Đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?

0
338

Xoay quanh vấn đề “Đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?” chúng tôi có trao đổi với nhiều bạn sinh viên hiện tại đang du học bên đó để tìm ra câu trả lời. Từ đó chúng tôi tìm hiểu được số tiền để chi trả cho quá trình du học Mỹ sẽ dao động khoảng từ 14.000 USD – 50.000 USD bao gồm cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt.

Số tiền trên được công ty tư vấn học Đăng Quang ước tính được, nhưng con số này còn tùy thuộc vào trường mà bạn tham gia học hoặc nhu cầu chi tiêu của mỗi người.

Tính toán được chi phi du học Mỹ giúp bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình học tập
Tính toán được chi phi du học Mỹ giúp bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình học tập

Là một môi trường học tập vô cùng tuyệt vời đối với hầu hết sinh viên trên thế giới, Mỹ là quốc gia có nhiều trường đại học chất lượng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Việc được học tập cũng như sỡ hữu được tấm bằng danh giá ở quốc gia này là mong ước của nhiều người không chỉ riêng sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, đây còn là quốc gia có mức chi phí học tập đắt đỏ nhất. Đối với những ai có nhu cầu muốn học đây học tập thì cần phải nắm rõ “Đi du học tại Mỹ hết bao nhiêu tiền”, từ đó có thể dự tính cho mình các vấn đề liên quan đến học phí và chi phí sinh hoạt như: nhà ở, sinh hoạt phí và các vấn đề phát sinh…

Học phí du học Mỹ

Việc ước tính được chi phí du học tại Mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố: cấp bậc, trường học và thời gian mà bạn có ý định tham gia ứng tuyển.

Đối với nhiều sinh viên Việt Nam, việc hướng đến những trường công lập tại Mỹ  là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Vì hầu hết các trường công được điều hành bởi chính phủ các bang và có mức học phí đáp ứng cho nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.

Chúng tôi sẽ đưa ra một dãy con số cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề học phí theo từng trường cũng như theo nhu cầu học của mỗi người trong một năm như sau:

 • Đối với chương trình cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 5.000 USD.
 • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 9.650 USD.
 • Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 24.9320 USD.
 • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 33.480 USD.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng các trường tư sẽ có mức học phí vô cùng cao, và cách xa so với các trường công lập. Việc tính được “Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?” phụ thuộc vào mức học phí của trường bạn có ý định đăng ký học tập.

Tùy vào trường công hoặc tư mà mức học phí sẽ khác nhau
Tùy vào trường công hoặc tư mà mức học phí sẽ khác nhau

Nếu như bạn tham gia chương trình tại một trường cao đẳng cộng đồng tại đây thì sẽ không sở hữu được tấm bằng đại học, nhưng sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm bạn sẽ nhận được một tấm bằng đó là Associate’s Degree. Từ tấm bằng này bạn có thể chuyển tiếp sang một trường đại học để hoàn thành nốt 2 năm còn lại, sau đó sẽ nhận được tấm bằng Bachelor’s Degree.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Việc tính toán được chi phí sinh hoạt khi du học tại Mỹ phụ thuộc vào nhu cầu về việc ăn ở cũng như tiêu chí chí tiêu của mỗi sinh viên khi học tập tại quốc gia này.

Sau đây là những con số được ước tính bởi các trường học ở Mỹ đưa ra, dựa vào thực tế của các sinh viên trong quá trình học tập đã chi trả bao gồm cả chi phí nhà ở và ăn uống:

 • Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 8.060 USD.
 • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 10.440 USD.
 • Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 10.440 USD.
 • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 11.890 USD.

Chi phí trên không có sự chênh lệch quá lớn giữa các sinh viên thuộc các trường công hoặc tư tại Mỹ.

Một số chi phí phát sinh

Ngoài những số tiền chi trả cho học phí cũng như chi phí sinh hoạt, việc ước tính được Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số vấn đề phát sinh cũng như chi tiêu cho bản thân của mỗi người bao gồm: chi phí đi lại, tiền mua sách vở đồ dụng học tập, quần áo,…  cụ thể như sau

 • Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) 5.400 USD.
 • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) 4.520 USD.
 • Đại học công lập (Public four-year colleges) 4.520 USD.
 • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) 3.950 USD.

Chúng ta cùng tổng kết về số tiền ước tính cho việc du học Mỹ như sau nhé.

Du học Mỹ hết bao nhiêu ?

Nếu như theo số liệu đã đưa ra như trên thì chúng ta có thể dễ dàng tính được việc du học Mỹ hết bao nhiêu tiền bằng các con số như sau:

 • Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 19.000 USD.
 • Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 24.610 USD.
 • Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 39.890 USD.
 • Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 49.320 USD.

Mặc dù con số trên đã được đưa ra theo dự tính, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào mỗi trường mà bạn có nhu cầu đăng ký du học tại Mỹ, con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn đối với từng người. Cho dù là trường công lập, nhưng vẫn sẽ tồn tại một số trường có mức học phí ngang ngửa trường tư thục.

Nên có sự cân nhắc trước khi lựa chọn trường để du học tại Mỹ
Nên có sự cân nhắc trước khi lựa chọn trường để du học tại Mỹ

Vì thế bạn nên cân nhắc mỗi khi lựa chọn cho mình một địa chỉ để du học Mỹ hợp với nguồn tài chính của bạn.

Xem thêm:

Phía trên là những con số tổng quan về câu trả lời dành cho “ Du học ở Mỹ hết bao nhiêu tiền?”, hy vọng với bài viết này sẽ góp phần giải quyết được vấn đề của nhiều bạn có ý định và nhu cầu du học tại quốc gia này. Ngoài ra nếu bạn muốn được tư vấn du học Mỹ một cách miễn phí thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty tư vấn du học Đăng Quang

Nếu bạn thực sự có nhu cầu đối với các dịch vụ tư vấn đi du học Mỹ thì có thể đến với văn phòng tư vấn du học mỹ của Đăng Quang tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết bởi những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chắp cánh những ước mơ của các bạn du học sinh.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo