Du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay IELTS, TOEFL bao nhiêu?

0
559

Xoay quanh câu trả lời về việc du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay không cũng như yêu cầu về IELTS hoặc TOEFL là bao nhiêu hiện nay. Công ty tư vấn du học Đăng Quang có trao đổi với một số bạn hiện đang sinh sống và du học tại Canada và nhận được câu trả lời như sau.

Hằng năm, lượng du học sinh đến với Canada ngày càng tăng đáng kể do quốc gia này sở hữu nền giáo dục có chất lượng đào tạo tiên tiến cùng với cơ sở vật chất hiện đại.

Du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay IELTS, TOEFL bao nhiêu?
Du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay IELTS, TOEFL bao nhiêu?

Cũng như các quốc gia khác như Mỹ, Singapore, Úc khi chúng ta có ý định du học sang các nước này sẽ yêu cầu về một bằng cấp ngôn ngữ để có thể đáp ứng được điều kiện đưa ra. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho các vấn đề về “Du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay không?” hay “ Du học Canada yêu cầu hay cần IELTS, TOEFL là bao nhiêu?” như sau.

Du học Canada có cần bằng tiếng Anh?

Câu hỏi này ắt hẳn không mấy lạ lẫm đối với những ai đang chuẩn bị cho quá trình đi du học của mình, vì thế khi nắm bắt được câu trả lời thì đây được xem là yếu tố quan trọng góp phần giúp cho việc du học trở nên dễ dàng hơn.

Ngày nay tiếng Anh là một công cụ quan trọng trong việc trao đổi thông tin xã hội trên tất cả phương tiện của các quốc gia trên toàn thế giới. Điều này góp phần cho chúng ta thấy được việc có kiến thức hay kỹ năng tốt về tiếng Anh, chúng ta sẽ có được lợi thế trong mọi việc khi đi sang nước ngoài, ở đây chính là Canada.

Và đáp án cho câu hỏi “Du học Canada có cần bằng tiếng Anh?” là có, và hết sức cần thiết cho những ai muốn du học không chỉ riêng ở Canada mà còn là ở tất cả các quốc gia khác. Điều này còn là bắt buộc vì thế bạn hãy chọn những khóa học cung cấp chứng chỉ tiếng Anh thông dụng phổ biến hiện nay.

Ngoài ra vẫn tồn tại một số trường hợp ngoại lệ không yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh ví dụ như:

Bạn tham gia nhập học vào cấp bậc học thấp hơn đại học như THCS, THP. Và đối với bậc Đại học, Cao học nếu không có chứng chỉ tiếng Anh từ trước thì khi qua bên Canada nhập học khóa chính bắt buộc bạn phải đăng ký trước và hoàn thành một chứng chỉ tiếng Anh do nhà trường hướng dẫn.

Du học Canada yêu cầu IELTS, TOEFL là bao nhiêu?

Thường thì khi nhắc tới vấn đề này, nhiều người sẽ hỏi “ du học Canada cần IELTS hay TOEFL?” hoặc cũng có thể là “cần IELST hay TOEFL bao nhiêu mới có thể đáp ứng được điều kiện du học”.

Hai loại chứng chỉ tiếng Anh này đều được đa số các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada chấp thuận và tùy thuộc vào điều kiện mà mỗi trường này đưa ra. Điều này đồng nghĩa với việc trước khi đăng ký ứng tuyển vào một trường nào đó thì bạn phải tìm hiểu kỹ càng về yêu cầu trình độ tiếng Anh hay cụ thể hơn đó là yêu cầu về số chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL nhà trường đưa ra.

Yêu cầu tiếng Anh theo diện CES
Yêu cầu tiếng Anh theo diện CES

Đây cũng là một phần quan trọng để trả lời cho việc “Du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay IELTS, TOEFL bao nhiêu?”.

Yêu cầu tiếng Anh theo diện CES

Mặc dù vẫn được sử dụng 2 loại chứng chỉ trên để đăng ký ứng tuyển nhập học, nhưng hiện nay nhiều người lại nghiêng về xu hướng chứng chỉ IELTS hơn, vì sao lại như vậy?

Kể từ khi chương trình du học Canada theo diện CES được phát triển và công bố tạo điều kiện cho nhiều học sinh dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính và xin visa du học thì đây được xem là mốc quan trọng thúc đẩy nhiều người theo học chứng chỉ IELTS hơn.

Bởi điều kiện cụ thể khi tham gia đăng ký du học theo diện này chính là yêu cầu về chứng chỉ IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4,5. Đây cũng được xem là câu trả lời đóng góp cho “Du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay IELTS, TOEFL bao nhiêu?” đã nêu trên.

Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế khi tham gia du học theo diện này đó chính là một số yêu cầu về việc đóng học phí hay giới hạn trường, ngành học. Vì thế tùy theo nhu cầu mỗi người khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp cho riêng mình.

Nên chọn IELTS hay TOEFL?

Các chứng chỉ tiếng Anh được xem là một trong những điều kiện quan trọng để góp phần giúp chúng ta du học Canada thuận lợi hơn.

Cả hai loại chứng chỉ này đều được tất cả các trường Đại học – Cao đẳng tại Canada chấp thuận nhưng tốt nhất chúng ta nên theo học và lấy được chứng chỉ IELTS bởi đây được xem là loại chứng chỉ được chấp thuận trong việc đăng ký học tại trường và xin visa du học Canada.

Nên chọn chứng chỉ IELTS để thuận tiện trong việc du học Canada
Nên chọn chứng chỉ IELTS để thuận tiện trong việc du học Canada

Trừ trường hợp du học theo diện CES, chứng chỉ IELTS là không bắt buộc nhưng chúng ta vẫn nên có loại chứng chỉ này để đạt được thành công trong việc xin visa du học.

Phía trên là toàn bộ câu trả lời cho “Du học Canada có cần bằng tiếng Anh hay IELTS, TOEFL bao nhiêu?” được chúng tôi thu thập thông tin từ các bạn du học sinh Việt Nam hiện đang định cư và du học tại đó.

Nếu thấy bài viết hữu ích bạn hãy ủng hộ tác giả bằng việc đánh giá 5* ở cuối bài hoặc chia sẻ lên MXH cho người thân cùng biết.

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Canada tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Singapore và đặc biệt là tư vấn du học Canada.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo