Đi du học Mỹ vừa học vừa làm được hay không?

0
350

Việc du học Mỹ vừa học vừa làm luôn là vấn đề được nhiều người đặt ra câu hỏi và tìm ra câu trả lời rất nhiều hiện nay, qua bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra một số thông tin tổng quan về việc vừa học vừa làm khi du học Mỹ cho những ai thắc mắc về vấn đề này một cách chính xác dựa trên thông tin mới nhất.

Việc vừa làm vừa học luôn là điều mà mỗi sinh viên điều hướng tới nếu bản thân chúng ta chưa có nguồn tài chính ổn định hoặc muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hiện tại.

Đi du học Mỹ vừa học vừa làm được hay không?
Đi du học Mỹ vừa học vừa làm được hay không?

Vì thế qua bài viết này, Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra một cái nhìn tổng quan nhất về việc du học Mỹ vừa học vừa làm cho những ai đang tìm ra câu trả lời qua các ý kiến như sau.

Lợi ích du học Mỹ vừa học vừa làm

Mặc dù được biết đến là nước sở hữu nền giáo dục tiến tiến và phát triển hàng đầu thế giới hiện nay nhưng mức chi phí du học Mỹ cũng được nhắc đến là vô cùng đắt đỏ. Vì thế việc trang trải cuộc sống, cải thiện nguồn tài chính luôn là lợi ích được nhiều người nhắc đến trong quá trình du học Mỹ vừa học vừa làm.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của việc này đem lại cho các sinh viên, vì thế chúng tôi xin phép liệt kê ra môt số lợi ích của việc vừa học vừa làm khi du hoc Mỹ như sau:

 • Cải thiện được tình trạng học phí, giảm thiếu gánh nặng chi tiêu trong quá trình du học.
 • Có cơ hội làm những công việc đúng chuyên ngành mình theo đuổi từ đó tích lũy được nguồn kinh nghiệm vô giá.
 • Trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, tự tin và cởi mở hơn.
 • Tiếp thu nhanh chóng nền văn hóa và con người ở Mỹ.
 • Thúc đẩy bản thân hoàn thiện tính tự lập và khả năng con người của bản thân,

Nhưng để đạt được các ích lợi như trên, đòi hỏi chúng ta phải nắm rõ quy định về du học Mỹ vừa học vừa làm ở mục sau.

Quy định về việc làm thêm ở Mỹ

Chính phủ Mỹ quy định việc làm thêm cụ thể dựa vào số tuổi cũng như sinh viên ở nơi nào đến, cụ thể hơn chính là cho phép sinh viên quốc tế dưới 21 tuổi được làm thêm trong khuôn viên nhà trường. Và các đối tượng sinh viên trên 21 tuổi được phép làm thêm trong hoặc ngoài khuôn viên trường, và có chung thời gian tối đa là 20 giờ/tuần.

Quy định về việc vừa học vừa làm du học Mỹ
Quy định về việc vừa học vừa làm du học Mỹ

Ngoài ra, vào các dịp nghỉ lễ hoặc hè các sinh viên có thể thoải mái làm thêm mà không bị giới hạn bởi thời gian trên.

Khi đã hiểu được về quy định về du học Mỹ vừa học vừa làm, việc tiếp theo chúng ta sẽ tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân. Vậy làm sao để kiếm được công việc đó, chúng tôi có các gợi ý như sau.

Cách tìm kiếm việc làm thêm tại Mỹ

Để tìm kiếm việc làm thêm tại Mỹ thật sự không hoàn toàn khó với các bạn sinh viên và phụ thuộc chủ yếu và khả năng cũng như địa chỉ bạn đang theo học.

Các công việc phổ biến hiện nay ở Mỹ đơn giản là: phục vụ căng tin, thư viện hoặc các hoạt động trong khuôn viên trường. Nhưng khả năng cạnh tranh ở các công việc này là khá cao mặc dù đó hoàn toàn hợp pháp.

Vì thế chúng ta có thể tham khảo các công việc ngoài trường như sau: 

 • Chăm sóc các người già: tham gia đăng ký các công việc như phát thuốc, đưa người già đi dạo hoặc trò chuyện. Đòi hỏi bạn có tình kiên trì và hòa nhã với mọi người thật tốt.
 • Giao báo: công việc đòi hỏi sự siêng năng bởi bạn sẽ phải thức dậy sớm từ 3 – 4 giờ sáng để giao báo, cần có phương tiện di chuyển.
 • Chăm sóc vật nuôi: Thú cưng ở quốc gia này được xem là người bạn ví như con người ở Mỹ vì thế bạn cần có một niềm yêu thích đối với động vật mới có thể thực hiện công việc này.
 • Phục vụ nhà hàng: Quán ăn ở Mỹ được xây dựng bởi người Việt rất nhiều, vì thế các bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm bằng việc phụ giúp ở đó.

Lời chia sẻ về vừa học vừa làm du học Mỹ

Khi bạn đã chọn con đường du học Mỹ vừa học vừa làm thì tôi tin chắc rằng bạn đang muốn cải thiện thật tốt nguồn tài chính của mình cũng như kinh nghiệm làm việc để phục vụ cho các công việc sau khi ra trường, vì thế có một số lời khuyên được công ty tư vấn du học Đăng Quang đưa ra như sau:

 • Dù bạn làm gì đi chăng nữa thì vẫn xác định việc học là trên hết.
 • Đừng cố gắng kiếm thêm tiền bằng việc vượt quá số thời gian quy định.
 • Sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và việc làm thêm để cân bằng được sức khỏe cũng như học lực của mình.
 • Tìm những công việc có thời gian ổn định để dễ dàng sắp xếp thời gian công việc học tập của bản thân.

Phía trên là những lời khuyên của chúng tôi, đồng thời cũng là mục kết thúc để giải đáp vấn đề du học Mỹ vừa học vừa làm của một số bạn đang có ý định thực hiện.

Hãy chú trọng vào việc học khi vừa học vừa làm thêm
Hãy chú trọng vào việc học khi vừa học vừa làm thêm

Sẵn đây, ở bài trước chúng tôi đã từng đề cập về việc làm thêm khi du học Mỹ nhưng chưa nói rõ là áp dụng cho các bạn dưới 21 tuổi và thực hiện trong khuôn viên nhà trường vì thế sẽ có mâu thuẫn khi đọc bài viết này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, nếu thấy bài viết hãy thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam có thể tiếp thu với nền giáo dục tiên tiến tại các nước phát triển, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo