Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL?

0
846

Để trả lời cho câu hỏi “Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL?” công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra những thông tin liên quan đến yêu cầu tiếng Anh đối với các bạn sinh viên có ý định du học Mỹ. Điều kiện cơ bản để du học ở quốc gia này là chúng ta phải có một chứng chỉ đáp ứng được yêu cầu của các trường đưa ra.

Ngày nay, mặc dù được xem là quốc gia có mức học phí du học đắt đỏ nhưng nền giáo dục tại Mỹ vẫn thu hút một lượng lớn du học sinh tham gia.

Du học Mỹ yêu cầu về tiếng Anh thế nào ?
Du học Mỹ yêu cầu về tiếng Anh thế nào ?

Đối với hầu hết các quốc gia có chương trình du học hiện nay, yêu cầu về trình độ tiếng Anh luôn là điều kiện căn bản để các du học sinh có thể tham gia đăng ký học tập. Thông thường sẽ yêu cầu chúng ta phải có được 2 chứng chỉ tiếng Anh đó là IELTS hoặc TOEFL và có một chỉ số nhất định để đáp ứng được điều kiện tham gia du học.

Vậy khi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL? Các bạn hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang tiếp tục tìm hiểu nhé.

IELTS hay TOEFL là gì?

IELTS và TOEFL được biết đến là 2 loại chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của mỗi người, để đạt được 2 loại chứng chỉ này chúng ta phải qua cuộc thi khảo sát về 4 kỹ năng đó là Đọc, Nghe, Nói và Viết.

Trong đó, IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Và TOEFL là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mĩ).

Yêu cầu về tiếng Anh khi du học Mỹ

Câu trả lời về vấn đề “Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL?” đó là các bạn phải có một trong hai loại chứng chỉ đó để đáp ứng được điều kiện du học tại Mỹ.

Việc yêu cầu về tiếng Anh khi du học Mỹ sẽ tùy thuộc vào điều kiện vào các trường cũng như cấp bậc học, nên sẽ có những yêu cầu khác nhau. Đa phần nếu bạn có nhu cầu du học tại Mỹ thì phải đáp ứng được điều kiện đó là:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-iBT 70 – 80 hay IELTS 5.5 – 6.0.
Tùy vào mỗi trường sẽ có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh khác nhau.
Tùy vào mỗi trường sẽ có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh khác nhau.

Một số trường đại học khác tại Mỹ còn yêu cầu các ứng viên phải có được chứng chỉ SAT(bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ)  hoặc ACT (một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và làm một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ, do tổ chức phi lợi nhuận).

Đối với các bạn có nhu cầu du học thạc sĩ tại Mỹ sau đại học phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Tốt nghiệp Đại học trong nước hoặc quốc tế
  • Đáp ứng điều kiện tiếng anh với TOEFL-iBT 80 – 90 hay IELTS 6.0 – 6.5.

Ngoài ra nếu bạn chưa đáp ứng đủ các điều kiện trên vẫn có một số ít trường đại học tại Mỹ chấp thuận cho bạn đăng ký học, nhưng sau khi vào trường phải tham gia hoàn thành một chương trình tại Trung tâm Anh ngữ trước khi học chính thức.

Nên chọn TOEFL hay IELTS khi du học Mỹ?

Việc lựa chọn một trong hai loại chứng chỉ trên tùy thuộc vào điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh của trường đại học mà bạn định tham gia du học.

Mặc dù đa phần các trường yêu cầu chọn một trong hai tín chỉ trên để tham gia ứng tuyển, nhưng chúng ta cũng cần xem xét về điều kiện của bản thân để chọn một loại chứng chỉ. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra lời khuyên chân thành cho những bạn đang phân vân không biết chọn chứng chỉ IELTS hay TOEFL để du học Mỹ như sau:

IELTS phù hợp với ai?

Lựa chọn học và thi IELTS phù hợp với các bạn không còn nhiều thời gian để học TOEFL và cần gấp để nộp chứng chỉ cho trường. Cùng với đó, việc lựa chọn chứng chỉ này phù hợp với các bạn muốn du học tại các nước Châu Âu vì hầu hết những trường ở các quốc gia này yêu cầu điểm IELTS thấp hơn TOEFL.

Nên chọn học hay thi chứng chí nào ?
Nên chọn học hay thi chứng chí nào ?

Ngoài ra, đối với các bạn có trình độ tiếng Anh và kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết còn yếu thì đây chính à lựa chọn hợp lý nhất.

TOEFL phù hợp với người nào?

Khi bạn lựa chọn học và thi TOEFl đồng nghĩa với việc muốn luyện 4 kĩ năng về tiếng Anh một cách thành thạo nhất, và trường đại học yêu cầu về loại tiếng Anh này. Đa phần các trường Đại học ở Mỹ sẽ yêu cầu về điểm TOEFL thấp hơn IELTS.

Trên đây là câu trả lời về “Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL ?” được công ty tư vấn Du học Đăng Quang đưa ra để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về yêu cầu tiếng Anh ở các trường đại học ở Mỹ.

Tùy thuộc vào mỗi trường nên sẽ có những điều kiện về yêu cầu tiếng Anh khác nhau, vì thế khi muốn chọn một trong hai loại chứng chỉ trên các bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều kiện được trường học đưa ra.

Xem thêm:

Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Mỹ thì có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn miễn phí qua:

Công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn du học Mỹ tại TPHCM. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo