Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?

0
529

Chắc hẳn với nhiều người “Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?” luôn là câu hỏi khó tìm ra câu trả lời nhất hiện nay. Bởi các quy định về việc du học luôn thay đổi qua từng năm cho nên trong bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin chia sẻ về “Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?” để các bạn cùng hiểu rõ hơn.

Tiếng Anh ngày nay là một ngôn ngữ chung được sử dụng trên toàn cầu, chính vì thế khi chúng ta du học tại Mỹ thì bắt buộc phải đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh của các trường bên đó đưa ra.

Yêu cầu tiếng Anh khi du học Mỹ
Những bằng cấp tiếng Anh yêu cầu khi du học Mỹ

Vậy “Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?”, tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ ở các mục sau đây để các bạn có thể nắm bắt và chuẩn bị thật tốt cho quá trình đi du học để nâng cao kiến thức cũng như thực hiện ước mơ của mình.

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?

Về việc quy định các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh khi du học Mỹ không hẳn là điều quá xạ lạ với nhiều người đã có kinh nghiệm. Nhưng đối với một số bạn chưa từng tham gia du học hoặc lần đầu thực hiện ước mơ của mình thì đây thật sự là điều rất mơ hồ và khó tìm ra câu giải đáp chính xác.

Chính vì thế trong bài viết “du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?” được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được những yêu cầu về bằng cấp/chứng chỉ tiếng Anh mà bạn cần phải có để tham gia đăng ký du học ở Mỹ.

Bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ

Tùy theo mỗi cấp bậc hoặc ngôi trường mà bạn có ý định đăng ký du học sẽ đưa ra những yêu cầu hoặc quy định về chỉ số chứng chỉ và bằng cấp tiếng Anh riêng biệt, vì thế việc du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì yêu cầu bạn phải tìm hiểu rõ trước quy định của nahf trường đưa ra để chuẩn bị trước. Và những bằng cấp/ chứng chỉ tiếng Anh để đăng ký du học tại Mỹ có thể kể đến như:

TOEFL hoặc IELTS

Hiện nay chứng chỉ này thông thường được xem là một trong những điều kiện quan trọng để các bạn có thể đăng ký vào các trường học tại Mỹ. Để đạt chứng chỉ này bạn phải hoàn tất được tất cả những kỹ năng cơ bản như đọc, nghe, nói và viết thuần thục mới có được số chứng chỉ cao.

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ yêu cầu về tiếng Anh để tăng cơ hội tham gia du học tại Mỹ
Hãy chuẩn bị thật đầy đủ yêu cầu về tiếng Anh để tăng cơ hội tham gia du học tại Mỹ

Vì thế bạn hãy tìm kiếm những khóa đào tạo chất lượng để tham gia học tập và nhận được 1 trong hai chứng chỉ này tùy theo điều kiện mà trường đưa ra. Và loại chứng chỉ này có thời hạn trong vòng 2 năm.

GMAT

GMAT (Graduate Management Administration Test) là là một trong các tiêu chí để lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học. Có giá trị trong vòng 5 năm.

GRE

Là loại bằng được cho là xuất hiện thường xuyên để trả lời cho câu hỏi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì nhất. Đây được đánh giá là kỳ thi bắt buộc ở các khóa tại Mỹ, có giá trị trong vòng 5 năm.

SAT

Được xem là bài kiểm tra dùng để đánh giá năng lực sử dụng rộng rãi trong kỳ thi xét tuyển Đại học tại Mỹ. Để có thể được nhập học Đại học tại Mỹ bắt buộc nhiều người phải hoàn thành được kỳ thi này và cần thiết phải ôn tập thật kĩ để có được điểm số cao.

Đó là danh sách những yêu cầu về tiếng Anh khi du học Mỹ mà bạn cần phải nắm rõ, và ngoài việc trả lời “du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?” Công ty tư vấn Du học Đăng Quang cũng xin chia sẻ thêm một vài điều kiện tiếng Anh khi du học Mỹ như sau.

Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ

Ở đây chúng tôi xin đề cập về điều kiện đối với chương trình cao đẳng và đại học, còn về chương trình sau đại học sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngôi trường và lĩnh vực mà bạn muốn du học.

Điều kiện tiếng Anh du học Cao đẳng tại Mỹ: Với chương trình du học hệ Cao đẳng ở Mỹ thì điều kiện không quá khó khăn, các bạn chỉ cần hoàn tất xong bậc THPT tại Việt Nam và có số điểm trung bình từ 6.0 trở lên. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 61 trở lên.

Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ là gì?
Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ là gì?

Điều kiện tiếng Anh du học Đại học tại Mỹ: Để tham gia chương trình Đại học tại Mỹ các bạn chỉ cần hoàn tất bậc THPT tại Việt Nam và có số điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 79 điểm trở lên. Ngoài ra, một số trường yêu cầu điểm SAT trung bình từ 1500 trở lên.

Phía trên là câu trả lời dành cho câu hỏi về “Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?” dành cho những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho quá trình đăng ký du học Mỹ của mình.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo