Du học Canada có cần phỏng vấn không?

0
881

Đối với những học sinh, sinh viên có nhu cầu du học đều thắc mắc du học Canada có cần phỏng vấn không? Trong những năm trở lại đây Canada được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao hiện nay, không chỉ vậy khi kết thúc quá trình học bạn còn có cơ hội ở lại sinh sống và làm việc. Chính vì điều này đã thu hút khá nhiều du học sinh đến để bổ sung cho mình một nền tảng kiến thức chắc chắn và tìm cho mình một cơ hội để được làm việc tại một quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu thế giới.

Du học Canada là một trong những lựa chọn sáng suốt của các bậc phụ huynh.
Du học Canada là một trong những lựa chọn sáng suốt của các bậc phụ huynh.

Du học Canada có phỏng vấn không?

Không phải đối với bất kì du học sinh nào cũng phải phỏng vấn mới có thể đi du học mà còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn khi nộp cho Lãnh sự quán Canada. Cụ thể, sau khi bạn nộp hồ sơ lãnh sự quán sẽ tiếp nhận hồ sơ và cần thời gian để xem xét, thường khoảng thời gian sẽ từ 2 đến 3 tháng và lúc đó lãnh sự quán sẽ thông báo kết quả bạn có phải phỏng vấn không, khi đó câu hỏi du học Canada có phỏng vấn không? sẽ được giải đáp.

Đối với lãnh sự quán Canada nếu hồ sơ của bạn ở phần chứng minh tài chính của người bảo trợ thật sự minh bạch, hợp lý và rõ ràng thì bạn không cần phỏng vấn nhưng ngược lại, nếu họ cảm thấy hồ sơ của bạn chưa thực sự đầy đủ và hợp lý thì chắc chắn họ phải mời bạn đến dự cuộc phỏng vấn để trao đổi những vấn đề liên quan và nếu mọi việc ổn thì bạn sẽ được nhận Visa. Nếu bạn được chọn phỏng vấn thì cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin mà lãnh sự quán Canada cần biết để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn.

Những câu hỏi trong phỏng vấn xin Visa Canada

Sau đây là một số những câu hỏi mà lãnh sự quán Canada sẽ hỏi và muốn biết bạn có thực sự muốn sang đây để học tập không và liệu gia đình của bạn có khả năng chỉ trả những khoản chi phí trong suốt quá trình học tập hay không. Cụ thể như sau:

Tại sao bạn lại chọn Canada?

Đây thường là câu hỏi đầu tiên của lãnh sự quán để biết chắc rằng bạn đã đầu tư như thế nào cho việc học tập của mình. Để trả lời câu hỏi này bạn cố gắng nhấn mạnh đến chất lượng giáo dục tại Canada, môi trường sống thuận lợi, những sự khác biệt chính,… chứng minh rằng bạn đã tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi chọn quốc gia này làm nơi du học. Đặc biệt đối với những chuyên ngành bạn chọn không có ở Việt nam thì bạn cũng nên đề cập hoặc nếu có thì bạn cũng trình bày lý do tại sao  bạn lại chọn học ở Canada mà không phải tại quốc gia của mình.

Bạn cần nắm vững những câu hỏi khi phỏng vấn xin Visa.
Bạn cần nắm vững những câu hỏi khi phỏng vấn xin Visa.

Tại sao bạn lại chọn trường này và bạn đã tìm thấy nó bằng cách nào?

Đối với câu hỏi này sinh viên có thể vào tham khảo trực tiếp trên Website của trường để biết được những thông tin chi tiết, cần thiết nhất đó chính là những điểm nổi bật của ngôi trường này như chất lượng giáo dục như thế nào, chất lượng giảng viên, điều kiện học, cơ sở nghiên cứu,… điều quan trọng đó chính là bạn cần trình bày những lý do tại sao bạn lại muốn học tại ngôi trường này.

Bạn có dự định trở về nước khi tốt nghiệp hay không?

Đây là một câu hỏi thường thấy bởi lãnh sự quán muốn biết chắc rằng bạn sẽ trở về phục vụ quốc gia của mình sau khi kết thúc khóa học của mình. Phần lớn những sinh viên bị từ chối cấp Visa vì không thể chứng minh được lý do bạn sẽ trở về quốc gia của mình sau khi tốt nghiệp.

Bạn sẽ ở đâu trong thời gian du học?

Với câu hỏi này người phỏng vấn muốn biết chắc rằng bạn đã lên kế hoạch thật rõ ràng cho quá trình học tập của mình chưa, thường thì những du học sinh sẽ tìm chỗ ở của mình trước khi sang Canada du học, chính vì vậy bạn nên ghi chú lại thật kĩ phòng khi người phỏng vấn hỏi.

Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn? Học phí của bạn là bao nhiêu?

Khi hỏi câu hỏi này lãnh sự quán muốn biết người được nguồn tài chính của bạn có thực sự chắc chắn để bạn có thể hoàn thành khóa học của mình, bạn nên chú ý những câu trả lời của bạn phải khớp với những thông tin đã đề cập trong hồ sơ. Nếu bạn có học bổng đê du học thì bạn cũng nên mang xin giấy chứng nhận để chứng minh bạn có nguồn tài trợ chắc chắn trong suốt quá trình học tập.

Đăng Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín nhất hiện nay.
Đăng Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín nhất hiện nay.

Kế hoạch của bạn như thế nào sau khi tốt nghiệp?

Không chỉ muốn biết kế hoạch của bạn trong tương lai mà đối với câu hỏi này lãnh sự quán thực sự muốn biết bạn có thực sự nghiêm túc với việc học của mình hay không. Để chứng minh điều này bạn nên trình bày thật cụ thể về kế hoạch tương lai của mình.

Đó là những câu hỏi bạn thường gặp khi phỏng vấn xin Visa du học Canada và kinh nghiệm trả lời để có thể mang lại kết quả cao nhất. Qua đó cũng giúp các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ học tập ở nước ngoài giải đáp được thắc mắc du học canada có cần phỏng vấn hay không? Vậy bạn đã chuẩn bị như thế nào cho tương lai của mình và bạn đã thực sự tìm được cho mình một trung tâm tư vấn du học chất lượng chưa?

Tại sao bạn nên chọn Đăng Quang?

Hiện nay không nhiều những trung tâm tư vấn du học thực sự quan tâm đến chất lượng và uy tín mà chủ yếu là phần lợi nhuận có được cho những dịch vụ tư vấn, chính vì điều này đã làm cho nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu học tập tại nước ngoài mất đi cơ hội thay đổi tương lai của mình. Hiểu được điều này Đăng Quang đã được thành lập với tiêu chí chất lượng, uy tín hàng đầu và với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học đã giúp cho rất nhiều thế hệ du học sinh thực hiện được ước mơ du học của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để là thế hệ du học sinh tiếp theo.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo