Du học Singapore có tốt hay không ?

0
1040

Để trả lời cho câu hỏi về việc “du học Singapore có tốt hay không?”, công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra bài viết này. Để có thể giúp nhiều bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc du học ở Singapore và vừa có thể đưa ra những lời khuyên chân thành nhất đối với ai có nhu cầu học tập tại quốc gia này.

Singapore đang dần trở thành một nước có lượng sinh viên du học lớn và có thể sánh ngang với các nước như Mỹ, Úc, Canada ở thời điểm hiện tại.

Singapore là nước thu hút nhiều sinh viên du học nhất hiện nay
Singapore là nước thu hút nhiều sinh viên du học nhất hiện nay

Khi đề cập đến vấn đề này, đa phần các phụ huynh cũng như học sinh sẽ xoay quanh các câu hỏi chẳng hạn như: “du học Singapore khó hay dễ?” hoặc “du học Singapore tốt hay không?”. Đó là 2 câu hỏi sẽ dễ dàng bắt gặp ở trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Vậy việc du học ở quốc gia này đem lại lợi ích gì cho chúng ta? Các bạn hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang tìm hiểu ngay ở những ý kiến dưới đây.

Lợi ích của việc du học Singapore là gì?

Việc bạn có ý định du học ở một quốc gia nào đó thì chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ tìm hiểu thật kĩ về nơi mình sẽ học tập và lợi ích mang lại cho bản thân sau khi hoàn thành khóa học. Chẳng ai phí hoài công sức của mình để thực hiện một việc gì đó không có lợi cho bản thân cả, việc đi du học ở Singapore cũng vậy!

Ở bài viết này, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho việc “du học Singapore có tốt hay không” như đã đề cập ở trên để các bạn hiểu rõ hơn.

Nền giáo dục phát triển tiên tiến

Được nhắc đến như một quốc gia phát triển mạnh về cả nền kinh tế cũng như giáo dục chất lượng cao, chính phủ Singapore luôn cố gắng trong việc đầu tư phát triển năng lực của mỗi con người ở quốc gia họ. Việc Singapore sở hữu những trường Đại học thuộc top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới, chúng ta dễ dàng nhận ra đây là một trung tâm giáo dục hàng đầu Châu Á.

Đa phần những học sinh ở các trường đại học này, sau khi tốt nghiệp hoặc ngay từ khi ở trên ghế nhà trường đã có 1 tấm vé về công việc tốt cùng với mức lương hấp dẫn. Bởi hầu hết những trường đại học ở Singapore luôn có sự hợp tác ký kết từ các công ty, doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên toàn thế giới đảm bảo công việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một điều tuyệt vời để trả lời cho “du học Singapore có tốt hay không?” đó là khi đã tốt nghiệp ở các trường đại học tại Singapore bạn sẽ có cho mình một tấm bằng mang giá trị quốc tế, đây là điều mà đa phần mọi người hướng tới nhiều nhất. Vì khi đã có tấm bằng này, bạn sẽ có đủ tự tin đi phỏng vấn ở bất cứ đâu cùng với kinh nghiệm đã tiếp thu trong quá trình du học ở Singapore và từ đó sẽ có được công việc như ý muốn và mức lương hấp dẫn.

Cơ hội thăng tiến sau khi du học ở Singapore là cực kỳ cao
Cơ hội thăng tiến sau khi du học ở Singapore là cực kỳ cao

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu về việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình lên một tầm cao mới thì đây chính là một quốc gia bạn không thể bỏ qua. Vì quốc gia này sử dụng ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và khi du học tại Singapore bạn sẽ có cơ hội giao lưu, rèn luyện kĩ năng giao tiếp của mình một cách hoàn thiện hơn.

Thời gian học ngắn, chi phí thấp

Để sở hữu cho mình một tấm bằng cử nhân khi du học ở Singapore bạn sẽ mất thời gian khoảng từ 2 – 2,5 năm để hoàn thành, và mất từ 12  – 15 cho khóa học thạc sĩ của mình.  Vì sao lại như thế?

Một vấn đề ở Singapore đó là các trường sẽ không cho học sinh nghỉ hè hoặc nghỉ đông, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ học 3 học kỳ trong 1 năm. Cùng với đó, lượng kiến thức vẫn đảm bảo đầy đủ và chất lượng.

Bên cạnh vấn đề thời gian học được rút ngắn, học phí và chi phí ở đây cũng được xem là thấp hơn so với các nước như Mỹ, Úc và Canada. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại đây:

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sở dĩ nhiều người chọn du học ở Singapore, đa phần là mong muốn cho mình có được tấm bằng mang giá trị quốc tế. Từ đó với kinh nghiệm tiếp thu từ quá trình học có thể xin được một công việc vừa ý và mức lương hấp dẫn.

Sau đây là một vài lý do khiến bạn cho cơ hội việc làm ở Singapore thu hút nhiều du học sinh được chúng tôi tìm hiểu được:
Một phần trả lời cho việc “du học Singapore có tốt hay không” là khi rải qua một nền giáo dục chất lượng cao, nhiều người sẽ có hướng đi tới hoàn thiện bản thân. Cố gắng tập trung cho việc học chính là quan điểm mà đa phần sinh viên ở Singapore ý thức được đối với bản thân.

Trong quá trình du học ở Singapore, mọi sinh viên sẽ được rèn luyện về mọi thứ từ việc học cho đến các vấn đề liên quan đến bản thân như: kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội. Cùng với việc tiếp xúc với nhiều bạn bè và môi trường xung quanh sẽ góp phần giúp nhiều người tạo cho mình một tác phong nghiêm túc trong mọi việc.

Singapore là một nước thiếu hụt nguồn lao động, vì thế việc thu hút nguồn lao động trẻ là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu ở quốc gia này.

Đọc đến đây thì ắt hẳn các bạn đã có câu trả lời về việc du học Singapore có tốt hay không rồi chứ. Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề tiếp theo.

Du học sang Singapore có dễ không ?

Thực chất về việc du học ở Singapore là không hề khó khăn đối với các sinh viên nước ta. Tùy thuộc vào mỗi cấp bậc hay mỗi trường nên có những yêu cầu khác nhau về điều kiện du học ở Singapore.

Ngoài ra, với việc không cần chứng minh tài chính tạo điều kiện cho nhiều người muốn du học tại đất nước xinh đẹp này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Du học ở Singapore ở thời điểm hiện tại khó hay không?
Du học ở Singapore ở thời điểm hiện tại khó hay không?

Quốc gia này luôn có tạo điều kiện tốt nhất để các du học sinh có thể học tập và cống hiến cho quốc gia của họ, nên đây được xem là điều tạo nên sự thu hút lượng lớn nhiều sinh viên du học tại Singapore qua các năm.

Để có thể hiểu rõ hơn về việc du học Singapore có khó không thì các bạn có thể truy cập link sau>> Du học singapore có khó hay không ở thời điểm hiện tại?

Phía trên là toàn bộ câu trả lời cho vấn đề “du học Singapore có tốt hay không?” được công ty tư vấn du học Đăng Quang đưa ra, hy vọng có thể giải đáp thắc mắc của nhiều bạn có ý định du học Singapore.

Xem thêm:

Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến việc du học, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn du học Singapore một cách miễn phí và chân thành nhất.

Công ty tư vấn du học miễn phí tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo