Du học Singapore có cần visa hay không?

0
681

Du học Singapore có cần visa hay không? Ắt hẳn nhiều người đang thắc mắc vì đối với những nước như Anh, ÚC, Mỹ hay Canada mỗi khi sang bên đó đều đòi hỏi chúng ta xuất trình visa. Vậy đối với nước thuộc cùng khối ASEAN, sinh viên Việt nam khi đi du học ở Singapore thì việc chuẩn bị visa có cần thiết hay không?

Thẻ visa được xem như là một vé thông hành để chúng ta có thể đi qua nước ngoài tham gia các hoạt động như sinh sống, làm việc, du học hoặc thậm chí là dùng cho mục đích du lịch.

Có cần visa khi du học singapore ?
Có cần visa khi du học Singapore ?

Việc chuẩn bị cho mình một thể visa để có thể du nhập qua nước khác luôn là vấn đề được mọi người chú ý đến nhiều nhất. Giả sử bạn đang muốn sang Singapore để du học thạc sĩ trong khi nước này thuộc khối ASEAN thì liệu việc chuẩn bị visa là có bắt buộc hay không?

Visa du học Singapore

Mỗi quốc gia đều sẽ có một chính sách và quy định nhập cảnh riêng đối với du khách nước ngoài. Khi bạn qua bất cứ nước nào họ cũng đều yêu cầu bạn cùng cấp một loại Visa (thị thực) để có thể nhập cảnh vào quốc gia họ. Singapore cũng vậy, họ cũng sẽ có một loại visa riêng.

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cung cấp với tên gọi là Students Pass.

Mẫu visa du học Singapore
Mẫu visa du học Singapore Students Pass.

Đối với những trường hợp sau đây thì bạn có thể không cần dùng loại visa này:

  • Bạn đã là công dân Singapore (chuyển quốc tịch).
  • Bạn đã có visa phụ thuộc (Dependent Pass – DP)
  • Thời lượng khóa học ngắn hạn và chỉ yêu cầu Visa ngắn hạn (Short-Term Visit Pass).

Có nhiều người tranh cãi về vấn đề này rất nhiều, thực chất bạn có thể hiểu về công dụng của loại visa này như sau:

Students Pass là không hề bắt buộc và nó có tác dụng giúp bạn kéo dài thời gian ở lại Singapore để du học các khóa ngắn hạn hoặc dài hạn tùy vào khóa học của bạn. Thường thì loại visa này có thể giúp bạn ở lại Singapore với thời gian tối thiểu là 3 tháng (90 ngày).

Quy định về visa khi du học singapore

Có lẽ bạn đã hiểu được phần nào về loại thẻ visa có tên gọi Students Pass được chúng tôi đề cập đến ở phần trên. Vậy quy định về visa của Singapore cụ thể như thế nào?

Những bắt buộc về visa được Singapore quy định với nhiều nước thuộc khối ASEAN có thể được hiểu đơn giản như sau:

Trường hợp bạn là công dân các nước thuộc khối ASEAN, đến Singapore với mục đích du lịch ngắn ngày thì không cần phải có visa. (Trường hợp này bạn chỉ cần sở hữu hộ chiếu phổ thông còn thời hạn trên 6 tháng).

Nhưng đối với trường hợp bạn đến Singapore để tham gia du học dài hạn thì bắt buộc bạn phải  có loại Visa (Students Pass ).

Việc này đồng nghĩa với việc khi bạn tham gia một khóa du học thạc sĩ tại singapore chẳng hạn, thời gian du học trên 6 tháng (thường thì khóa học thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng từ 12 đến 18 tháng), bạn bắt buộc phải làm loại visa trên!

Bắt buộc phải có visa khi du học singapore dài hạn
Bắt buộc phải có visa khi du học Singapore dài hạn

Và để có thể tiếp tục việc học tập ở Singapore trong thời gian đó, bạn phải gia hạn để kéo dài thời gian cho tới khi xong hoàn thành khóa học của mình.

Những thông tin chúng tôi đề cập trong bài viết này , hy vọng có thể giúp ích các bạn phần nào về những thắc mắc vấn đề “ Du học singapore có cần visa hay không? “.

Xem thêm >> Có nên du học singapore sau khi tốt nghiệp đại học ?

Ngoài ra, nếu bạn còn vấn đề hoặc thắc mắc nào chưa thể giải đáp thì có thể đến với Đăng Quang để được tư vấn một cách đầy đủ và chi tiết nhất thông qua địa chỉ sau:

Tư vấn du học Singapore miễn phí tại TPHCM:

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo