Du học Canada không cần chứng minh tài chính

0
389

Du học Canada không cần chứng minh tài chính luôn là giấc mơ của các học sinh, sinh viên đang có nhu cầu tìm cho mình một con đường mới phát triển hơn. Hiện nay khi cơ hội việc làm, phát triển tại nước ta ngày càng trở nên thấp hơn thì du học là con đường duy nhất thay đổi tương lai. Chính vì điều này nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư tìm cho con mình nhiều cơ hội nhất có thể để sang Canada để du học. Nhưng việc chứng minh tài chính luôn là vấn đề ngăn cản bước tiến của các du học sinh, vậy du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Du học canada không cần chứng minh tài chính với chương trình CES.
Du học canada không cần chứng minh tài chính với chương trình CES.

Du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Như các bạn đã biết thì điều kiện đầu tiên để các học sinh, sinh viên có thể sang nước ngoài du học chính là chứng minh tài chính để khẳng định rằng trong quá trình học tập của bạn sẽ là liên tục. Nhưng ở tại nước ta việc chứng minh tài chính là điều không hề dễ dàng bởi ngành nghề của nhiều phụ huynh không thể chứng minh trên giấy tờ, nên có nhiều cầu hỏi đặc ra là du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Không chỉ riêng đối với Canada mà hầu như đối với các quốc gia trên thế giới để có thể du học thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chứng minh tài chính cho Lãnh sự quán. Trong suốt quá trình đó thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt rất kĩ lưỡng và bạn sẽ nhận được Visa du học nếu như hồ sơ của bạn hoàn toàn đán tin cậy. Vậy có cách nào để du học không cần chứng minh tài chính hay không? Câu trả lời là có, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó là gì nhé.

Cách du học Canada không cần chứng minh tài chính

Để có thể tạo điều kiện học tập cho các du học sinh Canada có nhu cầu học tập tại nước ngoài nên Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đã phối hợp với các trường cao đẳng tại Canada tạo ra chương trình du học CES (Canada Express Study). Đây là một cơ hội dành cho những học sinh, sinh viên tại nước ta gặp khó khăn trong khâu chứng minh tài chính. Được hổ trợ của ngân hàng Scotiabank nên những giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo được coi là thay thế cho thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada.

Đối với các du học sinh thì việc chứng minh tài chính tốn rất nhiều thời gian.
Đối với các du học sinh thì việc chứng minh tài chính tốn rất nhiều thời gian.

Ưu điểm mà chương trình CES đem lại

Sau đây là một số những ưu điểm mà chương trình CES mang lại cho du học sinh:

 • Cấp thị thực cho du học sinh đang có nhu cầu học tập tại những trường là thành viên của chương trình CES
 • Không cần phải thông qua quá trình chứng minh tài chính phiền phức.
 • Thời gian để phỏng vấn xin Visa sẽ nhanh hơn.

Nhiều trường hợp du học sinh không được cấp Visa du học là do việc không chứng minh được tài chính của người bảo trợ. Chính vì vậy khi chương trình CES xuất hiện đã khiến cho nhiều du học sinh có thể tự do thực hiện những ước mơ du học của mình. Mặc du có thể thấy việc thành lập chương trình CES mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh nhưng nếu bạn không có một kế hoạch học tập rõ ràng hoặc đến Canada với mục đích khác thì việc rớt Visa là điều không thể tránh khỏi.

Điều kiện để bạn có thể tham gia chương trình CES

Không phải bất cứ học sinh nào cũng có thể tham gia chương trình CES chính vì thế bạn cần tìm hiểu thật kĩ những điều kiện để tham gia chương trình này:

 • Tham gia khoá học toàn thời gian của một trường là thành viên của chương trình CES.
 • Bạn phải chi trả trước học phí trong một năm học tập tại Singapore.
 • Trình độ IELTS tối thiểu phải là 5.0 không có kĩ năng nào dưới 4.5
 • Sở hữu một tờ giấy chứng nhận đảm bảo đầu tư từ ngân hàng Scotiabank với mức tổng trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí năm đầu tiên tại Canada.
Để tham gia chương trình CES thì cũng cần có một số những điều kiện nhất định.
Để tham gia chương trình CES thì cũng cần có một số những điều kiện nhất định.

Quy trình để làm thủ tục chương trình CES

 • Nộp hồ sơ xin được thị thực trước 60 ngày khi nhập học
 • Khám sức khoẻ trước này bắt đầu nộp hồ sơ xin thị thực tối thiểu là 1 tuần.

Những trường nào có thể sử dụng chương trình CES để du học?

Hệ thống những trường bạn có thể tham gia chương trình CES để du học tại Canada phân bố rộng khắp trên toàn nước Canada chính vì thế bạn có thể lựa chọn những bạn phù hợp để có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng của mình. Danh sách số lượng trường có trong chương trình CES tại các bang của Canada:

 • Bang Manitoba: 3 trường
 • Bang Alberta: 3 trường
 • Bang Ontario: 14 trường
 • Bang Saskatchewan: 1 trường
 • Bang British Columbia: 13 trường

Ý nghĩa của việc chứng nhận đầu tư đảm bảo tại Scotiabank

Nhiều học sinh thắc mắc không hiểu được nhiều ý nghĩa của việc gửi tiền vào ngân hàng Scotiabank để chứng nhận đầu tư đảm bảo. Việc không chứng minh được thu nhập, tài chính của gia đình làm cho việc tạo lòng tin cho Lãnh sự quán rằng mục đích bạn sang Canada để du học bị giảm súc. Chính vì điều này bạn cần có một số tiền để nói với người phỏng vấn rằng bạn có đủ khả năng để chi trả cho việc học của mình và ngân hàng Scotiabank sẽ đứng ra đảm bảo điều này giúp bạn.

Trung tâm tư vấn du học uy tín hiện nay

Nếu bạn có thêm những thắc mắc về việc chứng minh tài chính thì có thể liên hệ trực tiếp đến những công ty tư vấn du học uy tín để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục để du học theo chương trình CES. Nhưng hiện nay để có thể tìm được một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng là việc khá khó khăn, hiểu được điều này chúng tôi sẽ mách bạn một trong tâm tư vấn uy tín.

Công ty tư vấn du học Đăng Quang với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc chấp cánh cho nhiều thế hệ học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. Không chỉ vậy khi đến đây bạn còn được chúng tôi tư vấn với một đội ngủ nhân viên được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Tất cả những điều này sẽ khiến bạn hài lòng khi gắn bó với công ty của chúng tôi.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo