Du học Singapore có cần IELTS hay không? Bao nhiêu là đủ?

0
1448

Du học Singapore có cần IELTS hay không? trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở quốc gia này. Giả sử khi bạn du học ở Singapore, trường đại nơi bạn đăng ký yêu cầu về chứng chỉ IELTS thì chỉ số cần có bao nhiêu là đủ. Hoặc có yêu cầu hoàn thành thêm khóa học nào không, tìm hiểu ngay nhé!

Đối với những nước Anh, Pháp, Mỹ và Canada luôn đòi hỏi chứng chỉ IELTS đối với các du học sinh, vậy còn Singapore liệu có khác biệt?

Du học Singapore có cần IELTS
Du học Singapore có cần IELTS

Singapore được xem là một trong những nước có nền kinh cũng như giáo dục phát triển nhất hiện nay. Trải qua nhiều đế chế, tập trung nhiều nên văn hóa bao gồm cả phương Đông và phương Tây.

Mặc dù vẫn cho phép người dân địa phương sử dụng tiếng mẹ đẻ, nhưng quốc gia này vẫn cân bằng việc phát triển kinh tế, giao thương giữa các nước bằng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Tạo nên sự hài hòa, thông dụng góp phần đem đến sự thuân lợi trong giao tiếp giữa du khách hoặc thương lái đối với quốc gia này.

Cũng vì vấn đề trên nhiều người Việt Nam hiện nay đã và đang có dự tính du học sang Singapore luôn vẫn tự đặt ra câu là “có cần IELTS khi du học Singapore hay không?“.

Vài ngày trước, công ty tư vấn du học Đăng Quang cũng nhận được một câu hỏi tương tự từ một bạn có nội dung như sau “Mình muốn đăng ký sang Singapore du học nhưng không biết các trường bên đó yêu câu cấp chứng chỉ IELTS hay TOEFL?

Nhằm trả lời câu hỏi của bạn trên cũng như nhiều người, chúng tôi xin đưa ra những thông tin liên quan đến việc chứng chỉ cần có khi du học như sau.

Chứng chỉ IELITS và TOEFL là gì?

Đa phần khi du học tại một nước nào đó, điển hình như Mỹ, Anh hoặc Canada thì các trường đại học bên đó sẽ yêu cầu các bạn cung cấp1 trong 2 loại chứng chỉ về trình độ tiếng Anh đó là :

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 IELITS và TOEFL là gì ?
IELITS và TOEFL là gì ?

TOEFL là  bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phán ảnh chính xác kha năng anh ngữ của bạn qua 4  kĩ  năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Vậy các trường đại học tại  Singapore yêu cầu chứng chỉ IELTS hay TOEFL?

Du học Singapore có cần IELTS?

Theo công ty Đăng Quang tìm hiểu được thì câu trả lời đối với câu hỏi này sẽ là :

Các trường đại học tại Singapore chấp nhận 2 loại chứng chỉ về tiếng Anh ở trên. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với bản thân ở trên để có thể đăng ký du học. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc bắt buộc phải cần có chứng chỉ IELTS và TOEFL.

Bạn có thể tham khảo về chỉ số chứng chỉ yêu cầu của một số trường như sau:

Đại học SIM

TOEFL: 550TWE 4.0 hoặc 70 (iBT)

IELTS 5.5

SAT 1  550 điểm (kỹ năng đọc và viết)

Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.

Đại học James Cook

Dự bị đại học: IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)

Đại học: IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL ibt 79 (kỹ năng viết ít nhất 19)

Thạc sĩ: IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL ibt 90 ( kỹ năng viết ít nhất 21)

Đại học Curtin

IELTS từ 5.0 – 6.0

TOEFL iBT từ 46 – 79

Học viện KAPLAN

Luyện thi O Level, dự bị đại học, cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học/Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

Học viện ERC

Luyện thi O level, dự bị đại học: IELTS 4.5

Cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học: IELTS 6.0

Thạc sĩ: IELTS 6.5

Học viện Nanyang

Dự bị đại học: IELTS 5.0

Cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học, chứng chỉ sau đại học, thạc sỹ: IELTS 6.0

Học viện MDIS

Đại học: IELTS 5.5 – 6.0 hoặc TOEFL ibt 72

Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

SMU

TOEFL (trên giấy): 550

TOEFL (trên máy tính): 213

IELTS: 6.5.

Sau khi tìm hiểu về vấn đề trên nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về việc du học ở đất nước tuyệt vời này các bạn hãy đến với công ty của chúng tôi để được tư vấn về du học Singapore một cách đầy đủ nhất.

Chỉ số IELITS, TOEFL bao nhiêu là đủ ?
Chỉ số IELITS, TOEFL bao nhiêu là đủ ?

Công ty tư vấn dịch vụ du học Đăng Quang  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài. Du học hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, đây được coi là một trong những con đường giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội để giao lưu, học hỏi.

Xem thêm >>

Công ty tư vấn du học tốt nhất TPHCM

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo