Du học canada khó và dễ như thế nào hiện nay?

0
472

Từ nhiều năm trở lại đây, du học dường như đã trở thành con đường giúp cho các du học sinh có thể thay đổi cuộc đời mình, chính vì điều này nhiều bậc phụ huynh đã trang bị cho con mình một hành trang để chuẩn bị thay đổi cuộc sống. Trong tâm trí của nhiều người Mỹ là một quốc gia tốt nhất để du học sinh có thể tìm được cho mình một tương lai sáng mới nhưng hiện nay điều đó đã không còn đúng nữa, minh chứng cho điều đó chính là nhiều người tìm hiểu đến đất nước Canada và cụ thể họ đặt câu hỏi như liệu du học Canada khó hay dễ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải đáp vấn đề này.

Tổng quan về du học Canada

Như các bạn đã biết, du học là một con đường giúp cho tương lai của bạn trở nên tốt hơn, hiểu được điều này nhiều bậc cha mẹ đã tìm mọi cách tìm cho con mình tấm vé cơ hội, thay đổi cuộc đời này bằng cách ngay từ khi còn rất nhỏ họ đã chuẩn bị mọi thứ và khi có cơ hội sẽ cho con mình đi du học. Một trong những quốc gia được nhiều người lựa chọn nhất chính là Mỹ bởi lẽ họ nghĩ rằng đây là một trong những đất nước phát triển nhất thế giới, chính vì điều này dẫn đến việc chính phủ Mỹ ngày càng khó khăn hơn. Khi cơ hội du học Mỹ ngày càng khó khăn thì người ta tự hỏi rằng liệu du học Canada có tốt không và điều kiện du học Canada dễ hay khó.

du-hoc-canada-kho-hay-de
Du học Canada ngày càng được nhiều người lựa chọn

Du học Canada dễ và khó như thế nào?

Từ lâu Canada đã được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, không phải tự nhiên mà người ta nói như vậy mà dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để có thể đưa ra kết luận như vấn đề phát luật chặt chẽ dẫn đến chính trị ổn định không xảy ra những vấn đề như khủng bố, bạo động, nổi loạn,… và đặc biệt hơn nữa chính là nền giáo dục tại quốc gia này cũng không hề thua kém với các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Để có thể biết được liệu du học Canada khó không chúng ta hãy cùng nhau phân tích một số những vấn đề sau đây để tự tìm cho mình câu trả lời.

Những điểm dễ của du học Canada

  • Chi phí du học Canada không cao, đây là một trong những điểm khá quan trọng bởi đối với người dân nước ta ai cũng có nhu cầu cho con mình ra nước ngoài học hỏi những kiến thức của các nước phát triển nhưng không phải ai cũng có khả năng, chính vì điều này thay vì lựa chọn những quốc gia có chi phí đắt đỏ thì họ lại chọn Canada, một quốc gia có nền giáo dục tốt, bằng cấp được quốc tế công nhận nhưng chi phí lại vô cùng hợp lý. Với một khoản chi phí dưới 500 triệu/năm mà có cơ hội việc làm tốt và định cư thì đây là một cơ hội không thể tốt hơn.
  • Không cần chứng minh tài chính, đối với các bậc phụ huynh việc chứng minh tài chính chưa bao giờ là một vấn đề dễ dàng bởi phần lớn người dân ở nước ta hiện nay không có nguồn thu nhập ổn định, phần lớn là những hộ kinh doanh cá thể hoặc những trường hợp kinh doanh tư nhân,…Đối với đại sứ quán Canada thì từ năm 2016 các du học sinh theo chương trình CES không cần phải chứng minh tài chính và điều này càng tạo nên sự hấp dẫn của du học Canada.
  • Thuận lợi về vấn đề tiếng anh, khi học tại Canada bạn sẽ nhận được các chương trình giảng dạy bằng tiếng anh hoàn toàn chứ không phải xen lẫn bằng tiếng người bản địa. Không chỉ vậy đối với những người chưa đủ khả năng ngoại ngữ tại đây còn tạo điều kiện bằng các chương trình đào tạo tiếng anh ngắn hạn giúp cho các du học sinh tiếp cận tốt hơn với nguồn kiến thức.
  • Chính sách làm việc và định cư sau tốt nghiệp, Canada là một trong những thị trường đang có nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động chính vì điều này khiến cho chính phủ Canada tạo thêm nhiều điều kiện nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội ở lại và cống hiến cho quốc gia này. Đối với những sinh viên sau tốt nghiệp có thể ở lại tốt đa là 3 năm để có thể tìm việc và làm công việc của mình.
du-hoc-canada-kho-hay-de
Du học Canada liệu có khó hay không?

Những điểm khó khăn của du học Canada

  • Sự khác biệt của nền giáo dục, đây là điều khó khăn khiến cho nhiều du học sinh cảm thấy khó chịu nhất là đối với những học sinh, sinh viên đã quen với cách học thụ động tại Việt Nam, không chỉ có Canada mà hầu như các nước phát triển trên thế giới hiện nay đều quan tâm phát triển toàn diện của con người thay vì truyền đạt những kiến thức một cách thụ động và nhàm chán.
  • Cuộc sống xa nhà, đây chính là điểm khó tiếp theo mà hầu như du học sinh nào cũng phải trải qua bởi khi quyết định du học là bạn đã chấp nhận thay đổi cách sống của mình và bắt đầu lại cuộc sống mới hoàn toàn. Trong khi đó đối với những bạn học sinh thì điều này chưa bao giờ là dễ dàng cả và chính điều này đã tạo nên tâm lý khó khăn đối với các bạn du học sinh.

Phía trên là những ý kiến của chúng tôi về việc quyết định du học Canada khó hay dễ, theo chúng tôi việc khó hay dễ là còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân bởi chính phủ đã tạo khá nhiều cơ hội cho những du học sinh từ chi phí, chứng minh thu nhập, chính sách nhập cư,… nhưng bạn có đủ can đảm để nhận những cơ hội đó không còn tùy vào tâm lý của bạn. Vậy theo bạn du học canada dễ không?

Nên tìm trung tâm tư vấn du học uy tín nào hiện nay?

u-hoc-canada-kho-hay-de
Du học Đăng Quang với hơn 7 năm kinh nghiệm.

Nếu bạn đang phân vân và đang cần sự tư vấn tận tình thì bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn uy tín, chất lượng để có được những câu trả lời hợp lý nhất. Hiện nay Công ty Đăng Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín nhất hiện nay, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc chấp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ du học sinh Đăng Quang cam kết chất lượng cũng như sự tận tâm tuyệt đối để phụng sự khách hàng.

 

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo