Tình hình du học ở Singapore và những điều cần biết !

0
610

Bài viết về du học ở Singapore và những điều cần biết sau đây nhằm mục đích giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn các vấn đề trước khi du học ở Quốc đảo sư tử xinh đẹp này. Một số lưu ý về con người, nền văn hóa giáo dục cũng như các vấn đề khác sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết cho những ai muốn du học ở Singapore.

Với khoảng cách địa lý gần gũi với nước ta, nhiều năm qua Singapore luôn là quốc gia được rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn làm điểm đến để học tập.

Du học ở Singapore và những điều cần biết !
Du học ở Singapore và những điều cần biết !

Để du học ở quốc gia này, chúng ta không chỉ chuẩn về các hành trang và nhiều thứ cần biết mà còn phải nắm rõ tình hình ở đây. Vì thế bài viết du học ở Singapore và những điều cần biết sau đây được công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ để giải quyết vấn đề này.

Du học ở Singapore và những điều cần biết !

Các thông tin được chúng tôi chia sẻ sau đây một phần sẽ giúp các bạn hiểu rõ vì sao việc du học Singapore lại thu hút nhiều người đến vậy. Cùng với một số lưu ý về các vấn đề được chúng tôi đưa ra, bạn sẽ không phải lo lắng hay bỡ ngỡ trong quá trình đi du học tại quốc gia này.

Văn hóa đa sắc tộc

Được biết đến là quốc gia có khoảng cách địa lý gần Việt Nam so với các quốc gia có chương trình du học như Mỹ, Canada hay Úc. Singapore là một quốc gia đa sắc tộc được hình thành từ việc đi cư và sinh sống của nhiều dân cư từ các nơi trên thế giới.

Đa phần dân tộc ở đây đều là người Hoa, Malaysia, Ấn Độ và Eurasian góp phần tạo nên một nền văn hóa nổi bật và đa dạng khi nhắc đến quốc gia xinh đẹp này. Đây là điểm đầu tiên được nhắc tới trong việc du học Singapore và những điều cần biết mà bạn cần nắm rõ.

Khi đến nơi đây, bạn sẽ nhận ra một đặc điểm có nét tương đồng giống với nước ta như các phong tục ngày lễ như: tết Âm lịch và các ngày lễ khác.

Ngôn ngữ thông dụng ở đây chính là tiếng Anh, mặc dù người dân địa phương vẫn có tiếng nói riêng của họ nhưng trong các hoạt động liên quan đến công cộng thì ngôn ngữ này vẫn là chủ yếu. Tiếng Anh của người Singapore hay còn gọi là Singlish được tạo từ ngôn ngữ địa phương kết hợp với Anh ngữ.

Singapore là quốc gia đa sắc tộc
Singapore là quốc gia đa sắc tộc

Thông thường khi mới tới đây, bạn sẽ khó khăn trong việc trao đổi hoặc giao tiếp nhưng nếu tiếp xúc với thời gian dài thì bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng và thuận tiện.

Chi phí du học Singapore

Nếu so với các quốc gia có nền giáo dục và kinh tế phát triển như Mỹ, Úc và Canada thì Singapore được đánh giá là nơi có chi phí và ưu đãi nhất.

Các chi phí liên quan đến việc học tập, chi phí sinh hoạt hằng ngày được đánh giá là phù hợp so với tài chính của các sinh viên Việt Nam ta. Nếu bạn chưa nắm rõ về chi phí đi du học ở đây thì bạn có thể đọc qua bài viết chúng tôi đã từng cập nhật với bài trước tại link sau>> Chi phí đi du học ở Singapore là bao nhiêu tiền?

Với các chương trình về học bổng hấp dẫn luôn tạo điều kiện cho nhiều học sinh có thành tích học tập tốt, các trường đại học ở Singapore luôn là điểm đến được đa số học sinh – sinh viên ở khác quốc gia khác hướng đến.

Khi bạn trở thành sinh viên tại Singapore, bạn sẽ vô cùng thích thú bởi ở quốc gia này đó là được hưởng các ưu đãi như giảm giá khi mua thức ăn, vé phim hoặc vé thăm quan miễn phí. Đây được xem là điểm được nhiều người thích thú trong việc du học Singapore và những điều cần biết.

Môi trường tuyệt vời để phát triển năng lực

Lý do nhiều người lựa chọn Singapore làm nơi để học tập đó là đây được xem là môi trường giáo dục chất lượng cao để mọi cá nhân có thể phát triển toàn diện về bản thân.

Điểm nổi bật rõ nét tích cực khi tham gia vào chương trình học ở đây đó chính là bạn có thể thoải mái bày tỏ những quan điểm của mình trong các giờ học cũng như ý kiến đóng góp của bản thân. Đem lại một môi trường học tập lành mạnh và vô cùng tốt đẹp.

Việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại trong giáo dục cũng là một yếu tố được đề cao tại Singpore. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, bạn sẽ được tiếp thu các kiến thức vô cùng quý báu một cách đầy đủ.

Từ những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào các công việc sau này khi đã tốt nghiệp, góp phần tăng thêm cơ hội có được một việc làm với mức lương hấp dẫn. Có lẽ đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong việc du học ở Singapore và những điều cần biết.

Các hoạt động ngoại khóa như vui chơi, giao lưu, học hỏi luôn được xem là điều kiện tốt để ai cũng có thể phát triển. Không chỉ được giao lưu kết bạn, bạn hoàn toàn có thể học tập những kinh nghiệm thực tế thông qua các buổi sinh hoạt cũng như có thể phát triển bản thân theo hướng tích cực, gạt bỏ đi sự e dè và tự ti trước kia của mình.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Việc làm thêm

Ắt hẳn đây là vấn đề được rất nhiều người mong đợi, việc làm thêm ở Singapore luôn góp phần giúp cho nhiều bạn có thể cải thiện được nguồn tài chính của mình cũng như giảm thiểu bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Hãy tận dụng những khoảng thời gian để làm thêm và trang trải cho phí phí sinh hoạt của bản thân
Hãy tận dụng những khoảng thời gian để làm thêm và trang trải cho phí phí sinh hoạt của bản thân

Và theo quy định ở Singapore, chúng ta chỉ có thể làm việc 16 tiếng/tuần để làm thêm trong năm học. Vì thế bạn nên chú ý đến việc cân bằng giữa thời gian học ở Singapore đối với việc làm thêm, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ở bài viết tại link sau>> Có được làm thêm khi du học Singapore hay không?

Để có thể làm thêm khi học tập tại Singapore, bạn phải chuẩn bị một đơn thư hoặc giấy phép xin lao động để nộp cho trường học bạn đang học tập. Thông thường nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên về việc tìm kiếm nơi làm thêm nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Phía trên là các điều cơ bản trong bài viết du học ở Singapore và những điều cần biết, hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về việc du học ở đó.

Nếu thấy bài viết bổ ích bạn hãy ủng hộ bằng cách đánh giá 5* hoặc share cho mọi người cùng biết thông qua các trang mạng xã hội. Hoặc cũng có thể lưu lại trang của chúng tôi bằng bookmark để có thể cập nhật các thông tin mới nhất một cách thường xuyên.

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến du học nước ngoài. Chúng tôi tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Canada và đặc biệt là tư vấn du học Singapore.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo