Du học Singapore học phí có đắt không?

0
629

Du học Singapore học phí có đắt không? Đây được xem là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nếu so với các nước như Mỹ, Anh, Úc hoặc Canada thì học phí du học Singapore là bao nhiêu. Nhằm giải đáp vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra những con số cụ thể về mức học phí ở quốc gia này để các bạn hiểu rõ hơn.

Đến thời điểm hiên tại Singapore là một trong các nước có sự phát triển về mọi mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục.

Singapore là một nước phát triển về cả kinh tế lẫn giáo dục.
Singapore là một nước phát triển về cả kinh tế lẫn giáo dục.

Với một nước phát triển như Singapore thì đa số mọi người sẽ nghĩ rằng học phí hoặc chi phí sinh hoạt ở đây sẽ có thể sánh ngang với các cường quốc như Anh, Úc, Mỹ hoặc Canada. Vậy khi du học Singapaore học phí có đắt không? chúng tôi sẽ đưa ra con số cụ thể để bạn có thể tham khảo sau đây.

Bài viết cùng chủ đề cẩm nang du học Singapore >>

Học phí du học Singapore

Cũng như ở Việt Nam, nền giáo dục ở Singapore cũng chia ra các trường công và tư riêng lẽ và cũng vì thế mà mức học phí sẽ khác nhau áp dụng cho từng trình độ.

Khi du học Singapore để thuận tiện cho việc chi trả các chi phí thường ngày chúng ta buộc phải đổi sang tiền tệ của quốc gia này đó là Đô la Singapore (SGD). Tỉ giá chênh lệch giữa tiền tệ này so với tiền VND sẽ khoảng là 1 SGD ~ 17347.69 VNĐ ở thời điểm hiện tại.

Du học singapore không hề cao so với sinh viên Việt Nam
Du học Singapore học phí không hề cao so với sinh viên Việt Nam

Có thể chia ra 3 mức học cho mỗi trình độ như sau:

Học phí du học THPT:

Trường công: 2.500 SGD – 3.500 SGD/ năm.

Trường tư: 9.500 SGD – 11.500 SGD/ năm.

Học phí du học đại học:

Trường công: 6.000 SGD – 17.000 SGD/ năm.

Trường tư: 10.500 SGD – 22.000 SGD/ năm.

Nhưng sẽ có một số trường có học phí cao hơn, vì thế bạn nên cân nhắc về mức học phí trước khi chọn trường để du học. Đây là tổng số tiền tính toàn bộ cho suốt quá trình học trong 1 năm.

Học phí du học sau đại học (du học thạc sĩ)

Đối với hình thức du học thạc sĩ sẽ tính theo từng khóa học và dao động trong khoảng là từ 10.000 SGD – 24.000 SGD/ năm( đối với trường công) hoặc 17.000 SGD – 26.000 SGD/ năm (trường tư) kéo dài trong khoảng 12 – 16 tháng tùy vào ngành mà bạn muốn học.

Có thể nhận thấy rằng, với học phí này thì so với các quốc gia thuộc Châu Âu hoặc Châu Mỹ thì học phí tại Singapore là thấp hơn rất nhiều. Đọc đến đây thì có lẽ bạn đã có câu trả lời về vấn đề “du học Singapore có đắt không?” rồi đấy.

Ngoài mức học phí trên chúng ta cũng cần phải tính đến mức chi phí sinh hoạt hằng ngày để có thể xét tổng thể mọi mặt về chi phí đi du học Singapore.

Chi phí sinh hoạt ở Singapore

Đối với chi phí sinh hoạt ở Singapore các bạn có thể điểm qua một số vấn đề như nhau:

  • Tiền thuê KTX hoặc căn hộ: dạo động từ 400 SGD – 600 SGD/người/tháng.
  • Chi phí ăn uống: 10 SGD – 15 SGD/ngày , vì thế sẽ khoảng 300 SGD – 450 SGD/ tháng.
  • Chi phí đi lại: 70 SGD-100 SGD/tháng.

Còn một số chi phí phát sinh ví dụ như: thuốc men, tiền điện thoại, sách vở, đồ dùng học tập… chúng tôi không đề cập đến trong bài viết này.

Tổng thể mức sinh hoạt của mỗi người khi du học Singapore sẽ khoảng từ 700 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Con số này có thể thấp hơn đối với những bạn biết tiết kiệm chi tiêu hợp lý, đối với những bạn tiêu xài vào nhiều việc thì có thể cao hơn.

Hãy biết cách tiết kiệm chi tiêu khi du học Singapore
Hãy biết cách tiết kiệm chi tiêu khi du học Singapore

Sau khi đọc được hết các con số thông kê như trên, có thể bạn đã nắm rõ được phần nào về vấn đề “du học Singapore có đắt hay không?”.

Nếu bạn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc du học ở Singapore các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được tư vấn một cách miễn phí.

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.
– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo