Có nên du học Singapore bậc phổ thông?

0
503

Du học Singapore bậc phổ thông được xem là lựa chọn đúng đắn của nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình phát triển khả năng ở một nước có nền giáo dục tiên tiến. Ở thời điểm sự phát triển về tinh thần và vật chất đang dần hoàn thiện, việc du học Singapore sẽ góp phần giúp học sinh có kiến thức tốt để lên đại học.

Việc cho các em du học Singapore ngay từ khi học THPT sẽ giúp cho việc định hướng con đường học sau này rõ ràng và tốt hơn bao giờ hết.

Định hướng học tập ngay từ bậc phổ thông luôn là điều đúng đắn nhất hiện nay.
Định hướng học tập ngay từ bậc phổ thông luôn là điều đúng đắn nhất hiện nay.

Với ước muốn định hướng cho con em có thể tiếp thu và phát triển ở một quốc gia phát triển, nhiều phụ huynh đã quyết đinh cho con mình du học Singapore bâc phổ thông trung học để có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc lên đại học. Nhưng để có thể du học tại quốc gia xinh đẹp này thì các bạn cần phải nắm rõ một số điều sau.

Sự khác biệt về chương trình giáo dục

So với Việt Nam thì chương trình THPT ở Singapore sẽ có sự khác nhau đó là, thời gian học ở Singapore được chia thành hai kỳ. Và thời gian học của mỗi kỳ sẽ là kỳ I từ tháng 1 đến tháng 6 và kỳ II sẽ bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 12. Đây cũng là câu trả lời tại sao du học ở Singapore lại có thời gian ngắn hơn các quốc gia khác.

Cụ thể hơn là quy định về số tuổi cho từng cấp bậc học cũng hoàn toàn khác so với nước ta như sau:

Đối với nhà trẻ quy định trẻ em có độ tuổi từ 3 – 4, tiếp theo là bậc mẫu giáo từ 4 – 6 tuổi. Bậc tiểu họ sẽ bắt đầu từ 6 – 12 tuổi và trung học sẽ là từ 12 – 16 hoặc 17 tuổi. Cuối cùng bậc trung học phổ thông sẽ là từ 16 – 18 hoặc 19 và còn những chương trình đại học và thạc sĩ sau này.

Quốc gia gia này sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính thống. Cùng với đó nếu bạn lọt vào các trường công lập để học chương trình từ tiểu học đến trung học phổ thông hoặc đại học sẽ được nhà nước cung cấp nguồn tài chính.

Có một sự tương đồng về nền giáo dục ở Singapore so với Việt Nam, đó là quốc gia này tồn tại các trường công lập, tư thục và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo từng cấp bậc

Một số điểm khác biệt trong nền giáo dục của quốc gia đối với nước ta đó là việc học sinh có thể lựa chọn các trường học bao gồm: trường nam sinh, trường nữ sinh riêng biệt hoặc như ở Việt Nam đó là nam nữ học chung.

Nền giáo dục tiên tiến cùng với những chương trình đặc biệt
Nền giáo dục tiên tiến cùng với những chương trình đặc biệt

Chương trình tiểu học ở Singapore được kéo dài trong 6 năm, trong đó 4 năm đầu được xem là thời gian học sinh tiếp thu chương trình cơ sở và hai năm còn lại để định hướng cho việc lên bậc trung học cơ sơ. Tiếng Anh và tiếng mẹ để sẽ được nhà trường đầu tư cho học sinh ở chương trình này nhiều nhất và cuối cùng để lên được bậc trung học cơ sở thì học sinh phải trải qua một cuộc thi đó là Primary School Leaving Examination.

Bậc trung học cơ sở kéo dài trong 4 hoặc 5 năm tùy vào mỗi chương trình học, và ở Singapore tồn tại các chương trình đặc biệt cùng với cấp tốc. Sinh viên sẽ được lựa chọn những trường riêng biệt về chương trình chuyên ví du như: về học thuật và kĩ thuật. Để lên được bậc THPT thì bắt buộc học sinh phải hoàn thành cuộc thi GCE ‘O’ Level.

Đến chương trình trung học phổ thông (Junior) kéo dài trong thời gian 2 – 3 năm. Học sinh sẽ lựa chọn và đi sâu vào những ngành học mà mình ưa thích. Và để có thể lên đại học hoặc cao đẳng thì bắt buộc phải hoàn thành cuộc thi GCE ‘A’ Level.

Chất lượng đào tạo ở Singapore được sánh ngang với các nước phương Tây, vì thế có thể nhận ra được lý do ngày nay nhiều người cho con em của mình du học Singapore bậc phổ thông ngày càng nhiều.

Lợi ích khi du học ở bậc phổ thông

Du học Singapore bậc phổ thông giúp bạn có được cơ hội phát triển toàn diện kỹ năng của bản thân cũng như định hướng được tương lai của mình.

Để có giúp các bạn hiểu được phần nào những lợi ích của việc du học bậc THPT ở Singapore, công ty tư vấn Du học Đăng Quang xin đưa ra một số ý kiến như sau, các bạn có thể tham khảo.

Được nhắc tới là nước có nền giáo dục tiến tiến, với cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến bạn sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm và kiến thức tốt nhất từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Những kiến thức này sau này sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức chuẩn bị cho việc tham gia chương trình đại học sau này.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề học vẹt hay rập khuôn như ở nước ta hiện nay thì khi du học Singapore bậc phổ thông, bạn sẽ không phải lo lắng về việc này quá nhiều. Bởi khi qua du học tại quốc gia này, các bạn sẽ được tham gia vào một môi trường học tập trẻ, năng động và vô cùng tốt đẹp.

Bạn sẽ được tham gia vào các chương trình, hoạt động, vui chơi giáo dục lành mạnh, điều này sẽ giúp các bạn có thể được giao lưu kết bạn với những học sinh bản địa tại đây. Với nền văn hóa đa sắc tộc, sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và được trải nghiệm một cách tốt đẹp nhất.

Singapore là nơi tốt nhất để học sinh có thể phát triển bản thân toàn diện
Singapore là nơi tốt nhất để học sinh có thể phát triển bản thân toàn diện

Chi phí du học Singapore được xem là cao hơn so với các nước khu vực châu Á, nhưng đây cũng được xem là thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây. Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi giúp chúng ta thuận tiện trong việc qua lại giữa nước ta và Singapore. (thời gian bay tầm 2 tiếng đồng hồ).

Trên đây là những vấn đề liên quan đến du học Singapore bậc phổ thông được chúng tôi chia sẻ nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn. Về điều kiện để có thể du học ở Singapore bậc THPT chúng tôi xin đề cập ở bài viết sau, các bạn hãy theo dõi được được cập thông tin nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang có những thắc mắc hay nhu cầu muốn được tư vấn du học Singapore miễn phí thì có thể liên hệ với chúng tôi qua.

Công ty tư vấn Du học Singapore tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm về một số vấn đề liên quan đến du học Singapore:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo