Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền ?

0
300

Qua bài viết này, Công ty tư vấn Du học Đăng Quang xin trả lời cho câu hỏi về “Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền? giúp cho những ai đang có ý định muốn tham gia chương trình du học ở Singapore có thể nắm bắt được thông tin một cách nhất và chính xác nhất.

Mặc dù được xếp hạng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến có thể sánh ngang với các nước như Mỹ, Canada hay Úc nhưng chi phí du học ở Singapore vẫn được đánh giá là khá ưu đãi.

Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền ?
Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền ?

Và bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin cụ thể hơn giúp bạn có thể tìm ra được câu trả lời cho “Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền?” như sau.

Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền

Để có được câu trả lời chúng ta sẽ phải dựa theo các con số về mức chi phí cũng như học phí mà các bạn du học sinh hiện tại đang học tập và sinh sống ở Singapore chia sẻ. Vì thế chúng tôi có liên hệ với một số bạn trước kia đã từng nhờ Đăng Quang hỗ trợ và tư vấn trong du học để có được con số cụ thể nhất như sau.

Học phí tại Singapore

Trong tổng số tiền mà bạn phải trả cho quá trình du học của mình thì đây có lẽ là phần chiếm phần lớn nhất trong chi phí du học Singapore. Cũng như là câu là trả lời rõ ràng nhất cho việc “Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền?” mà bạn đang tìm kiếm.

Hệ thống giáo dục ở Singapore có nét tương đồng với Việt Nam, cũng được chia ra các cấp bậc học cụ thể như tiểu học, trung học, trung học phổ thông, đại học và sau đại học. Các trường ở đây cũng chia ra thành 2 dạng đó là tư thục và công lập, thường tư thục sẽ có mức học phí đắt hơn công lập.

Học phí du học Singapore là bao nhiêu?
Học phí du học Singapore là bao nhiêu?

Và tùy thuộc vào mỗi cấp bậc học cũng như trường học mà sẽ có một mức học phí đắt hay rẻ. Hiện tại chúng tôi có các con số học phí dao động giữa các năm gần nhất như sau:

  • Đối với bậc THPT: học phí du học trường công sẽ khoảng 2.500 SGD – 3.500 SGD/năm và trường tư sẽ từ 9.500 SGD – 11.500 SGD/ năm.
  • Bậc Đại học: với trường công sẽ từ 6.000 SGD – 17.000 SGD/ năm và trường tư sẽ 10.500 SGD – 22.000 SGD/ năm.
  • Sau đại học: trường công từ 10.000 SGD – 24.000 SGD/ năm và trường tư 17.000 SGD – 26.000 SGD/ năm.

Theo tỷ giá quy đổi hiện giờ thì 1SGD ~ 17347.69 VNĐ, vì thế nhờ máy tính mà bạn có thể tính ra được con số cụ thể quy đổi ra tiền Việt Nam.

Con số về học phí trên còn phụ thuộc chủ yếu vào trường học hoặc ngành học đối với sau đại học, và với các cấp bậc còn lại sẽ tùy vào trường mà bạn đăng ký ứng tuyển. Tiếp theo để trả lời chính xác hơn cho “Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền?” chúng ta cũng cần phải kể đến chi phí ăn ở và các khoản chi tiêu khác nữa.

Chi phí ăn ở, tiêu dùng

Khi tham gia du học Singapore, ngoài vấn đề học phí thì sẽ có một vài vấn đề mà chúng ta cần cần đề cập và tính toán trước để có thể chuẩn bị tốt hơn cho quá trình du học của mình.

Về các chi phí, chúng tôi có đưa ra các con số như sau:

  • Thuê nhà trọ, ktx: từ 400SGD – 600 SGD/người/tháng.
  • Ăn uống: 300SGD – 450SGD/tháng.
  • Phí đi lại: 70SGD – 100 SGD/tháng.

Một số chi phí khác như: quần áo, giày dép, mũ nón, vật dụng cá nhân, điện thoại,… chúng tôi sẽ không đề cập đến bởi tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi ngưới sẽ có mức chi tiêu khác nhau.

Du học Singapore hãy nhờ Đăng Quang tư vấn là tốt nhất
Du học Singapore hãy nhờ Đăng Quang tư vấn là tốt nhất

Phía trên là toàn bộ câu trả lời cho “Du học ở Singapore cần tốn hay mất khoảng bao nhiêu tiền?” được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan cho những ai đang có nhu cầu muốn du học tại Singapore.

Nếu bạn đang có vấn đề thắc mắc nào liên quan đến thủ tục đăng ký du học thì đừng ngần ngại mà đến với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn du học Singapore tốt nhất.

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.
– Hotline: 0933 122 300
– Email: info@duhocdangquang.com

 

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo