Du học Mỹ khó hay dễ hiện nay?

0
409

Du học Mỹ từ xưa đến nay được coi là một miền đất hứa với nhiều cơ hội phát triển và thay đổi cuộc đời của các du học sinh trên thế giới, nhưng có một sự thật đó chính là để đặt chân lên miền đất màu mỡ này không phải là chuyện dễ dàng. Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam cũng không hề ngoại lệ thậm chí là còn khó khăn hơn bởi trong quá khứ có khá nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm mọi cách để định cư ở lại. Chính vì vậy hiện nay có nhiều người đặt câu hỏi du học Mỹ dễ hay khó? để giải đáp thắc mắc này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Phỏng vấn du học học Mỹ dễ hay khó?

Nếu như nói việc xin Visa du học Mỹ khó thì không đúng bởi hiện nay không ít những học sinh, sinh viên có thể thành công bước chân sang Mỹ để du học nhưng ngược lại nói du học Mỹ dễ dàng cũng không chính xác bởi theo thống kê của lãnh sự quán Mỹ thì cứ 3 người phỏng vấn thì có 1 người bị từ chối cấp Visa. Vậy du học Mỹ khó hay dễ?

du-hoc-my-de-hay-kho
Phỏng vấn du học Mỹ khó hay dễ?

Tại sao phỏng vấn du học Mỹ lại khó?

Điều đầu tiên phải công nhân đó chính là Mỹ là quốc gia rất khó xin Visa du học từ Việt Nam, không chỉ vậy sau khi Mỹ thắt chặt vấn đề nhập cư và việc khủng hoảng kinh tế thì du học Mỹ lại càng khó khăn hơn rất nhiều, chính vì điều này không ít những học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại Mỹ bị từ chối cấp Visa. Phần lớn của việc này chính là những sinh viên này không thể chứng minh được họ sẽ trở về để phục vụ cho quốc gia của mình sau khi tốt nghiệp.

  • Điều khó khăn đầu tiên đối với việc xin Visa du học Mỹ đó chính là vấn đề tài chính, để có thể được cấp Visa du học thì gia đình bạn cần có một nguồn tài chính thật sự mạnh, như các bạn cũng đã biết Mỹ là một quốc gia có mức sống cao trên thế giới chính vì vậy nếu bạn không thực sự có điều kiện thì không thể nào hoàn thành khóa học của mình. Nhưng hiện nay tại Việt Nam vấn đề chứng minh tài chính này không phải là chuyện dễ, bởi không ít những gia đình thực sự có điều kiện nhưng không thể nào chứng minh được khoản thu nhập du một lý do nào đó.
  • Yếu tố tiếp theo khiến cho việc du học Mỹ khó khăn hơn đó chính là du học sinh không thể chứng minh được sự ràng buộc của mình với gia đình cũng như không thể cho lãnh sự quán Mỹ thấy được ước muốn trở về nước sau khi kết thúc khóa học, có nhiều du học sinh suy nghĩ nếu có thư bảo lãnh của người thân định cư ở Mỹ sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn những thực tế thì hoàn toàn ngược lại.
  • Một yếu tố nữa khiến bạn bị từ chối Visa đó chính là không chuẩn bị sẵn sàng cho những câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi, trả lời không khớp với những thông tin được cung cấp trong hồ sơ. Trong trường hợp bạn không nghe rõ câu hỏi có thể giữ im lặng hoặc yêu cầu lặp lại câu hỏi một cách rõ ràng hơn.=
du-hoc-my-de-hay-kho
Tại sao phỏng vấn du học Mỹ lại khó

Tại sao phỏng vấn du học Mỹ lại dễ?

Nếu như nói xin Visa du học Mỹ khó thì không hẳn hoàn toàn đúng bởi nếu so với các quốc gia khác trên thế giới thì những thủ tục xin cấp Visa tại quốc gia này khá nhanh chóng và luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh.

  • So với các quốc gia khác thì quốc gia Mỹ luôn có một quy trình phỏng vấn, thủ tục hồ sơ ổn định, trong suốt 10 năm qua Mỹ luôn luôn giữ đúng những thủ tục mà không có nhiều sự thay đổi. Không chỉ vậy hiện nay Lãnh sự quán còn cho phép các học sinh được nộp hồ sơ online và hẹn lịch phỏng vấn trước rất tiện lợi, đến ngày bạn chỉ cần đến phỏng vấn thời gian chỉ từ 10 đến 15 phút. Nếu bạn đủ điều kiện du học bạn sẽ có câu trả lời ngay và chỉ trong khoảng 1 ngày là bạn có được Visa được gửi về tận nhà.
  • Nếu như các quốc gia khác yêu cầu trình độ tiếng anh hay những bằng cấp tiếng anh mới có điều kiện nhập học thì ở Mỹ luôn có những ngôi trường có chương trình đào tạo tiếng anh trước khi bạn có thể vào học chính thức, điều này khá thuận lợi và tránh làm bạn mất thời gian để học những khóa tiếng anh để thi lấy chứng chỉ.
  • Bạn có thể sử dụng Tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn bởi các nhân viên tại đây đều được đào tạo Tiếng Việt, những lời khuyên của chúng tôi bạn nên trả lời bằng tiếng anh để có thể tạo ấn tượng tốt về quá trình chuẩn bị cho kế hoạch học tập của bạn.
du-hoc-my-de-hay-kho
Du học Mỹ không khó như chúng ta vẫn nghĩ

Những bí quyết giúp xin Visa thành công 100%

Theo kinh nghiệm của chúng tôi có nhiều học sinh, sinh viên với điều kiện rất tốt nhưng vẫn trượt Visa, lý do chính là không chuẩn bị tốt hoặc chưa từng phỏng vấn nên dẫn đến tâm lý hồi hợp làm giảm chất lượng của các câu trả lời, nếu bạn có thể nắm được những điều sau đây thì tỉ lệ xin thành công Visa của bạn sẽ rất cao.

  • Điều mà các lãnh sự quán cần biết từ bạn đó chính là mục đích chính của bạn sang Mỹ để học tập những kiến thức, kinh nghiệm chứ không phải là định cư, nên bạn cần cho họ thấy được một kế hoạch học tập thật chi tiết để họ có thể thấy được sự đầu tư và quyết tâm cho việc học của mình.
  • Khả năng tài chính của bạn, trước khi bạn sang Mỹ du học lãnh sự quán Mỹ muốn chắc rằng bạn có đủ điều kiện để hoàn thành thời gian học, bởi trong quá trình học tập tại Mỹ ngoài học phí bạn phải chi trả nhiều loại phí khác và chắc chắn là chúng không hề rẻ.
  • Điều cuối cùng bạn cần chứng minh đó chính là bạn chắc chắn sẽ trở về để phục vụ cho đất nước của mình sau khi hoàn tất khóa học. Bạn nên đưa ra những lý do ràng buộc bạn với đất nước như gia đình, bạn bè,..

Phía trên là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp lại của các du học sinh đã xin thành công Visa du học Mỹ, bên cạnh đó cũng giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc du học Mỹ có khó hay không. Nếu bạn cần thêm những lời tư vấn để có thể xin thành công Visa ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Đăng Quang, với hơn 7 năm kinh nghiệm chúng tôi đã từng giúp cho nhiều du học sinh thực hiện thành công giấc mơ du học của mình. Liệu bạn có muốn mình là người tiếp theo hay không?

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo