Du học Mỹ có cần IELTS bao nhiêu?

1
996

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục được xem là bậc nhất thế giới. Do vậy nhu cầu đi du học Mỹ cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên không nhiều người nắm được thủ tục cũng như điều kiện để có thể sang bên kia địa cầu sinh sống và học tập, mà đặc biệt là điều kiện về trình độ ngoại ngữ. Vậy du học Mỹ có cần ielts không? Điều kiện để du học Mỹ là gì? Hãy tham khảo ngay qua bài chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Tại sao du học Mỹ có cần ielts?

Như chúng ta đều biết, TOEFL và IELTS là 2 kỳ thi lớn đánh giá tương đối chính xác khả năng tiếng Anh của mỗi người qua cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc và viết. TOEFL là kỳ thi do 1 tổ chức ở Mỹ tạo ra, vì vậy trước kia với chứng chỉ TOEFL bạn sẽ được ưu tiên hơn khi xét duyệt hồ sơ du học. Tuy nhiên, những năm gần đây, các trường đại học ở Mỹ đã chấp nhận cả chứng chỉ ielts cho sinh viên bởi lẽ ielts rất phổ biến, được nhiều người theo học và có quá trình thi nghiêm ngặt giúp đánh giá đúng năng lực tiếng Anh của sinh viên.

Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Thực tế có tới 3000 trường cao đẳng và đại học tại Mỹ xét duyệt khả năng sử dụng tiếng Anh qua chứng chỉ ielts. Nếu bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi ielts đồng nghĩa với việc bạn có khả năng tiếng Anh khá tốt và điều này giúp bạn có cơ hội được nhận học bổng từ các trường đại học. Do đó mà du học Mỹ có cần ielts và ielts cao sẽ giúp bạn xin visa dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi du học Mỹ với một trình độ tiếng ổn định sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào một môi trường sống hoàn toàn mới. Bạn có thể dễ dàng quen được những người bạn ngoại quốc mới và hiểu rõ hơn về văn hóa phong tục của người bản địa. Điều này sẽ giúp bạn sống và học tập tốt hơn khi phải xa gia đình. Vậy nên với băn khoăn “du học mỹ có cần ielts không?” thì câu trả lời hoàn toàn là có nhé.

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn được đi du học tại Mỹ. Tuy nhiên “du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?” vẫn luôn là thắc mắc với nhiều người. Tính đến nay đã có 25 trường đại học hàng đầu Mỹ chấp nhận chứng chỉ ielts trong hồ sơ xét duyệt du học. Và với mỗi trường cao đẳng hay đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu điểm số ielts là khác nhau.

Cùng nhau thảo luận du học Mỹ cần điểm IELTS bao nhiêu?
Cùng nhau thảo luận du học Mỹ cần điểm IELTS bao nhiêu?

Ngay ở Việt Nam chúng ta, tiếng anh cũng đang dần được xem là ngôn ngữ giao tiếp không thể thiếu và đi vào các chương trình phổ cập. Vậy nên với Mỹ, tiếng anh của du học sinh là điều khá được chú trọng. Vậy du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Theo thống kê, đối với trình độ cao đẳng, hầu hết các trường chỉ yêu cầu ielts là 5.5. Tuy nhiên lên đến bậc đại học thì chứng chỉ ielts của bạn phải cao hơn và thông thường đạt mức 6.0 đến 6.5 tùy từng trường xét duyệt. Ngoài ra, các trường đại học danh tiếng sẽ có yêu cầu và ngoại ngữ khá cao, thậm chí ielts tối thiểu của bạn phải là 7.0 mới đủ điều kiện apply.

Không chỉ cần chứng chỉ ielts, tại một số trường đaị học ở Mỹ, du học sinh còn được cho phép tham gia một khóa học tiếng anh để đạt một trình độ bền vững hơn trước khi bước vào kỳ học chính. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh với việc nâng cao và trau dồi hơn khả năng giao tiếp.

ielts bao nhiêu để đi du học Mỹ
ielts bao nhiêu để đi du học Mỹ

Hy vọng sau khi tham khảo chia sẻ này, bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình như du học Mỹ có cần ielts? Du học mỹ cần ielts bao nhiêu? để vững tin hơn trong quá trình đi du học của mình. Chúc bạn sớm thành công với ước mơ tới Mỹ nhé.

Nếu bạn cần giải đáp thăc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới nhé.

1
Leave a Reply

2000
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Nhận thông báo
DinhTinh

tinh tinh tinh