Du học Canada có được làm thêm hay không hiện nay?

0
558

Hiện nay vấn đề du học Canada làm thêm đối với du học sinh là một điều khá bình thường và dường như ngoài những bạn có điều kiện thì những học sinh, sinh viên khi đến du học tại Canada đều có nhu cầu làm thêm để có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình hoặc ít nhất là có thể chi trả cho những chi phí hằng ngày. Chính vì thế những câu hỏi về vấn đề du học Canada có được làm thêm không được khá nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm câu trả lời. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

du-hoc-canada-lam-them
Làm thêm trong quá trình du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn

Tại sao du học sinh cần làm thêm khi du học Canada?

Như chúng ta đã biết du học là một khái niệm từ lâu được ví như một cánh cửa dẫn đến một tương lai mới của những học sinh, sinh viên có điều kiện về tài chính. Vậy tại sao đã có điều kiện tài chính như vậy các du học sinh không tập trung vào công việc học tập mà lại cần tìm cho mình một công việc để làm thêm trong quá trình du học? Đây chính là những lý do:

  • Chi phí sinh hoạt cao: Mặc dù chúng ta đều biết rằng chi phí du học Canada đối với những nước khác là không cao nhưng nếu đem so với nước ta thì chi phí này là rất cao, không chỉ có học phí mà mỗi ngày du học sinh còn phải chi trả cho nhiều khoản phí khác nhau như: ăn uống, đi lại, tiền thuê nhà,… đối với những du học sinh cần phụ giúp gia đình thì tìm cho mình một công việc để làm thêm là điều hợp lý.
  • Tích luỹ kinh nghiệm: Không chỉ đối với các du học sinh quốc tế mà đối với các sinh viên khi học tại Việt Nam họ cũng muốn tìm cho mình một công việc làm thêm để có thêm kinh nghiệm nhằm phục vụ cho công việc của mình sau khi ra trường.
  • Làm quen với môi trường mới: Khi bạn đến với một môi trường hoàn toàn mới thì không thể nào tránh khỏi sự xa lạ, đối với một số du học sinh họ chọn cho mình một công việc làm thêm để làm quen và tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống mới này.
  • Cải thiện ngôn ngữ giao tiếp: Đối với một số sinh viên khi du học trình độ tiếng anh của họ có thể gọi là ở mức ổn nhưng điều đó vẫn chưa phải là điểm hoàn hảo. Chính vì vậy một công việc làm thêm có thể giúp ích rất nhiều trong việc giao tiếp tiếng anh.
du-hoc-canada-lam-them
Tại sao nhiều du học sinh vẫn chọn cách đi làm thêm mặc dù có điều kiện về tài chính

Điều kiện để làm thêm khi du học Canada là gì?

Chúng tôi hiểu được nhu cầu làm thêm của các bạn du học sinh nhưng để có thể làm việc tại một quốc gia xa lạ như Canada thì cần nắm rỏ một số những quy định cơ bản. Bạn nên hiểu rằng mục đích chính của bạn đến đất nước này để học tập chính vì thế bạn cần đảm bảo rằng cho dù có làm thêm thì việc học của bạn cũng không được giảm sút. Sau đây là một số những điều kiện cũng như những quy định các du học sinh cần nắm nếu muốn làm thêm tại Canada.

Đối với các bạn du học sinh đang học tại Canada thì sẽ không cần xin giấy phép khi làm thêm trong khuôn viên trường, nhưng ngược lại nếu bạn làm thêm ở ngoài thì bạn sẽ cần phải có giấy phép. Thông thương thời gian làm thêm của bạn có thể vào khoảng 20 giờ/ tuần, với khoảng thời gian làm thêm này bạn có thể kiếm được một khoản chi phí lên đến 800 CAD/ tháng, không chỉ vậy đối với những du học sinh có học lực khá, giỏi thì công việc có thể mang lại thu nhập cao hơn.

Những vấn đề mới cho du học sinh muốn làm thêm

  • Sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học, học việc tại Canada có thể làm thêm để bổ sung thêm cho mình những kinh nghiệm cần thiết cho thị trường lao động và có thêm nhiều hiểu biết thêm về cuộc sống tại Canada.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc tại đây trong 2 năm thay vì một năm như những năm về trước. Nhưng điều luật này chỉ giới hạn đối với một số bang tại Canada như: Nova Scotia, Sakachewan, Britosh Coumbia,…
du-hoc-canada-lam-them
Những điều mà các du học sinh cần chú ý nếu muốn làm thêm

Điều kiện để du học sinh có thể làm thêm bên ngoài

Sau đây là một số những điều kiện cần phải có của du học sinh du học tại Canada nếu muốn được làm thêm các công ty bên ngoài:

  • Để có thể được chấp nhận làm thêm bạn cần có giấy phép làm việc, số giờ tối đa bạn có thể làm mỗi tuần là 20 tiếng, riêng ở Quebec là 15 tiếng và bạn có thể làm đến 40 tiếng nếu đang trong thời gian nghỉ hè hoặc nghỉ đông.
  • Bạn phải có khoảng thời gian học toàn phần tại các trường thuộc các bang đã kí kết thoả thuận CIC tối thiểu là một năm, kèm theo đó là chứng nhận của nhà trường và có kết quả học tập trong khoảng thời gian đó phải từ khá trở lên.
  • Nếu bạn là du học sinh được cấp học bổng du học của chính phủ Canada hay chỉ đang theo học một khoá học ngoại ngữ thì bạn không được làm thêm.

Tại sao bạn lại cần đến Đăng Quang

Như chúng ta cũng đã biết hiện nay trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh có không ít những trung tâm tư vấn du học nhưng không phải ở đâu cũng uy tín và chất lượng. Chính vì điều này đã làm cho nhiều khách hàng có nhu cầu cho con mình đi du học phải đau đầu không biết chọn trung tâm nào để tư vấn. Hiểu được điều này chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín nhất hiện nay đó chính là Du Học Đăng Quang.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm chúng tôi tự hào đã trao nhiều cơ hội cho các thế hệ du học sinh có thể tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến để thay đổi tương lai của mình. Nếu bạn muốn mình là thế hệ tiếp theo thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết nhất.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo