Có nên du học Singapore sau đại học?

0
525

‌Việc lựa chọn du học Singapore sau đại học luôn là vấn đề boăn khoăn của nhiều sinh viên hiện nay. Vậy khi chọn con đường du học ở Singapore sau đại học thì chúng ta sẽ nắm bắt được những cơ hội phát triển bản thân cũng như cơ hội việc làm như thế nào?

Sau một khoảng thời gian dài cố gắng trên ghế nhà trường và tốt nghiệp, bạn sẽ có hướng đi như thế nào cho tương lai của chính mình ?

Có nên du học Singapore sau khi tốt nghiệp đại học ?

Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều người đã chọn việc đi du học ở các nước lớn như Châu Úc hoặc Châu Mỹ để nâng cao kiến thức của họ. Ở Đông Nam Á, Singapore được xem là nước có sự phát triển vượt bậc về nền giáo dục hiện đại ở thời điểm này.

Cơ hội thăng tiến sau khi tốt nghiệp đại học

Sau khi hoàn thành cho mình bậc đại học, đa số mọi người sẽ nghĩ đến việc chuẩn bị cho mình một bộ CV thật hoành tráng để có thể ứng tuyển vào một công ty danh tiếng nào đó để xin việc. Đó là suy nghĩ của đa phần bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Thử nghĩ đến việc bạn đã trải qua một quá trình gian khổ để có thể hoàn thành chương trình đại học của chính bản thân và ra trường theo đúng thời hạn. Nếu có thể kể ra, thì đó là một chuỗi các quá trình của sự kiên trì và nổ lực không ngừng của riêng bạn.

Sau đại học bạn sẽ chọn con đường nào ?

Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc, bỏ ra thêm thời gian để nâng cao giá trị bản thân bằng việc du học ở nước ngoài và tìm ra cơ hội thăng tiến của bản thân mình hay không?

Đối với nhiều bạn có tính kiến trì, họ luôn đặt ra cho mình những giới hạn cho bản thân để vượt qua và phát triển từng ngày. Nhưng liệu bạn có thể làm được giống như họ?

Nếu không thế phát triển bản thân tại Việt Nam hoặc bạn thấy năng lực của bản thân chưa đủ đáp ứng với nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay. Thì tại sao bạn không tìm cho mình một hướng đi mới đó là: “du học ở nước ngoài để nâng cao trình độ, khẳng định giá trị của bản thân cũng như mở rộng cơ hội việc làm?

Du học singapore đem lại lợi ích gì?

Ắt hẳn sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi “lợi ích của việc du học Singapore là gì? “ mà khiến đất nước này thu hút một lượng lớn du học sinh đến tham gia.

Singapore không chỉ được nhắc đến giống như một quốc gia có sự phát triển vượt bậc so với các nước trên thế giới. Mà quốc đảo sư tử này đang dần khẳng định vị thế cường quốc của mình về các mọi mặt như kinh tế, ngoại giao và đặc biệt là nền giáo dục hiện đại.

Mặc dù được xem là một nước có sơ sở vật chất thuộc hàng điện đại nhưng chi phí sinh hoạt ở đây được đánh giá là không hề cao so với mặt bằng hiện tại giữa các nước. So với Việt Nam ta thì đơn vị tiền tề có phần nhỉnh hơn 1 chút nhưng không hề cao chút nào.

Không chỉ về chi phí, khi du học tại đây các bạn có thể tiếp thu được nền văn hóa đa sắc tộc của đất nước này. Việc mở mang tri thức cũng như tiếp cận giữa các nền văn hóa sẽ giúp bạn phát triển được kiến thức của bản thân cũng như con người mình.

Thuộc cùng khu vực Đông Nam Á với nước ta, khi từ Việt Nam sang Singapore chỉ mất khoảng 2000km vì thế đây là được coi là khoảng cách vị trí thuận lợi để các bạn có thể qua lại giữa 2 nước. Ngoài ra, khi qua Singapore nhà nước của họ chỉ cần yêu cầu tối thiểu là hộ chiếu tạo sự đơn giản trong việc làm thủ tục xuất –  nhập cảnh.

Vấn đề an ninh của nước này được xếp vào hàng bậc nhất vì tỉ lệ tội phạm ở đây cực kỳ thấp. Người dân Sing luôn có khuynh hướng dạy dỗ con của họ một cách hiện đại mà quay lưng với cái xấu. Vì thế khi du học ở đây, các bạn có thể yên tâm cho việc học của mình một cách an toàn.

Du học ở Singapore mang lại những lợi ích gì ?
Du học ở Singapore mang lại những lợi ích gì ?

Thừa hưởng dựa trên nền tảng giáo dục từ những nước lớn như Châu Á, Âu. Singapore được đánh giá là một trong những nước có nên giáo dục tân tiến và hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại.

Đa phần cơ sở vật chất dục tại đất nước này được trang bị một cách đầy đủ và hiện đại nhất kết hợp với những giảng viên có trình độ chuyên môn cao góp phần tạo điều kiện cho sinh viên tiếp thu được kiến thức một cách toàn diện.

Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng sau tiếng mẹ đẻ của người dân Singapore vì thế đây được xem là điều kiện tốt nhất để du học sinh các nước có thể đến đây học tập một cách thuận tiện cũng như dễ dàng trong việc giao tiếp.

Khi tham gia du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình một cách hoàn thiện và nâng cao.

Cơ hội du học singapore sau tốt nghiệp đại học

Nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trong việc tìm ra “cơ hội du học singapore sau khi tốt nghiệp đại học“, công ty chúng tôi xin đưa ra các thông tin như sau.

Đối với những bạn đã hoàn thành cho mình bậc đại học ở Việt Nam nhưng muốn nâng cao kiến thức của mình, cụ thể là “học thạc sĩ tại Singapore “thì yêu cầu tối thiểu là các bạn phải đáp ứng những yêu cầu chẳng hạn như :

Đã tốt nghiệp ĐH,  đáp ứng đủ điểm IELTS (có hoặc không phụ thuộc vào từng trường) và còn một số điều kiện khác.

Bạn có thể đăng ký du học hoặc có thể tìm kiếm các cơ hội săn học bổng du học Singapore bằng việc nắm rõ các điều kiện cũng như yêu cầu của các trường đưa ra.

Ngoài ra, nếu chưa rõ về việc đăng ký hoặc muốn tư vấn du học các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi đề được thông tin đầy đủ và hữu ích nhất.

Vì sao bạn nên đi du học tại singapore?

Ngoài những điều kiện như như nền kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục và con người các bạn đã đọc ở trên. Tôi xin đưa ra thêm một vài điều nữa để trả lời cho câu hỏi “vì sao bạn nên đi du học tại Singapore?”.

Trước hết, bằng cấp tại Singapore có giá trị quốc tế và có sức ảnh hưởng lớn trong việc đăng ký tuyển dụng của các bạn sau này. Bởi ở Singapore đa phần là các trường liên kết với hệ thống giáo dục ở các nước như Anh, Úc, Mỹ hay Canada.

Vì sao nên đi du học tại singapore ?
Vì sao nên đi du học tại singapore ?

Thứ hai, điều kiện để đăng ký ở nước này vô cùng linh hoạt. Các trường tại đây luôn tao điều kiện tốt nhất để các du học sinh có thể đăng ký một cách dễ dàng, cũng như sẽ hỗ trợ trong việc vay vốn dài hạn nếu sinh viên không đủ chi phí để trả.

Tiếp theo, thời gian học tập ở đây được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo cho việc sinh viên có thể tiếp thu đầy đủ kiến thức sau khi ra trường. Thời gian học thạc sĩ ở đây sẽ rơi vào khoảng từ 12 – 15 tháng, so với Việt Nam hoặc các nước khác thường sẽ là 2 năm.

Thủ tục đơn giản –  Thủ tục đăng ký để du học ở Singapore là vô cùng đơn giản, cùng với đó theo thông kê thì tỉ lệ đậu du học Singapore lên tới 99% ở mỗi năm.

Ngoài ra, một điểm đáng chú ý đó là sau khi kết thúc khóa học tại đây. Các bạn hoàn toàn có thể được nhận làm việc tại các công ty quốc gia, tập đoàn lớn với mức lương hấp dẫn nếu bạn có đủ năng lực.

Qua những điều bạn đã đọc trong bài viết này, còn lý do nào nữa mà bạn không nhanh chóng chuẩn bị cho mình một suất để đi du học Singapore sau đại học để nâng cao kiến thức cũng như mở rộng cơ hội phát triển của bản thân.

Xem thêm >> Có được làm thêm khi du học Singapore hay không?

Nếu bạn vẫn đang boăn khoăn về việc không biết tìm cho mình địa chỉ tư vấn du học Singapore thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua địa chỉ sau.

Tư vấn du học Singapore miễn phí tại TPHCM:

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo