Chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa

0
557

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa, nhằm giúp cho những ai có nhu cầu tham gia du học với mục đích nhằm trao đổi văn hóa có thể nắm rõ được các quy định về đối tượng, điều kiện và thời gian cũng như lợi ích chương trình du học Mỹ diện giao lưu văn hóa.

Như chúng ta đã biết hình thức trao đổi, giao lưu văn hóa giữa các nước luôn là điều kiện tốt nhất cho những học sinh muốn trải nghiệm thực tế về nền văn hóa của các quốc gia phát triển.

Chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa
Chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa

Nhằm cung cấp thông tin quy định về đối tượng, điều kiện và thời gian tham gia chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin phép đưa ra một số điều bạn cần biết như sau.

Du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa

Du học theo diện giao lưu văn hóa là hình thức trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các học sinh của các quốc gia phát triển. Mặc dù có thời gian tương đối ngắn nhưng lợi ích mà chương trình này mang lại là vô cùng to lớn và ý nghĩa.

Đối với những bạn Việt Nam có độ tuổi từ 15 đến 18, có nhu cầu tham gia học hỏi, tìm tòi kinh nghiệm thực tế thì không nên bỏ qua chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa bởi vì khi đã tham gia chương trình này bạn có được cơ hội tìm hiểu về nền giáo dục cũng như văn hóa ở Mỹ. Một yếu tố khách quan nữa đó là bạn sẽ là một trong các đại diện của Việt Nam có được cơ hội giới thiệu về văn hóa, con người Việt Nam cho các học sinh ở Mỹ và góp phần làm nổi bật lên sự tự hào dân tộc.

Đối tượng có thể tham gia

Đầu tiên, khi muốn tham gia vào chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa bạn cần phải nắm rõ được quy được quy định về đối tượng như sau:

Bạn là một trong những học sinh nhận được chương trình học bổng dành cho học sinh quốc tế có độ tuổi từ lớp 9 đến lớp 11 đang theo học bậc THCS hoặc THPT tại Việt Nam.

Và chương trình này được Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Hoa Kỳ thực hiện đưa ra.

Điều kiện tham gia chương trình

Bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây nếu muốn tham gia đăng ký vào chương trình du học Mỹ diện giao lưu văn hóa:

  • Có được kết quả học tập từ hai năm học sinh giỏi trở lên. (2 năm gần đây nhất)
  • Vượt qua được buổi kiểm tra trình độ tiếng Anh và số điểm phải đạt được là 222 điểm.
  • Điều kiện sức khỏe đảm bảo các tiêu chuẩn được đưa ra.

Thời gian tham gia đăng ký chương trình

Thông thường thời gian đăng ký tham gia chương trình du học diện giao lưu văn hóa ở Mỹ sẽ rơi vào tầm tháng 8/2018 vì thế bạn nên chuẩn bị hồ sơ về chương trình sớm nhất có thể.

Hãy nhanh chân đăng ký để có được cơ hội cho bản thân
Hãy nhanh chân đăng ký để có được cơ hội cho bản thân

Ngoài ra bạn cần nắm rõ một điều đó là chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa có thời gian kéo dài khoảng 10 tháng (tương đương 1 học kỳ) theo hệ thống nền giáo dục ở Mỹ.

Lợi ích du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

Không thể phủ nhận rằng những lợi ích của việc tham gia chương trình này là vô cùng tốt cho những ai đã có được một tấm vé. Bởi không chỉ được tham gia học tập ở một đất nước có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, chúng ta còn có được cơ hội tìm hiểu được nền văn hóa và con người ở đất nước tiên tiến này.

Bạn sẽ có được cơ hội được chọn lựa địa chỉ mà mình muốn tham gia học tập, từ đó sẽ được tạo điều kiện học tập tốt nhất cũng như sinh sống tại Hoa Kỳ trong suốt thời gian tham gia chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa.

Không chỉ được rèn luyện kiến thức về tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn, bạn còn có được giao lưu học hỏi và kết bạn với những bạn bè quốc tế. Từ đó sẽ tạo được một sự gắn kết vô cùng đẹp đẽ trong suốt quá trình học tập của mình.

Chương trình này còn hỗ trợ về việc ưu đãi các khoảng học phí cũng như phí sinh hoạt cho học viên, cụ thể trong việc bạn sẽ được miễn giảm học phí cũng như được tham gia các bữa ăn miễn phí cùng người dân bản xứ.

Bạn cũng sẽ nắm bắt được cơ hội xin visa du học Mỹ dài hạn sau quá trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa. Cùng với đó nếu bạn muốn chuyển visa du học theo diện giao lưu văn hóa sang diện du học Mỹ F1 là điều hoàn toàn dễ dàng.

Du học theo diện giao lưu văn hóa luôn là điều kiện tốt nhất cho những ai muốn phát triển bản thân
Du học theo diện giao lưu văn hóa luôn là điều kiện tốt nhất cho những ai muốn phát triển bản thân

Ngoài ra, với quá trình giao lưu học hỏi này bạn sẽ rèn luyện kĩ năng tiếng Anh của mình lên một tầm cao mới. Bằng việc đăng ký tham gia các khóa học để nhận được chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL trong quá trình tham gia chương trình du học.

Phía trên là toàn bộ thông tin về việc du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp được các bạn nắm rõ được tình hình du học theo diện này.

Nếu thấy bài viết bổ ích hãy like và share cho mọi người xung quanh cùng biết nhé !

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam có thể tiếp thu với nền giáo dục tiên tiến tại các nước phát triển, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo