Kinh nghiệm đi du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất

0
512

Kinh nghiệm đi du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất được Công ty tư vấn du học Đăng Quang đưa ra nhằm giúp một số bạn không có thể mạnh về tài chính có thể áp dụng. Nếu muốn du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất yêu cầu bạn phải nắm bắt một số điều sau.

Du học Canada là điều mà ai cũng mong ước tới nhưng đối với một số bạn có điều kiện kinh tế không mấy khả giá thì đó là một điều hết sức khó khăn.

Làm sao du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất?
Làm sao du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất?

Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề đó bởi vì các trường học ở quốc gia này đưa ra một số chương trình ưu đãi nhằm tạo điều kiện tốt cho nhưng ai du học tại nước họ. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về kinh nghiệm đi du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất dựa trên các ưu ái mà họ đưa ra nhé!

Du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất

Để du học với chi phí rẻ và thấp đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị một con đường thật tốt để có thể tiết kiệm được nguồn tài chính của mình mà không phải lo lắng về việc tiếp thu kiến thức cũng như thời gian hoàn thành khóa học.

Lựa chọn khóa học

Vấn đề này được chúng tôi nhắc đến đầu tiên trong kinh nghiệm đi du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất là bởi vì mức chi phí cho việc học sẽ góp phần ảnh hưởng đến một nửa số tiền du học của bạn. Vì thế bạn nên tìm kiếm những khóa học thực sự phù hợp với tài chính của mình.

Có một điều mà chúng tôi chia sẻ với bạn đó là các ngành nghề được đào tạo nhiều và phổ biến sẽ có mức học phí vô cùng thấp so với những lĩnh vực khác. Vì thế một số ngành học có mức học phí tương đối thấp tại Canada là các ngành như:

  • Nghệ thuật thị giác
  • Nghệ thuật trình diễn và truyền thông
  • Điều dưỡng
  • Giáo dục
  • Khoa học xã hội và khoa học hành vi
  • Nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn thiên nhiên.

Nếu bạn có ưa thích một trong các ngành trên thì có thể lựa chọn để tiết kiệm được chi phí du học Canada của mình.

Tham gia khóa học thực tập có lương

Kinh nghiệm đi du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất kế tiếp đó là bằng cách tham gia các khóa học kèm theo chương trình thực tập có lương sẽ góp phần giúp bạn cải thiện được rất nhiều về chi phí học tập.

Hãy tham gia các chương trình thực tập có lương tại Canada
Hãy tham gia các chương trình thực tập có lương tại Canada

Và thông qua các website trên mạng, điển hình là những trang giáo dục như StudyPortals bạn có thể dễ dàng tìm ra một khóa học có chương trình thực tập hưởng lương ở Canada.

Xử lý vấn đề tiếng Anh

Như chúng ta đã biết, để có thể đăng ký tham gia vào quá trình xin visa hoặc xét hồ sơ tham gia đăng ký du học thì chúng ta bắt buộc đáp ứng đủ các chứng chỉ tiếng Anh. Nếu rơi vào tình trạng qua Canada nhưng chưa có đủ chứng chỉ tiếng Anh thì bạn bắt buộc phải hoàn thành một khóa học trước khi nhập học khóa chính.

Và khoản tiền này sẽ mất rất nhiều chi phí, cho nên tốt nhất khi còn ở Việt Nam bạn đã hãy hoàn các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL được yêu cầu bởi nhà trường.

Tiết kiệm các khoản chi phí một cách hợp lý

Học phí luôn là phần quan trọng và chiếm phần lớn trong chi phí du học Canada của bạn, và nếu bạn không thể giải quyết được vấn đề này thì buộc phải tiết kiệm những khoản tiền chi trả còn lại, cụ thể trong kinh nghiệm du học Canada với chi phi rẻ và thấp nhất chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến sau.

Tiết kiệm chi phí nhà ở

Một khoản trích ra từ chi phí du học Canada chiếm nhiều nhất tiếp theo đó là phí nhà ở hoặc thuê ký túc xá, vì thế để tiết kiệm được khoản chi phí này bạn cần phải đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân mình.

Và trong đó ký túc xa được xem là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi việc đóng phí ktx là rất thấp so với việc chúng ta thuê trọ, căn hộ hoặc nhà riêng để ở. Vì thế bạn nên ưu ái lựa chọn vấn đề mặc dù có một số điều quy định nằm trong quản lý của khuôn viên ký túc xa làm hạn chế sự tự do của bạn nhưng đây cũng là cơ hội để bạn mở rộng sự giao lưu học hỏi với các bạn trong trường học và tạo mỗi quan hệ tốt.

Kế đến nếu bạn có thân hoặc quen biết ở Canada thì là điều vô cùng may mắn, việc ở nhà người thân sẽ là điều kiện vô cùng tốt cho những ai muốn tiết kiệm chi phí du học Canada. Vì thế hãy chủ động xin ở nhà người thân bên đó để có thể cải thiện được tài chính của bản thân.

Các khoản chi phí khác

Một số khoản chi phí như ăn uống hay sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể tiết kiệm bằng một vài chia sẻ như sau:

  • Lên một kế hoạch tiết kiệm cho chính bản thân trong mọi việc.
  • Tiết kiệm tiền ăn bằng cách tự nấu ăn với một thực đơn bổ ích và đơn giản.
  • Tiết kiệm việc mua sắm bắt cách mua các đồ vật có giá rẻ nhưng được nhiều người sử dụng. Có thể là đồ giảm giá hoặc đồ đã qua sử dụng.
  • Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Một số ý kiến trong kinh nghiệm du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất cũng phụ thuộc rấ nhiều vào việc tiết kiệm các khoản chi trả ngoài học phí.

Làm thêm để trang trải cuộc sống

Mặc dù việc làm thêm ở Canada trong quá trình du học chỉ nằm trong quy định của chính phí đó là sinh viên chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ nhưng hiệu quả mà việc này đem lại không hề nhỏ.

Vì thế nếu bạn là một người tham gia khóa du học toàn phần và bang bạn đang ở đã ký kết thỏa thuận CIC tối thiểu là một năm thì thông qua chứng nhận của nhà trường bạn hoàn toàn có thể tham gia quá trình làm thêm để trang trải chi phí cuộc sống.

Làm thêm sẽ giúp bạn trang trải được một phần chi phí du học Canada
Làm thêm sẽ giúp bạn trang trải được một phần chi phí du học Canada

Ở bài trước chúng tôi đã từng đề cập đến vấn đề này, bạn có thể đọc lại tại đây >> Du học Canada có được làm thêm hay không hiện nay?

Phía trên là toàn bộ kinh nghiệm du học Canada với chi phí rẻ và thấp nhất được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được chi phí du học của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Nếu thấy bài viết bổ ích đừng ngại chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Canada ở TPHCM tốt hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo