Đi du học Mỹ mang theo gia đình có được không?

0
446

Đi du học Mỹ mạng theo gia đình có được không?” đây là câu hỏi được rất nhiều quan tâm nhưng lại rất khó tìm ra câu trả lời chính xác. Vì thế trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một vài quy định về việc mang người thân trong gia đình trong lúc du học Mỹ để các bạn có thể nắm rõ hơn và có hướng giải quyết hợp lý.

Thông thường việc mang theo người thân theo mình trong quá trình du học là rất khó khăn, nhưng không phải là không có cách giải quyết ổn thỏa.

Du học Mỹ có thể mang theo người thân ?
Du học Mỹ có thể mang theo người thân ?

Có thể vì một lý do đặc biệt nào đó mà bạn muốn người thân của mình sang cùng sinh sống trong quá trình bạn du học. Nhưng bạn không biết rõ là đi du học Mỹ mang theo gia đình có được không, chính vì thế Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ trả lời một cách chính xác cho bạn về vấn đề này.

Đi du học Mỹ mang theo gia đình có được không?

Thực tế việc mang theo gia đình trong quá trình du học Mỹ là vẫn được nhưng sẽ có những quy định hết sức nghiêm ngoặt và khó khăn trong quá trình xin visa.

Cũng như chưa có thông báo chính thức về việc cho phép học sinh sinh mang theo người thân đi du học cùng mình ở Mỹ, chính vì thế chúng ta sẽ có hướng giải quyết đó là xin visa qua Mỹ trong thời gian ngắn và trở về Việt Nam sau thời gian được cấp phép định cư.

Hướng giải quyết

Việc đi du học Mỹ mang theo gia đình sẽ phụ thuộc vào hướng giải quyết của bạn, và ở đây chúng tôi cũng xin đưa ra một vài gợi ý để bạn có thể xác định mình cần phải làm gì hay giải quyết như thế nào.

Đó là chúng ta sẽ cố gắng hoàn tất việc xin visa sang Mỹ cho người thân hoặc vợ/chồng với thời gian ngắn, sau khi qua bên đó thì sẽ phải quay về Việt Nam trước thời gian quy định của visa đăng ký. Và đây là câu trả lời chính xác cho việc “Đi du học Mỹ mang theo gia đình có được không?” mà bạn đang tìm kiếm.

Trong đó, nếu các bạn đang du học ở bậc sau Đại học và có ý định muốn đem người yêu, hoặc vợ/chồng sang Mỹ để định cư một thời gian ngắn đòi hỏi phải có một nền kinh tế khá bền vững mới thực hiện được. Bởi việc chứng minh tài chính trong quá trình xin visa là rất khắt khe.

Thủ tục xin visa để người thân sang Mỹ

Để có thể thực hiện việc đi du học Mỹ mang theo gia đình chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị một số thủ tục sau đây. Các bạn hãy thực hiện đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thủ tục xin visa để người thân sang Mỹ trong quá trình du học như sau:

Thủ xin visa du cho người thân sang Mỹ cùng bạn
Thủ xin visa du cho người thân sang Mỹ cùng bạn

Đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về việc xin visa du học Mỹ của mình bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học từ ngôi trường bạn đăng ký học cấp.
  • Hồ sơ học bạ, bảng điểm bằng cấp đạt được gần đây nhất.
  • Các bằng ngoại ngữ, chứng chỉ đã đạt được ví dụ như IELTS, TOEFL,…
  • Chứng minh tài chính.
  • Thư mời nhập học.

Ngoài ra còn một số giấy tờ liên quan đến tùy thân, hộ chiếu, chứng minh, giấy khai sinh,… các bạn nhớ chuẩn bị thật đầy đủ. Và mỗi giấy tờ ở trên phải được dịch thuật, nếu chưa tìm được địa chỉ nào tin cậy thì có thể liên hệ với Đăng Quang để được giải quyết.

Tiếp đến các bạn hãy hoàn tất mẫu đơn xin visa do lãnh sự quán cấp, trong quá trình xin visa chúng ta sẽ mất một khoảng phí theo quy định bao gồm: phí xin visa và phí xin biên lai phỏng vấn nhận visa. Khoản phí này là bắt buộc đối với sinh viên học sinh và nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Cuối chúng để hoàn tất quá trình đi du học Mỹ mang theo gia đình, các bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết liên quan đến bạn và cả người thân. Trong đó các giấy tờ nên chia thành hai nhóm bao gồm hồ sơ học tập của bạn và hồ sơ của người thân.

Bộ hồ sơ của người thân bao gồm: hồ khẩu, chứng minh, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, ảnh thẻ, hộ chiếu, CMND,… phải thật đầy đủ. Và một phần không thể thiếu đó là chứng minh tài chính cho bạn và cả người thân.

Phần chứng minh tài chính này phải được chuẩn bị hết sức kỹ càng, không để sai sót bởi nó góp phần rất quan trọng trong quá trình xin visa sang Mỹ. Vì thế các bạn nên cố gắng để tạo niềm tin cho Lãnh sự quán tin rằng mình có đủ khả năng kinh tế để trang trải ở Mỹ chứ không phải sang Mỹ với ý đồ đi làm việc kiếm tiền.

Và một vài lời khuyên nữa chúng tôi dành cho bạn trong quá trình đi du học Mỹ mang theo gia đình đó là hãy cố gắng rèn luyện trước buổi phỏng vấn xin visa cho bạn lẫn người cùng tham gia. Cố tạo sự tự tin trong quá trình phỏng vấn, ăn mặc chỉnh tề, trả lời dứt khoát đúng trọng tâm mà người phỏng vấn đưa ra và trên hết là thể hiện mong muốn được sang Mỹ của mình để tạo niềm tin.

Đi du học Mỹ mạng theo gia đình có được không?
Đi du học Mỹ mạng theo gia đình có được không?

Trường hợp mang theo người thân du học Mỹ thông thường sẽ rơi vào các hoàn cảnh như bạn lần đầu đi sang Mỹ để du học và muốn có người thân bên cạnh để đỡ đần. Tránh khỏi được cảm giác xa lạ khi đặt chân lên đất khách quê người.

Hoặc cũng có thể là bạn đã du học một thời gian rồi nhưng muốn người thân sang bên đó để có thể thăm, tham gia các chuyến du lịch để đỡ phải trống vắng,…

Phía trên là toàn bộ câu trả lời cho việc “Đi du học Mỹ mạng theo gia đình có được không?” được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể giải quyết được nhu cầu của mình.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo