Du học singapore có khó hay không ở thời điểm hiện tại?

0
657

Du học Singapore có tốt không? là một trong những câu hỏi được khá nhiều phụ huynh thắc mắc hiện nay. Trong thời gian gần đây khi Mỹ đã không còn là một quốc gia đáng mơ ước hàng đầu trong mắt các du học sinh nữa mà thay vào đó chính là đảo quốc Singapore, đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không ít những phụ huynh học sinh đã tìm mọi cách để có thể cho con mình du học tại quốc gia này, vấn đề đặt ra đó chính là liệu du học Singapore có khó không? Để có thể tìm câu trả lời cho những thắc mắc này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Du học Singapore ngày càng được quan tâm

Như các bạn cũng đã biết khi nhắc đến du học mọi người đều nghĩ đến con mình phải đi du học tại Mỹ vì đây là một trong những cường quốc lớn mạnh nhất thế giới và sau khi học có cơ hội định cư để làm việc,… Chính vì những suy nghĩ đó nên số lượng du học sinh ở lại làm việc rồi định cư tại Mỹ ngày càng nhiều, chính vì điều này đã khiến cho Lãnh sự quán Mỹ đã “khó tính” hơn trong việc cấp Visa cho du học sinh Việt Nam và hầu như tỉ lệ đậu Visa đi Mỹ là khá thấp hiện nay. Biết được điều này nhiều phụ huynh đã lo lắng và tìm cho con mình một môi trường du học khác và đó chính là Singapore.

du-hoc-singapore
Du học Singapore ngày càng được quan tâm hơn

Đầu tiên khi nhắc đến Singapore người ta nghĩ ngay đến sự vùng lên mạnh mẽ từ một thuộc địa nhỏ bé, chính sự phấn đấu mạnh mẽ này đã khiến cho chú Sư tử biển này được mệnh danh là một trong bốn con rồng Châu Á. Đó chỉ là phần kinh tế, vậy còn nền giáo dục tại đây thì sao? Nếu như các bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin du học Singapore cũng đã phần nào biết được sự phát triển mạnh mẽ trong nền giáo dục của quốc gia này. Mỗi năm quốc gia này tiếp nhận vô số những du học sinh trên mọi miền thế giới, điều này đã phần nào nói lên được sự tiến bộ trong giáo dục của Singapore.

Du học Singapore dễ hay khó?

Nền giáo dục của Singapore hiện nay không hề thua kém so với các quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Úc,… vậy xin Visa du học Singapore có khó hay không? Để biết được điều này đầu tiên bạn cần phải hiểu được những yêu cầu của Lãnh sự quán đối với các du học sinh tại Việt Nam.

Những điều cần biết khi du học Singapore

  • Nếu bạn muốn du học Singapore thì bắt buộc bạn phải có giấy chấp nhận nhập học của các trường tại Singapore. Singapore kiểm soát rất chặt chẽ vấn đề nhập cư của quốc gia mình chính vì vậy nếu phát hiện những sai sót thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến việc xin Visa của bạn.
  • Khi bạn quyết định học tập tại Singapore trong một thời gian dài thì bạn phải chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để xin Visa cho sinh viên. Theo đó bạn phải hoàn tất hơn V36 và V16 gởi cho cục di trú và cơ quan thị thực ở Singapore, lệ phí xét duyệt là 500 SGD khi bạn nộp hồ sơ.
  • Khi bạn nộp hồ sơ xin Visa có sự bảo trợ của trường và trường sẽ chuyển hồ sơ của bạn lên ICA để xin được chấp nhận. Khi du học sinh đến Singapore sẽ làm những thủ tục để đăng khí Student’s Pass.
du-hoc-singapore
Du học Singapore có khó như chúng ta vẫn nghĩ không?

Vậy du học Singapore có khó không?

  • Sau khi hoàn thành lớp 10 bạn có thể bắt đầu nhập học tại Singapore ngay, đối với một số những quốc gia khác thì yêu cầu này cao hơn, nhưng đối với Singapore họ tạo mọi điều kiện để cho các du học sinh có được một môi trường học tập tốt nhất từ khi còn nhỏ.
  • Không yêu cầu bằng ngoại ngữ, không phải bất kì sinh viên Việt Nam nào cũng có được bằng cấp IELTS hoặc các bằng cấp tiếng anh liên quan nhưng khi du học Singapore điều này không còn quan trọng nữa bởi bạn sẽ được đào tạo một khóa tiếng anh trước khi bắt đầu chuyên ngành của mình.
  • Không cần phải thi đầu vào, không cần bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, đây là một điểm lợi rất lớn đối với các sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng ở nước ta, theo đó bạn có thể yên tâm đăng kí du học mà không cần quá lo lắng với các chỉ tiêu, bằng cấp hay kiến thức đầu vào.
  • Không cần chứng minh tài chính, việc chứng minh tài chính đối với các bậc phụ huynh ở nước ta chưa bao giờ là dễ dàng, bởi phần lớn những gia đình tại Việt Nam có khả năng cho con đi du học thường kinh doanh những ngành nghề đặc thù hoặc kinh doanh cá thể, khó có thể chứng minh được thu nhập của mình.

Phía trên là một số những điểm lợi khi các du học sinh lựa chọn Singapore làm nơi học tập và phát triển tương lai, đối với nhiều du học sinh thì du học Singapore là việc không hề khó như những quốc gia phát triển khác điển hình như Mỹ, nhưng liệu bạn có biết cách để tận dụng những cơ hội này không, đó cũng là lý do tại sao bạn cần đến một trung tâm tư vấn du học uy tín để giúp bạn chuyển những cơ hội này thành những điều thực tế giúp bạn thực hiện ước mơ du học của mình. Vậy theo bạn du học Singapore có dễ không?

du-hoc-singapore
Vậy trung tâm tư vấn nào uy tín nhất hiện nay?

Trung tâm tư vấn du học uy tín nhất hiện nay

Du học Singapore là một trong những con đường giúp cho các du học sinh phát triển được tương lai và sự nghiệp của mình, không chỉ vậy với những điều kiện mà Lãnh sự quán Singapore mở ra giúp cho những học sinh, sinh viên tại Việt Nam có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới nhưng liệu bạn có biết nắm bắt và tận dụng những cơ hội này không, đó chính là lý do bạn cần một người hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Singapore để tư vấn và hướng dẫn bạn những điều cần thiết mà cụ thể đó chính là những trung tâm tư vấn du học.

Nhưng giữa vô số những trung tâm tư vấn du học như vậy làm sao để tìm được cho mình một nơi uy tín và chất lượng để gửi niềm tin của mình, hiểu được vấn đề này Công ty Đăng Quang đã được thành lập với mục đích giúp đỡ những học sinh, sinh viên tại nước ta có thể thực hiện được ước mơ ra nước ngoài để học hỏi những kiến thức bổ ích để phục vụ cho nước nhà. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đăng Quang không ngừng cố gắng để có thể tạo thêm nhiều điều kiện hơn cho các du học sinh tại nước ta.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo