Du học ở Singapore ngành Y – Tại sao không ?

0
610

Với nhiều người việc du học ở Singapore ngành Y luôn là ước mơ và niềm khát vọng mong muốn có thể tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Ở bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra những thông tin về du học Singapore ngành Y để các bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho lựa chọn của mình.

Là một nước chuyên đào tạo ngành Y hàng đầu thế giới, Singapore luôn đưa ra những điều kiện rất cao đối với những ai có nhu cầu theo học ngành này.

Singapore còn được biết đến là một quốc gia có lĩnh vực Y học phát triển tiên tiến
Singapore còn được biết đến là một quốc gia có lĩnh vực Y học phát triển tiên tiến

Nhưng không hẳn là không có cách giải quyết ổn thỏa, cho nên bài viết về du học ở Singapore ngành Y được chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và có thể định hướng đúng đắn nếu tương lai muốn học tập ở quốc gia tươi đẹp này.

Du học ở Singapore ngành Y

Singapore từ lâu đã khá nổi tiếng không chỉ riêng về nền kinh tế phát triển vượt bậc vươn lên tầm khu vực, mà nền giáo dục ở đây cũng được xem là vô cùng phát triển và chất lượng. Cũng bởi lẽ đó, hằng nằm lượng người tham gia du học tại Singapore tăng lên rất nhiều và trong đó có học sinh sinh viên Việt Nam chiếm số lượng lớn.

Quốc gia này đào tạo với đa dạng các lĩnh vực và ở đây tôi muốn đề cập đó là ngành Y, ngành được phát triển có chất lượng tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Du học ở Singapore ngành Y không chỉ riêng gì đối với sinh viên Việt Nam mà còn là cả những quốc gia khác, chính vì thế mức độ cạnh tranh khá cao.

Đa phần nhiều người sẽ mong muốn có thể tham gia du học ngành Y tại Singapore ở các trường công lập nhưng điều kiện mà các trường đó đưa ra khá cao và khó có thể đáp ứng được. Cụ thể hơn là điểm số về chứng chỉ tiếng Anh, Sinh và Hóa học của bạn phải thật xuất sắc mới có thể tham gia du học Y tại Singapore.

Nhưng không hẳn nhất thiết chúng ta sẽ tham gia các trường công lập để du học ở Singapore ngành Y, ở quốc gia này cũng tồn tại rất nhiều trường tư thục có chất lượng đào tạo không kém gì các trường công và có một khuyết điểm đó là học phí khá cao.

Lợi ích khi du học Y tại Singapore

Là ngành nghề giữ vai trò quyết định và chủ chốt trong việc cứu sống sinh mạng của người khác chính vì thế những tiêu chuẩn đầu vào và thời gian đào tạo Y ở Singapore khác biệt rất nhiều với những nơi khác. Sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường chất lượng, kiến thức vững vàng bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, giởi chuyên môn mà còn có thể tiếp cận được cơ sở vật chất, máy móc hiện đại hàng đầu trong lĩnh vực Y học.

 Du học ở Singapore ngành Y - Tại sao không ?
Du học ở Singapore ngành Y – Tại sao không ?

Thậm chí khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng có giá trị công nhận trên toàn thế giới và có thể tham gia xin việc ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn bằng lượng kiến thức mà bạn đã có được trong quá trình học tập tại đó.

Vậy thời gian du học Singapore ngành Y là bao lâu? Mỗi ngành sẽ có những mốc thời gian học tập khác nhau, thông thường chỉ từ 4 đến 5 là hoàn thành khóa học nhưng ở ngành Y là một ngành khác biệt. Đòi hỏi nhiều người phải bỏ ra thời gian và công suất trong 7 – 9 năm mới có thể tiếp thu được hết những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực y học, từ đó mới lấy tiền đề để có được tương lai sáng lạn sau này.

Những trường đào tạo Y học tại Singapore

Hiện tại có 3 trường được xem là có chất lượng đào tạo Y học chất lượng ở Singapore, nếu các bạn có nhu cầu du học ở Singapore ngành Y thì có thể lựa chọn một trong số 3 trường dưới đây để đăng ký tuyển sinh.

Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore

Là một trường thuộc Đại học Quốc gia Singapore, Yong Loo Lin được thành lập vào năm 1905 chuyên về đào tạo ngành Y chất lượng. Nhằm thúc đẩy quá trình tiếp thu kiến thức toàn diện ngôi trường này luôn cung cấp các chương trình đào tạo liên hệ thực tế trong quá trình lâm sàng tại bệnh viện của trường.

Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore
Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore

Trường Yong Loo Lin còn nổi tiếng với những chương trình đào tạo cung cấp kinh nghiệm, kiến thức Y tế và đào tạo nhiều các bác sỹ giỏi phục vụ trong lĩnh vực y tế.

Những khoa đào tào nổi bật có thể kể đến của trường có thể kể đến như: Giải phẫu, Gây mê, Chẩn đoán X Quang, Khoa phụ sản, Khoa mắt, Phẫu thuật chỉnh hình, … và còn rất nhiều khoa khác liên quan đến lĩnh vực chuyên sâu của Y học.

Trường Đại học Công nghệ Nanyang

Thành lập vào năm 1955, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) nằm trong hệ thống đại học trong khối ASEAN. Với tổng cộng hơn 7421 sinh viên học thạc sĩ và hơn 1361 giảng viên tham gia giảng dạy.

Trường Đại học Công nghệ Nanyang
Trường Đại học Công nghệ Nanyang

Đây là ngôi trường được nhiều người biết đến, đặc biệt với những ai đang có nhu cầu du học ở Singapore ngành Y thì đây là nơi bạn có thể tham gia đăng ký. Bởi chất lượng đào tạo ở đây được đánh giá cao và rất chuyên nghiệp, sinh viên sau khi hoàn thành khóa học có thể học lên cao tại các trường mà NTU liên kết.

Trường đại học Republic Polytechnic

Được biết đến là một trong các trường công lập nổi tiếng tại Singapore, Trường đại học Republic Polytechnic có thế mạnh trong việc đào tạo các chuyên ngành liên quan đến quản lý kinh tế, y học, công nghệ kỹ thuật,… kết hợp với phương pháp đào tạo linh hoạt, sáng tạo với mức học phí thấp giúp sinh viên có thể tiếp thu được kiến thức toàn diện nhất.

Trường đại học Republic Polytechnic
Trường đại học Republic Polytechnic

Nếu theo học ngành Y tại Singapore ở ngôi trường này bạn sẽ có được cơ hội tiếp cận những kiến thức vững vàng, khả năng tiếp cận những công nghệ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại từ đó có thể áp dụng vào những công việc sau này của mình.

Phía trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc du học ở Singapore ngành Y được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục đăng ký du học thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn du học Singapore tốt nhất.

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Canada và đặc biệt là tư vấn du học Singapore.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Hotline: 0933 122 300
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo