Đi du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?

0
535

Với những bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho việc “Đi du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” thì qua bài viết được chúng tôi chia sẻ sau đây có lẽ sẽ giúp được bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý du học Canada của mình một cách thật đầy đủ và tránh được những thiếu sót cơ bản.

Thông thường khi chuẩn bị cho quá trình du học ở nước ngoài, đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị được một kế hoạch cụ thể và khoa học để mọi thứ diễn ra đúng như lộ trình đã định sẵn.

Cần chuẩn bị mang theo những gì khi Đi du học Canada
Cần chuẩn bị mang theo những gì khi Đi du học Canada

Và vì thế câu hỏi về “Đi du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và cố gắng tìm ra câu trả lời. Nhằm đáp ứng nguyện vọng đó của các bạn, cho nên bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin chia sẻ các gợi ý về những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Canada cho bạn.

Du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?

Sở dĩ nhiều người thường quan tâm đến vấn đề này là vì nếu chưa từng đi du học hoặc đi ra nước ngoài sẽ rất khó xác định được những thứ cần chuẩn bị để mang theo trong quá trình du học ở nước khác.

Cho nên chúng tôi xin phép trả lời vấn đề “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” qua những gợi ý cụ thể sau đây.

Giấy tờ và hồ sơ

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký du học thì sẽ có một số giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Hộ chiếu: phải còn thời hạn, nếu hết thì phải đăng ký gia hạn lại.
  • Visa du học: phải chuẩn bị ít nhất trước thời gian đăng ký du học là 6 tháng. Nếu du học Canada theo diện CES thì không cần đến.
  • Thư của Lãnh sự quán: Đây là chìa khóa để khi đến Canada bạn sẽ được cục xuất nhập cảnh bên đó chấp thuận cho phép thông hành. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lá thư này.
  • Thư mời nhập học: Thông thường sau khi đăng trúng tuyển ở một trường tại Canada bạn sẽ xin thư mời nhập học ở bên đó để giao cho nhân viên di trú.
  • Vé máy bay: tức nhiên là phảo có rồi, và trước ngày đi bạn cần phải kiểm tra thật kỹ coi có sai xót gì không. Nếu có thì báo sớm với quản lý để xử lý kịp thời.
  • Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh.
  • Học bạ, bằng cấp và thành tích học tập: Đối với học bạ cần photo copy và công chứng đầy đủ, đi kèm là bảng dịch thuật tiếng Anh. Bằng cấp tốt nghiệp ĐH, CĐ hoặc THPT phải có công chứng và dịch thuật đầy đủ. Nếu có bằng cấp hay chứng chỉ khác cũng nên bổ sung vào nhé.
Những giấy tờ cần thiết để du học Canada
Những giấy tờ cần thiết để du học Canada

Ngoài ra, trong việc “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” các bạn cũng nên lưu ý rằng mọi giấy tờ cần phải chuẩn bị thật đầy đủ và không thiếu sót bất cứ giấy tờ quan trọng nào. Cần dịch thuật đầy đủ và nếu có nhu cầu thì hãy đến với Đăng Quang để chúng tôi trợ giúp bạn.

Ở vấn đề liên quan đến việc xin visa du học Canada chúng tôi đã từng đề cập ở những bài trước, bạn nào chưa đọc có thể tham khảo tại đây:Xin visa đi du học Canada có khó hay không?

Các thứ thiết yếu khác

Trong mục này chúng tôi xin phép đề cập đến những thứ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị đó là quần áo, tiền mặt và thực phẩm thiết yếu cũng như các vật dụng khác.

Về khoảng tiền tiêu dùng thì trong “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” chúng ta sẽ phải quy đổi từ tiền Việt Nam sang tiền USD. Cụ thể mỗi người chỉ được phép cầm tối đa 7000 USD trong người vì thế tốt nhất chúng ta nên cầm theo khoảng 1000 – 2000 USD để tiêu dùng.

Và cũng nên lập một tài khoản ngân hàng mới để tiện cho quá trình cung ứng tài chính từ  người thân sang cho bạn.

Mục quần áo thì bạn hãy chú ý đến thời tiết ở Canada và xem xét thử khí hậu ra sao, từ đó hãy sắm cho mình vài bộ quần áo để phục vụ cho việc ăn mặc của mình. Tốt nhất nên mua quần áo cả mùa hè lẫn mùa đông để tránh tình trạng không hợp thời tiết dễ gây ra các bệnh thông thường, tiện thể bạn cũng nên mua thuốc men để đề phòng luôn nhé.

Vấn đề thực phẩm, thông thường chúng ta sẽ không dễ dàng gì quen với khẩu vị thức ăn khi lần đầu đặt chân đến Canada cho nên hãy chuẩn bị một số thức ăn khô mua từ Việt Nam để đề phòng trường hợp này.

Hành lý du học tại Canada cần chuẩn bị
Hành lý du học tại Canada cần chuẩn bị

Và bạn cũng nên chuẩn bị một số tài liệu học tập để phục vụ cho quá trình du học ở Canada vì điều này là vô cùng cần thiết. Có tài liệu chúng ta mới dễ dàng tiếp cận kiến thức cũng như tiết kiệm chi phí.

Phía trên là câu trả lời dành cho “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về cách chuẩn bị hành trang du học của mình.

Nếu thấy bài viết bổ ích thì đừng quên đánh giá, share để ủng hộ cho chúng tôi nhé. Nếu cho vấn đề gì cần hỗ trợ thì hãy liên lạc với chúng tôi qua.

Địa chỉ tư vấn du học Canada tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Hotline: 0933 122 300 ( Ms Mai)
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo