Đi du học Canada cần những giấy tờ gì?

0
481

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cảm thấy lo lắng không biết đi du học Canada cần những giấy tờ gì? Bởi nếu không có sự chuẩn bị tốt về hồ sơ, thủ tục thì ước mơ du học rất khó để trở thành hiện thực.

Đi du học Canada cần những giấy tờ gì?

Trước khi đi du học bạn nên tìm hiểu thật kỹ những giấy tờ cần thiết, quan trọng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học của mình và hạn chế được những khó khăn khi đi học.

Đi du học Canada cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ
Đi du học Canada cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Với câu hỏi đi du học Canada cần những giấy tờ gì? Các chuyên gia tư vấn du học cho biết có rất nhiều loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị, tuy nhiên dưới đây là những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi đi du học.

Giấy tờ tùy thân: Trước khi lên đường du học bạn nên kiểm tra lại toàn bộ những giấy tờ tùy thân, xem chúng có còn thời gian sử dụng và phải mang theo bên mình.

Visa: Visa thường được dán thẳng vào hộ chiếu, đây là một trong những giấy tờ cần thiết khi bạn không biết du học Canada điều kiện giấy tờ là gì. Khi xin visa bạn nên chú ý xem visa đó có được ra vào Canada nhiều lần trong thời gian có giá trị mà không cần phải làm thêm giấy tờ thủ tục với các cơ quan di trú của Canada hay chỉ có quyền vào nước này một lần mà thôi, sau khi rời đi mà muốn trở lại phải xin nhập cảnh như lần đầu tiên.

Cần chuẩn bị Visa đi du học Canada
Cần chuẩn bị Visa đi du học Canada

Hộ chiếu: Trước khi đi du học bạn nên kiểm tra lại xem hộ chiếu của mình còn thời hạn và hợp lệ hay không.

Thư chấp thuận nhập học của trường Canada: Đây là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi bạn chưa biết du học Canada cần những giấy tờ gì. Khi chuẩn bị giấy tờ bạn nên chuẩn bị bản chính của lá thư chấp thuận trường mà bạn theo học để trao cho nhân viên di trú khi tới sân bay Canada.

Thư của sứ quán Canada: Lá thư chấp thuận việc du học tại Canada được dán vào trong hộ chiếu để khi tới sân bay Canada bạn phải trình diện cho nhân viên cư trú xem lá thư này.
Vé máy bay: Khi bạn đang lo lắng không biết du học Canada cần gì, thì vé máy bay là một thứ không thể thiếu được. Tuy nhiên trước khi đi bạn nên kiểm tra lộ trình chuyến bay ghi trên vé có đúng không, thông tin cá nhân xem chính xác chưa.

Giấy khai sinh: Bạn nên chuẩn bị 1 đến 2 bản có tiếng Việt và có công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp.

Chứng minh thư nhân dân: Khi đi du học Canada bạn nên mang theo chứng minh thư nhân dân bởi trong một vài trường hợp nó sẽ có ích giúp bạn chứng minh gốc tình của mình khi chưa có những giấy tờ chứng minh khác.

Học bạ: Bạn nên mang theo học ba khi còn phân vân du học Canada cần những giấy tờ gì, bởi khi bạn muốn xin vào học tiếp ở một số trường đang theo học bắt buộc phải phải có học bạ của những năm học trước đó. Bạn nên chuẩn bị 1 bản chính và một vài bản sao có công chứng sang tiếng Anh hoặc Pháp.

Bằng tốt nghiệp: Nên chuẩn bị các loại bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học…

Cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ khi đi du học Canada
Cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ khi đi du học Canada

Những điều cần chú ý khi chuẩn bị giấy tờ du học Canada

Khi bạn biết du học Canada cần những giấy tờ gì nên chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác. Đặc biệt thông tin trong những loại giấy tờ trên phải đúng không được sai sự thật bởi nếu như bị phát hiện thì việc đi du học của bạn sẽ gặp không ít khó khăn.

Nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi đi và kiểm tra chắc chắn xem có còn thời hạn sử dụng, có hợp lệ không, nếu có sai sót còn sửa chữa kịp thời.

Đây là những giấy tờ quan trọng và không thể thiếu do vậy bạn không nên làm mất bởi có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình đi du học tại Canada.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc du học Canada cần những giấy tờ gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể rõ ràng hơn.

Xem thêm: Hành lý du học Canada nên chuẩn bị những gì?

Một số thông tin chúng tối chia sẻ với các bạn hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học Canada. Nếu bạn còn thắc mắc gì về du học Canada hãy liên lạc với công ty du học Đăng Quang để được hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo