giới bằng chứng đó chính là bằng cấp tại đây được khẳng định chất lượng trên toàn cầu. Tiêu chuẩn chất lượng của nên giáo dục được phát triển mạnh mẽ trên toàn lãnh thổ. Không chỉ vậy, với hệ thống ngành phong phú bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành yêu thích và phù hợp với mình với chương trình từ cao đẳng, dự bị đến đại học, sau đại học.
  • Tự do làm thêm, đây là một trong những vấn đề được khá nhiều du học sinh quan tâm bởi tại một nơi xa lạ việc làm thêm có thể giúp cho các bạn hòa đồng tốt hơn với cuộc sống mới, không chỉ vậy nó còn giúp bạn giảm bớt những gánh nặng về tài chính của gia đình và bản thân. Nếu bạn có một quá trình học tập tốt bạn còn có thể hướng đến học bổng, một trong những niềm tự hào của gia đình cũng như giúp cho bạn tiết kiệm một khoảng lớn học phí.
  • Cơ hội nghề nghiệp, việc làm sau khi học là vấn đề chắc chắn luôn được các bạn du học sinh tìm hiểu và quan tâm nhất, với điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hoàn thành khóa học tại Canada cơ hội việc làm của bạn sẽ rất cao nếu thành tích học tập của bạn tốt, không chỉ vậy với nhu cầu lao động lớn của đất nước này còn có thể giúp bạn định cư tại đây.

Những lý do bạn không nên du học Canada

  • Sự khác biệt về nền giáo dục, đây là ưu điểm của nền giáo dục Canada và cũng là điểm khó khăn đối với các sinh viên Việt Nam. Như chúng ta đã biết không chỉ riêng Canada mà những quốc gia trên thế giới luôn có một hệ thống giáo dục chặc chẽ, tiên tiến nhằm giúp cho các du học sinh có thể phát triển toàn diện những kĩ năng của mình, một ví dụ cụ thể đó chính là bạn không thể thụ động trong quá trình học tại đây mà bạn có thể tự mình tìm cách giải bài tập mà không hề có bài mẫu. Nếu bạn là một người đã quen với cách giáo dục tại Việt Nam thì không nên du học Canada.
  • Sự khác biệt về cuộc sống, nếu bạn là một người không biết tự lập với cuộc sống thì không thể du học Canada được bởi khi du học bạn phải bắt đầu một cuộc sống mới mà không hề có bất kì bạn bè hay người thân nào giúp đỡ chính vì thế bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi muốn tiến hành du học Canada một mình.

Nên chọn trung tâm nào tư vấn du học Canada uy tín?

Hiện nay trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh có khá nhiều những trung tâm tư vấn du học Canada, chính vì thế để tìm được cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng là vô cùng khó khăn. Hiểu được sự bâng khuâng này của các bậc phụ huynh nên hôm nay tôi xin giới thiệu đến bạn một trung tâm tư vấn du học Đăng Quang, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc chấp cánh cho rất nhiều du học sinh thực hiện ước mơ sinh sống và học tập tại nước ngoài. Nếu bạn muốn mình là người tiếp theo thì hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn du học Đăng Quang ngay thôi.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo