Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần

0
302

Để du học Mỹ học bổng toàn phần đòi hỏi nhiều người phải đáp ứng được những nhu cầu cơ bản được các trường bên Mỹ đưa ra, từ đó có thể dựa theo các tiêu chí đánh giá để lập ra cho mình một kế hoạch săn học bổng toàn phần du học Mỹ theo ý muốn của mình.

Nhu cầu du học ngày càng tăng nhưng nếu xét trên thực tế thì số tiền chi trả cho việc này là vô cùng đắt đỏ với nhiều người ở thời điểm hiện tại, vì thế lựa chọn sở hữu học bổng du học Mỹ luôn là điều vô cùng đúng đắn và sáng suốt.

Học bổng du học Mỹ toàn phần luôn là mơ ước của rất nhiều người hiện nay
Học bổng du học Mỹ toàn phần luôn là mơ ước của rất nhiều người hiện nay

Nhưng để có thể sở hữu được cơ hội đó, bắt buộc chúng ta phải hiểu rõ về điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần. Và ở bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan cũng như những gợi ý để bạn nắm bắt được cơ hội này một cách dễ dàng.

Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần

Bài viết này chúng tôi không chỉ đề cập đến điều kiện xin học bổng du học toàn phần ở Mỹ mà còn chia sẻ cho các bạn những suất học bổng đang được áp dụng dành cho sinh viên Việt Nam cùng với đó là những gợi ý để bạn có thể đạt được những suất học bổng giá trị đó.

Điều kiện xin học bổng toàn phần du học Mỹ

Để có thể đáp ứng được điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần thì các bạn sẽ phải nắm rõ những điều mà chúng tôi đề cập dưới đây và từ đó chuẩn bị cho mình một kế hoạch để chuẩn bị thật tốt.

 • Chỉ số GPA: phải đạt mức xuất sắc.
 • Chỉ số chứng chỉ TOEFL/IELTS đạt được trên 6.0, cụ thể TOEFL phải được 9.0 và IELTS phải được 7.0
 • Các điểm SAT/GRE/GMAT: phải đạt được điểm cao hoặc thậm chí là cao hơn so với điều kiện trường đưa ra.
 • Các thành tích hoạt động ngoại khóa: phải đạt được điểm về Passion (sự đam mê và nhiệt huyết) cùng với Leadership (lãnh đạo), những điểm này sẽ làm nổi bật và tạo nên sự khác biệt so với những hồ sơ thông thường. Cố gắng đạt được thông qua những lĩnh vực mà bạn say mê và có khả năng phát triển tốt nhất.
 • Bài luận thuyết phục: bỏ ra thời gian đầu tư và công sức để tạo ra một bài viết thật sự có giá trị. Không nên đi vào những thứ quá cao siêu, chỉ cần đơn giản nhưng hiệu quả là được.

Và để có thể đạt được những Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần ở trên các bạn cần chuẩn bị một lộ trình cho bản thân thật tốt và thực hiện theo, như thế sẽ dễ dàng thực hiện hơn so với việc chạy theo từng mục tiêu.

Thông tin học bổng du học Mỹ hiện nay

Hiện nay, các chương học tại Mỹ đang có rất nhiều chương trình học bổng có giá trị vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam, vì thế chúng tôi cũng xin phép đưa ra một vài suất học bổng như sau:

Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần
Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần
 1. Chương trình học bổng Fulbright:hiện tại chương trình này bao gồm 4 thành phần truyền thống đi cùng một chương trình giảng dạy Kinh tế trong nước. Và có 3 chương trình học bổng dành cho Việt Nam ta. Theo số liệu thống kê, hằng năm có khoảng 20 – 23 sinh viên và từ 6 đến 8 học giả Việt Nam được cấp các suất học bổng học tập ở chương trình này.Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần chương trình học bổng Fulbright các bạn có thể tìm hiểu tại trang website chính thức của trường bằng cách tìm kiếm trên google với từ khóa “học bổng fulbright”.
 2. Chương trình học bổng VEF:

  Chương trình này áp dụng cho các sinh viên Việt nam có học lực xuất sắc muốn nâng cao lên bậc thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ thuộc các chuyên ngành: Toán – Lý – Hóa, Sinh học, Y tế cộng đồng, CNTT và Cơ khí.

  Theo thường lệ, mỗi năm sẽ có khoảng 40 ứng viên được trúng tuyển dựa trên năng lực, trình độ ngoại ngữ và những thành tích cống hiến về khoa học cho ngành giáo dục và nghiên cứu.

  Dành cho tất cả mọi thành phần và không phân biệt dưới mọi hình thức nào. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về chương trình cũng như điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần tại VEF thì bạn có thể truy cập vào trang web www.vef.gov hoặc liên hệ thông qua gmail: fellowship@vef.gov (nghiên cứu sinh) hoặc project@vef.gov (chương trình xây dựng năng lực khoa học công nghệ.

 3. Học bổng của Quỹ Ford: Với chương trình này thì hằng năm sẽ có khoảng 30 suất học bổng dành cho những ứng viên tham dự từ các khóa đào tạo sau đại học ở tất cả các trường học trên thế giới, điều kiện phải là ngành học được Quỹ Ford hỗ trợ.Các ngành được hỗ trợ có thể kể đến liên quan đến các lĩnh vực như Nghệ thuật, Văn hóa, Nhân văn và Khoa học xã hội. Để biết rõ về điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần cung cấp bởi Quỹ Ford các bạn có thể truy cập vào www.acls.org/ceevn hoặc liên hệ email: edex@ceevn.org.

Ngoài ra cũng các bạn cũng có thể tìm hiểu những học bổng toàn phần du học Mỹ tại các chương trình sau:

 • East West Center Fellowship – www.eastwestcenter.org
 • Hurbert H. Humphrey Fellowship Program – www.usembassy.gov
 • Wesleyan Freeman Asian Scholars Program – http://www.admiss.wesleyan.edu
 • Alfred Friendly Press Fellowships – www.pressfellowships.org
Du học Mỹ mở ra con đường sự nghiệp phát triển toàn diện
Du học Mỹ mở ra con đường sự nghiệp phát triển toàn diện

Phía trên là toàn bộ những chia sẻ về du học Mỹ học bổng toàn phần được Công ty tư vấn du học Đăng Quang đưa ra, các bạn hãy lựa chọn cho mình một trong các chương trình học bổng trên. Qua việc tự đánh giá năng lực của bản thân rồi hãy đưa ra quyết định theo đuổi, nếu cảm thấy khả năng mình tốt thì hãy ứng cử vào nhiều chương trình học bổng để có được nhiều cơ hội hơn nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo