Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh

0
478

Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh dạo gần đây khá nổi lên bởi nhu cầu muốn nâng cao kiến thức của mọi người. Khác với việc nhập học vào các trường Đại học và Cao đẳng ở Mỹ, nhiều người chọn con đường tham gia các chương trình du học Mỹ học tiếng Anh để có thể trải nghiệm cuộc sống cũng như nâng cao kiến thức.

Hiện nay, Mỹ được xem là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới vì thế số lượng học sinh – sinh viên tham gia du học ở quốc gia này tăng lên đáng kể qua hằng năm.

Chương trình giáo dục hàng đầu thế giới
Chương trình giáo dục hàng đầu thế giới

Thông thường ở thời điểm hiện tại nhiều người sẽ chọn con đường du học Mỹ theo các bậc học như THPT, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Có lẽ việc tham gia Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh của nhiều người nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng không phải là không tồn tại.

Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh

Qua số liệu thống kê hàng năm của cục di dân thì chắc hẳn chúng ta cũng dễ dàng nhận ra rằng Việt Nam là một trong số các quốc gia có lượng sinh viên du học tại Mỹ chiếm số lượng lớn và con số này không ngừng tăng lên ở những năm gần đây. Bởi hiện nay quốc gia này đưa ra những điều kiện thuận lợi nhằm giúp người có nhu cầu tham gia học tập có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nhưng có lẽ vấn đề về các chương trình du học Mỹ học tiếng Anh sẽ làm nhiều người ngạc nhiên khi được chúng tôi đề cập ở trong bài viết này, và trên thực tế điều này vẫn tồn tại ở Mỹ.

Nguyên nhân là từ đâu?

Khác với chuyện nhập học vào các trường Đại học và Cao đẳng ở Mỹ, nhiều người chọn tham gia rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình tại các khóa đào tạo ở Mỹ. Cũng có thể là để trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ và nâng cao kiến thức, nhưng có một nguyên nhân rõ ràng hơn đó là.

“Mỹ là quốc gia có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới” và là mơ ước của nhiều người có nhu cầu tham gia học tập tại một quốc gia lý tưởng.

Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh
Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh

Và có lẽ với nhiều bạn Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh không phải là lựa chọn hàng đầu bởi vì còn có nhiều địa điểm khác để rèn luyện tiếng Anh hoặc cũng có thể là nghĩ rằng khả năng tiếng Anh của mình tốt. Nhưng nếu bạn muốn rèn luyện khả năng tiếng Anh mình ở mức chuyên sâu và có thể đạt được những chỉ số chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL/IELTS thì không ở đâu tốt hơn ở Mỹ.

Bạn cũng hiểu rõ mức độ quan trọng của các chứng chỉ đó trong việc đáp ứng điều kiện tham gia đăng ký học ở các trường Đại học và Cao đẳng như thế nào đúng không?

Khi tham gia du học Mỹ học tiếng Anh không chỉ giúp bạn rèn luyện kiến thức tiếng Anh của mình mà còn là cơ hội tiếp cận văn hóa, đời sống sinh hoạt ở Mỹ trước khi tham gia du học các trường ở đó. Trước đây, chúng tôi cũng đã đề cập đến vấn đề này và nếu bạn chưa đọc được bài viết liên quan đến lý do vì sao nên du học tại Mỹ thì có thể đọc lại tại đây: Tại sao nên đi du học Mỹ?

Các chương trình đào tạo tiếng Anh tại Mỹ

Hiện tại ở quốc gia này, các Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh được áp dụng theo hai hướng đó là xuất phát từ các trường Đại học – Cao đẳng hoặc từ các trường tư thục. Sẽ có một vài điểm bạn cần lưu ý đối với từng chương trình như sau.

Chương trình đào tạo tiếng Anh tại các trường ĐH – CĐ

Đối với chương trình đào tạo Anh ngữ được áp dụng tại các trường Đại học – Cao đẳng ở Mỹ thường là các chương trình đào tạo chuyên sâu toàn thời gian và phải đáp ứng tối thiểu với thời gian là 18 giờ học mỗi tuần dành cho học viên để được cấp thị thực.

Thông thường mỗi khóa đào tạo được thiết kế trong khoảng thời gian từ 20 – 25 giờ mỗi tuần ở trên lớp dành cho học viên và thời gian bắt đầu thường là rơi vào đầu học kỳ (theo quý hoặc theo kỳ tùy vào mỗi trường).

Lợi ích của việc tham gia các Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh chuyên sâu tại các trường Đại học Cao đẳng đó là giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình từ mức cơ bản lên nâng cao để có thể hoàn thành các chứng chỉ tiếng Anh liên quan đến quá trình đăng ký ứng tuyển vào các trường mà bạn muốn tham gia nhập học.

Người tham gia các khóa học này không nhất thiết phải là sinh viên của các trường Đại học – Cao đẳng và các chương trình này không phải là một phần chương trình đào tạo của chương trình đào tạo của một trường học nên sau khi hoàn thành bạn có thể hoặc không nhận được tín chỉ.

Chương trình Anh ngữ tại các trường tư thục

Với trường hợp này, khi bạn tham gia các Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh ở những trường tư thì sẽ có được cơ hội chuyển tiếp lên đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ. Ở một số trường tư cho phép học viên ở trình độ nâng cao có thể đăng ký một hoặc hai khóa học để tham gia các chương trình đại học tại các trường cao đẳng hoặc đại học liền kề.

Sẽ có hai hướng lựa chọn dành cho việc tham gia du học tiếng Anh tại Mỹ
Sẽ có hai hướng lựa chọn dành cho việc tham gia du học tiếng Anh tại Mỹ

Cũng có một số trường kết hợp kỳ nghỉ cùng với chương trình đào tạo nhằm giúp học viên có thể du lịch hoặc tham gia hoạt động khác mà vẫn đảm bảo được kiến thức của mình.

Trường tư thục sẽ có chương trình đào tạo linh hoạt hơn so với các trường công lập nhằm giúp học viên có thể dễ dàng sắp xếp được thời gian học tập của mình.

Phía trên là toàn bộ những nhiều bạn cần biết về Chương trình du học Mỹ học tiếng Anh được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một hướng lựa chọn đúng đắn nhất.

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo