Khi đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?

0
1217

Đề cập đến vấn đề “Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?“, Công ty tư vấn Du học Đăng Quang có trao đổi với một số du học sinh ở bên đó nhằm đưa ra con số chính xác nhất. Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp được những bạn đang lo lắng về vấn đề tài chính chuẩn cho chuyến du học ở Canada được yên tâm hơn.

Canada đươc xem là một nước có lượng du học sinh hằng năm rất lớn, trong đó có cả du học sinh Việt Nam tham gia sinh sống và học tập.

Du học Singapore sẽ hết bao nhiêu tiền?
Du học Singapore sẽ hết bao nhiêu tiền?

Trước khi chuẩn bị cho quá trình du học của mình, chắc hẳn ai cũng sẽ đặt ra một câu hỏi liên quan đến tài chính đó là “Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?” hay “khi du học Canada phải chi trả các khoảng nào?” hoặc cũng có thể là “cần tốn bao nhiêu tiền để du học Canada”. Những câu hỏi này được rất nhiều bạn gửi về cho chúng tôi.

Và vì thế thông qua những thông tin được đề cập dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi phí mình cần bỏ ra khi tham gia du học Canada. Tỉ giá giữa đồng CAD và VND hiện tại là 17 679,0227 Đồng.

Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?

Tổng hết số tiền chi trả cho quá trình du học của bạn sẽ phụ thuộc vào ba khoản chính đó là: Học phí, Chi phí nhà trọ và các chi phí sinh hoạt khác chưa kể đến số tiền chuẩn bị cho thủ tục đi du học của bạn. Nhưng những con số được chúng tôi đưa ra sau đây sẽ phản ánh được tổng quan về việc “đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?” như sau:

Vấn đề học phí

Nếu bạn là một người chưa chuẩn bị cho mình tốt về kỹ năng chuyên môn về tiếng Anh thì khi tham gia du học tại Canada bạn phải tham gia các khóa học tiếng Anh để đáp ứng được điều kiện mà quốc gia này đưa ra. Và thông thường thì các khóa tiếng Anh sẽ rơi vào khoảng từ 1500 CAD – 3000 CAD/ tháng, nếu theo tỉ giá so với VND hiện tại thì là từ 25 triệu –  50 triệu tiền Việt Nam.

Đối với các chương trình và cấp bậc số tiền sẽ nằm trong khoảng sau, nhưng số tiền này cao hay thấp còn tùy thuộc vào ngôi trường bạn muốn đăng ký học là công hay tư thục. Bởi vì trường công sẽ có mức học phí rẻ hơn rất nhiều lần so với trường tư.

  • Học phí Bậc tiểu học –  THPT: 12000 CAD – 20000 CAD/năm (từ 200 tr đến 300 tr VND/năm).
  • Học phí Bậc cao đẳng: 10000 – 20000 CAD/năm (165 tr – 330 tr VND/năm).
  • Học phí Bậc đại học: 9000 – 50000+ CAD/ năm ( 150 tr – 825 triệu/năm).
  • Học phí chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ):  7000 CAD – 10000 CAD/năm (115 tr – 165 triệu/năm).

Số tiền học phí trên còn phụ thuộc vào từng chuyên ngành mà bạn có ý định theo học, có thể cao hoặc thấp hơn so với nhiều lần.

Tùy theo mỗi chương trình học sẽ có học phí hoàn toàn khác nhau
Tùy theo mỗi chương trình học sẽ có học phí hoàn toàn khác nhau

Vấn đề liên quan đến học phí theo từng chuyên ngành chúng tôi sẽ đề cập ở những bài viết sau, vì thế bạn nhớ theo dõi để được cập nhật cụ thể và chi tiết hơn. Từ đó có được câu trả lời về việc Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền? chính xác nhất.

Chi phí chổ ở và sinh hoạt hàng ngày

Đối với chi phí thuê chỗ ở thông thường áp dụng với hình thức thuê căn hộ chia sẻ thì chúng ta sẽ mất khoảng từ 360 CAD – 600 CAA/tháng hoặc từ 800 – 2000 CAD/tháng tùy thuộc vào vùng mà bạn thuê. Nhưng nơi gần thành phố lớn thường sẽ có giá cho thuê đắt hơn rất nhiều.

Mỗi bữa ăn tại Canada sẽ thông thường rơi vào các con số từ 5 CAD – 30 CAD, tùy thuộc vào hình thức bữa ăn.

Chi phí cho việc đi lại sẽ phụ thuộc vào quãng đường đi đến trường của bạn, nếu nơi học của bạn gần thì bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe đạp hoặc sử dụng các tàu điện công cộng để tiết kiệm chi phí.

Một số nhu cầu liên quan đến sinh hoạt bản thân như:

  • Nhu yếu phẩm: 250 CAD – 350 CAD/tháng.
  • Internet (tốc độ cao): 40 CAD/tháng.
  • Truyền hình cáp: 25 CAD – 50 CAD/tháng.
  • Thuê bao di động: 2,5 CAD/tháng.

Các chi phí liên quan đến việc phụ vục bản thân như: thuốc men, quần áo nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào kinh tế và nhu cầu làm đẹp của mỗi người. Vì thế chúng tôi không thể đưa ra được con số cụ thể cho các bạn.

Canada được biết đến là một nước phát triển, các thương hiệu thời trang nổi tiếng vì thế cũng dễ hiểu rằng chi tiêu cho các khoản này là rất lớn. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách mua sắm ở những tiệm có mức giá phù hợp với tài chính hiện có của mình.

Ngoài ra, quốc gia này cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần vì thế để góp phần cải thiện chi phí sinh hoạt bạn có thể tận dụng thời gian sau những giờ học để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Hãy biết tiết kiệm ngân sách của chính mình
Hãy biết tiết kiệm ngân sách của chính mình

Phía trên là những con số ước lượng để trả lời cho câu hỏi “Khi đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?” được Công ty tư vấn du học Đăng Quang đưa ra. Với những con số trên hy vọng đã cải thiện được phần nào sự an tâm để giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình thực hiện ước mơ của mình.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy ủng hộ cho tác giả bằng cách đánh giá 5* hoặc cũng có thể ủng hộ cho chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc người thân xung quanh cùng biết nhé!

Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt cho việc đi du học Canada của mình!

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Canada tốt nhất tại TP HCM

Hiện nay ở Việt Nam đang mọc lên rất nhiều trung tâm tư vấn du học Canada nhưng đa phần đem lại cho nhiều người sự hoang mang vì rất nhiều nơi lừa đảo. Vì thế khi quyết định chọn một địa chỉ để được hỗ trợ tư vấn bạn nên xem xét về độ uy tín của nơi đó.

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến du học nước ngoài. Chúng tôi tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Singapore và đặc biệt là Canada.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo