Du học Canada theo diện CES như thế nào?

0
851

Du học Canada theo diện CES như thế nào?” Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Mặc dù tiết kiệm được thời gian và cả công sức nhưng du học Canada theo diện CES còn tồn tại một số hạn chế liên quan đến vấn đề chọn trường và ngành học, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khác xa với du học theo diện chứng mình tài chính, du học Canada theo diện CES đem lại cho nhiều người thuận lợi trong quá trình đăng ký du học.

Nên chọn diện du học nào hợp lý với bản thân?
Nên chọn diện du học nào hợp lý với bản thân?

Với chương trình Canada Express Study (CES) được chính phú Canada và Hiệp hội các trường Cao đẳng, Học viện thông qua ngày 01/03/2016 đã góp phần giảm thiểu tình trạng chứng minh tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho những ai có nhu cầu học tại Canada.

Nếu so với việc du học Canada theo diện chứng minh tài chính phải mất nhiều thời gian và công sức thì nhiều người sẽ ưu tiên chọn chương trình du học Canada theo diện CES. Nhưng mỗi diện sẽ có nhưng ưu điểm và khuyết điểm riêng. Các bạn hãy cùng Công ty tư vấn Du học Đăng Quang tìm hiểu sau đây.

Những ưu điểm của chương trình CES

Một số ưu điểm được nhiều người chú ý ở việc du học Canada theo diện CES đó là thời gian , thủ tục đơn giản trong việc xét hồ sơ xin visa nhanh chóng và đảm bảo được tiến trình đăng ký du học của mình.

Đầu tiên, vấn đề không cần chứng minh tài chính chắc hẳn là vấn đề được nhiều người ưa thích nếu theo diện du học này. Bởi sau khi kết chương trình trên, việc sinh viên dễ dàng trong thủ tục nhập học là điều mà chính phủ Canada hướng tới các năm gần đây.

Lợi ích của việc du học theo diện CES
Lợi ích của việc du học theo diện CES

Bạn sẽ không phải lo lắng trong quá trình chứng minh tài chính hay thủ tục xin visa du học Canada của mình.

Mặc dù được xem là diện du học được nhiều người hướng tới nhưng cũng tồn tại song song là những vấn đề liên quan đến thủ tục nhập học như sau.

Những trở ngại ban đầu

Cũng như đã đề cập ở đầu bài viết, trong quá trình đăng ký du học Canada theo diện CES chúng ta sẽ khó khan trong việc lựa chọn trường và ngành học tại đây. Cụ thể chỉ có thể đăng ký học tại 45 trường thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICAN)

Bạn có thể tìm hiểu tại link sau >>Danh sách 45 trường du học theo diện CES

Đây có thể xem là mặt hạn chế lớn nhất mà chương trình này mang lại, bởi so với diện chứng minh tài chính thì chúng ta có thể thoải mái trong việc lựa chọn trường và ngành để du học.

Tiếp đến, liên quan đến văn bằng thì từ việc du học các trường thuộc diện này các bạn chỉ có thể kiếm cho mình những tấm bằng như Diploma, Advanced Diploma. Và chỉ có một số ít trường tồn tại bằng Bachelor, Postgraduate Cert/Diploma hoặc Master. Đối với diện chứng minh tài chính thì chúng ta sẽ có cơ hội sỡ hữu các tấm bằng bao gồm nhiều ngành và cấp bận hơn.

Vấn đề khó chịu tiếp theo đó là về vấn đề đóng học phí khi nộp hồ sơ xin visa, chúng ta bắt buộc phải đóng học phí cho một năm và mua chứng nhận đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate) là 10.200 CAD). Đối với một số bạn khá giả thì đây là vấn đề không mấy khó khăn, nhưng đối với nhiều bạn có vấn đề liên quan đến tài chính thì đây là điều hơi bất tiện. Vì thế bạn cũng nên suy nghĩ về việc du học theo diện còn lại, bởi vì du học theo diện chứng minh tài chính chỉ đóng theo yêu cầu thương là đặt cọc 1 level/term/semecter khoảng từ 3.000 CAD đến 8.000 CAD.

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh, cụ thể du học Canada theo diện CES là IELTS 5.0 (tức là điểm các kỹ năng Nghe, Viết, Đọc, Nói không có điểm nào dưới 4.5) và thời hạn còn 2 năm. Đây chắc hẳn là vấn đề khó khăn với nhiều bạn có kỹ năng chuyên môn không được tốt. Vì thể để có thể đảm bảo được các điểm kỹ năng trên 5 các bạn phải đầu tư thật nhiều vào khóa học tiếng Anh của mình ở các trung tâm đào tạo uy tín. ( Chúng tôi sẽ đề bài về bài viết đánh giá một trung tâm đào tạo tiếng Anh tốt ở các bài sau, bạn nhé theo dõi nhé!)

Cuối cùng là vấn đề liên quan đến chứng nhận sức khỏe, Canada là quốc gia luôn khắc khe trong vấn đề sức khỏe của người nhập cảnh vì thế bạn cần phải đảm bảo về mặt sức khỏe của mình thật tốt để có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Ngoài ra bạn phải hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa của mình 60 ngày trước ngày nhập học. Nhưng so với thực tế quá trình xét visa chỉ kéo dài trong khoảng từ 4 – 7 ngày nếu hồ sơ của bạn đã được chuẩn bị với mục đích lộ trình học rõ ràng.

Mỗi chương trình sẽ có mỗi khó khăn riêng
Mỗi chương trình sẽ có mỗi khó khăn riêng

Nói chung, mỗi diện sẽ có mỗi ưu điểm và trở ngại riêng vì thế bạn có thể suy nghĩ trong việc lựa chọn một chương trình du học với hoàn cảnh của bản thân để không phải gặp nhiều vướng mắc. Chúc các bạn thành công!

Trên đây là một số thông tin về vấn đề du học Canada theo diện CES được chia sẻ bởi công ty tư vấn du học Đăng Quang, để có thể tham gia chương trình du học này các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn bổ ích và cập nhật các thông tin bổ ích nhất.

Nếu cảm thấy bài viết hay và bổ ích, các bạn có thể ủng hộ chúng tôi bằng cách đánh giá 5* hoặc chia sẻ bài viết này lên MXH như Facebook, Twi,… để mọi người cùng biết. Hãy lưu lại địa chỉ của chúng tôi trên bookmark để dễ dàng cập nhật thông tin hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Công ty tư vấn du học Canada tốt nhất ở TPHCM

Đăng Quang là công ty chuyên tư vấn du học Canada miễn phí tốt nhất hiện nay tại địa bàn TP HCM, nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn du học miễn phí thì hãy liên hệ qua:

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo