Đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT

0
354

Vấn đề đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam hiện nay là vô cùng phổ biến. Vậy đi du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT mang lại lợi ích gì cho chúng ta và để có thể trở thành du học sinh ở quốc gia này, chúng ta cần phải đáp ứng những điều kiện cụ thể ra sao?. Cùng Công ty tư vấn Du học Đăng Quang tìm hiểu trong bài viết này

Là một quốc gia có hệ thống giáo dục lớn mạnh bao gồm 4600 cơ sở đào tạo trên cả nước, Mỹ là nước sở hữu 6 trường thuộc top 10 trường đại học tốt nhất thế giới.

Mỹ là quốc gia rất tốt để du học
Mỹ là quốc gia rất tốt để du học

Đây cũng chính là một lý do lý giải cho việc vì sao nhiều năm qua có nhiều người sang Mỹ du học đến vậy. Cũng vì thế mà nhiều bậc phụ huynh đã định hướng cho con mình đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT, vậy điều này có thực sự đem lại lợi ích không?

Du học Mỹ mang lại lợi ích gì?

Vấn đề này được rất nhiều bậc phụ huynh học sinh quan tâm nhất hiện nay, bởi nó có thể là quyết định tương lai cho việc học của con em mình sau này. Mỹ là nước có sự đa dạng văn hóa , ngôn ngữ và đa sắc tộc mang lại cho bạn sự trải nghiệm vô cùng mới mẻ về nhiều điều khi du học ở đây.

Phần lớn người dân ở quốc gia này rất hiếu khách, thân thiện và gần gũi với người ngoại quốc vì thế bạn sẽ có cơ hội dễ dàng hòa nhập được cuộc sống ở bên đó. Bạn sẽ có cơ hội kết bạn, giao lưu với rất nhiều sinh viên quốc tế khi du học tại đây.

Nền giáo dục tốt để phát triển

Việc tham gia đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT có vai trò quan trọng và đặc biệt quá trình phát triển về nhận thức của mỗi người. Khi học ở đây, bạn sẽ được tiếp thu được một nền giáo dục vô cùng tiên tiến và hiện đại.

Mỹ là một quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng cao hơn bất kỳ quốc gia nào, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chính mình. Cùng với đó là cơ hội được lựa chọn những trường danh giá đáp ứng được nhu cầu học của bản thân.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, bạn sẽ được tiếp thu kiến thức một các toàn diện nhất. Bạn sẽ gặp những kiến thức vô cùng quý giá có thể giúp ích cho con đường học hay sự nghiệp sau này.

Việc áp dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại vào chương trình học góp phần giúp cho nhiều bạn có thể thừa hưởng và phát triển kỹ năng của mình ứng dụng vào thực tiễn vô cùng tốt.

Sẽ có một điều bạn phải biết rằng, khác với Việt Nam thì những nước có nền giáo dục như Canada, Singapore, Úc và ở đây là Mỹ sẽ không có tình trạng học vẹt hay dập khuôn máy móc. Đây chính là sự khác biệt lớn đề các bạn có thể phát triển bản thân, bộc lộ tiềm năng một cách tối đa và phát triển toàn diện về tinh thần lẫn thể chất.

Nếu bạn là người muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình với mọi người trên toàn thế giới thì đây là quốc gia bạn không thể bỏ qua. Việc đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT sẽ giúp bạn trau dồi ngôn ngữ để chuẩn bị tốt hơn trong môi trường đại học hoặc cao đẳng.

Nền giáo dục tiên tiến chất lượng hàng đầu thế giới
Nền giáo dục tiên tiến chất lượng hàng đầu thế giới

Việc linh hoạt trong công tác đào tạo góp phần tạo điều kiện cho các sinh viên ở quốc gia này, vì sao lại thế?

Chương trình học ở Mỹ cho phép các sinh viên không đáp ứng đủ điều kiện học đại học có thể học 2 năm Cao đẳng (Cao đẳng Cộng đồng) và từ đó có thể sử dụng tấm bằng Cao đẳng này để học lên Cao hơn.

Nếu bạn đang có vướng mắc về tài chính trong quá trình di du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT, thì sẽ không phải lo lắng vì ở Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên xuất sắc. Điều này góp phần cải thiện được vấn đề trang trải cuộc sống của các sinh viên.

Ngoài ra, vẫn có nhiều trường đưa ra học bổng toàn phần nhằm thúc đẩy sinh viên phát triển bản thân. Đây được coi là sự cải thiện vô cùng tốt đối với các du học sinh có sự khó khăn về tài chính.

Cơ hội phát triển sự nghiệp

Mặc dù chi phí du học tại Mỹ không hề rẻ nhưng giá trị của các tấm bằng hay chứng chỉ bạn đạt được ở quốc gia này là vô cùng giá trị. Với tấm bằng Đại học mang giá trị quốc tế, sau khi tốt nghiệp ở Mỹ bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm của mình.

Là tâm điểm về nền giáo dục của thế giới, đa phần sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học – Cao đẳng tại Mỹ đều được các công ty, doanh nghiệp lớn để ý đến ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Với các kinh nghiệm đã tiếp thu trong quá trình đi du học ở Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT bạn sẽ có cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT còn là cơ hội để các bạn có thể mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế. Có khi những người bạn quen trong quá trình học tập tại đây sẽ là đối tác làm ăn của bạn trong tương lai không xa!

Nói thật ra, ”du học Mỹ thì ai mà chả muốn” nhưng để có thể trở thành du học sinh tại quốc gia này thì chúng ta còn phải phụ thuộc vào các yếu tố về tài chính hay điều kiện của bản thân. Phần tiếp theo tôi xin đề cập về vấn đề điều kiện du học ở quốc gia này, còn vấn đề liên quan đến tài chính như các chi phí, học phí cần có trong quá trình du học Mỹ thì chúng tôi xin đề cập ở phần sau. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

Điều kiện du học Mỹ là gì?

Đối với điều kiện để du học ở quốc gia này tôi xin đưa ra một số điều kiện tổng quan như sau:

Yêu cầu về ngôn ngữ: kết quả học tập của bạn phải đạt mức trung bình sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông

Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh): ở đây tôi xin đề cập về vấn đề tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và được áp dụng tại quốc gia này khi sinh viên đi du học. Đối với du học sinh có nhu cầu học tập tại Mỹ phải có được một trong hai chứng chỉ đó là IELTS hoặc TOEFL và tùy thuộc vào trường Đại học nên chỉ số cần có sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu tại đây >>  Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL?

Về tài chính: Bạn cần phải chứng minh nguồn thu nhập của mình (tức là chứng minh tài chính) để đảm bảo được việc duy trì đủ kinh phí học tập trong quá trình đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT.

Sẽ không quá khó khăn với ai có nhu cầu thật sự
Sẽ không quá khó khăn với ai có nhu cầu thật sự

Nói chung thì để đáp ứng điều kiện đi du học Mỹ không hẳn là quá khó khăn đối với sinh viên Việt Nam, nếu các bạn có nhu cầu muốn tư vấn du học Mỹ miễn phí thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm >>

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo