Du học Singapore cần những điều kiện gì hiện nay?

0
441

Du học Singapore cần những gì? là một trong những câu hỏi được nhiều đối tượng học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm cho mình một quốc gia phát triển để bổ sung những nền tảng kiến thức mới đáp ứng cho công việc tương lai sau này. Từ lâu Singapore được coi là một vùng đất màu mỡ với một nền giáo dục thuộc hàng Top của thế giới chính vì điều này nhiều du học sinh trên khắp thế giới muốn tìm cho mình cơ hội để được sinh sống và học tập tại quốc gia này. Vậy theo bạn Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Những điều kiện chung khi du học Singapore

Để có thể trả lời câu hỏi trên chúng ta cần xác định được đối tượng du học là ai bởi tùy vào mức độ cũng như những ngôi trường khác nhau sẽ có một điều kiện khác nhau như công lập, tư thục. Dưới đây là một số những yêu cầu, điều kiện chung để các học sinh, sinh viên có thể tiến hành du học Singapore hiện nay:

  • Không cần tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam bạn vẫn có thể đi du học và bạn cũng không cần thì đầu vào.
  • Học sinh tại Việt Nam có thể bắt đầu nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam
  • Nếu bạn không có những chứng chỉ về tiếng anh như IELTS thì bạn có thể học sau khi đã qua Singapore.
  • Thời gian tốt nghiệp của bạn tại Singapore sẽ ngắn hơn đối với một số chuyên ngành tại quốc gia này, thời gian này có thể lên đến 2 năm.
dieu-kien-khi-du-hoc-singapore
Những điều kiện chung khi du học Singapore

Những điều kiện riêng khi du học Singapore

Điều kiện du học đối với các trường công lập

Một điều hiển nhiên ở các quốc gia trên thế giới là yêu cầu của các trường công lập đều luôn luôn khó hơn các trường tư thục, đối với quốc gia Singapore cũng vậy để có thể ứng tuyển vào các trường này thì học sinh cần tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang ở lớp 12. Không chỉ vậy nếu bạn là một du học sinh có thành tích học tập cao, các giải thưởng thuộc cấp quốc gia hay các hoạt động ngoại khóa,… thì bạn sẽ được ưu tiên khi nộp hồ sơ vào các trường này.

Điều kiện của bậc tiểu học: Trẻ của Việt Nam trong độ tuổi đến trường từ 7 đến 12 tuổi muốn du học Singapore có thể đăng kí dự thi tuyển sinh AEIS được tổ chức hằng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10. Sau khi kết thúc quá trình học cấp 1 các học sinh này có thể tham dự kì thi hết chương trình Tiểu học.

Điều kiện của bậc trung học: Đối với những học sinh đang học tại Việt Nam đang ở độ tuổi từ 12 đến 16 có thể đăng kí kì thi tuyển sinh AEIS hằng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10 để xin vào học tại các trường công lập cấp 2 tại Singapore. Sau khi hoàn thành xong cấp 2 tại đây, các đối tượng học sinh sẽ thi O level để có thể tiếp tục học cấp 3 hoặc vào học cao đẳng.

dieu-kien-khi-du-hoc-singapore
Điều kiện du học đối với các trường công lập tại Singapore

Điều kiện của bậc Cao đẳng- Đại Học: Tại Singapore hiện nay có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng thuộc hệ thống Công lập, theo đó những điều kiện để bạn có thể học tại đây như sau:

  • Những đối tượng học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 và có học lực ở mức từ trung bình- khá trở lên đều có đủ điều kiện để tham gia học Cao đẳng, Đại học.
  • Những học sinh quốc tế khi được học tại các trường Công lập này đều được hưởng chế độ ưu đãi học phí lên đến 80% nhưng theo đó bạn phải cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong khoảng thời gian là 3 năm, còn đối với 20% học phí còn lại bạn có thể vay mượn tại các ngân hàng tại quốc gia này với mức lãi suất 0% và bạn sẽ trả khoản này sau khi ra trường.

Điều kiện của hệ Thạc sĩ: Điều kiện để bạn có thể theo học hệ thạc sĩ tại Singapore là khả năng Tiếng Anh đầu vào của bạn phải là từ 6.5 theo tiêu chuẩn IELTS hoặc bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra Anh văn đầu vào nếu bạn chưa có bằng cấp này và được xếp vào những lớp Tiếng Anh trước khi bạn có thể bắt đầu chuyên ngành của mình.

  • Những sinh viên khi đăng kí du học bậc thạc sĩ không yêu cầu nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn có một số những trường yêu cầu bạn có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trở lên.
  • Tùy vào trường, chuyên ngành sinh viên lựa chọn mà có thời gian học khác nhau, khoảng thời gian này thường giao động ở khoảng từ 12 đến 18 tháng.
  • Học phí đối với các khóa học thạc sĩ giao động từ 20.000 SGD trở lên tùy vào chuyên ngành và trường mà sinh viên đó lựa chọn, nếu sinh viên học trái ngành thì vẫn có thể đăng kí tại các trường ở Singapore.
  • Tất nhiên chúng ta có thể thấy được đối với những bằng cấp Cao đẳng, Đại học tại Singapore luôn được các công ty đánh giá rất cao bởi nền giáo dục tại đây được đánh giá thuộc hàng tốt nhất trên thế giới và một điều hiển nhiên là nó sẽ cao rất nhiều đối với các sinh viên mới ra trường tại Việt Nam.
dieu-kien-khi-du-hoc-singapore
Không chỉ có công lập mà một số trường tư thục cũng có điều kiện riêng

Điều kiện du học đối với các trường tư thục

Nếu so với các trường công lập tại Singapore thì các trường tư thục thường có yêu cầu thấp hơn rất nhiều. Theo đó các sinh viên chỉ cần hoàn thành xong lớp 10 tại Việt Nam là có thể tiến hành nhập học, một số trường vẫn yêu cầu điểm trung bình trong  ngôi trường bạn đã học. Ngoài ra nếu bạn đã có những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL thì bạn có thể vào học ngay chuyên ngành, nhưng ngược lại nếu bạn chưa có những bằng này bạn thì bạn sẽ được xếp vào các lớp Tiếng Anh trước khi vào với chuyên ngành. Một điều hiển nhiên đó chính là các trường dân lập luôn luôn có mức học phí cao hơn rất nhiều lần so với các trường công lập.

Tại sao bạn cần đến tư vấn du học uy tín Đăng Quang?

Nếu bạn thực sự cần biết thêm những thông tin khác liên quan đến câu hỏi du học Singapore cần gì? thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm du học uy tín để được tư vấn một cách tận tình nhất. Công ty tư vấn du học Đăng Quang với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học đã chấp cánh thành công rất nhiều những ước mơ du học, không chỉ vậy với đội ngủ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được một ngôi trường ưng ý và phù hợp nhất.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo