Có thể du học Singapore vừa học vừa làm được không?

0
609

Đối với những ai có ý định du học Singapore vừa học vừa làm nhằm trang trải nguồn tài chính của mình thì trước tiên phải hiểu rõ về điều kiện cũng như các thông tin liên quan đến việc làm thêm ở Singapore. Từ cơ hội này bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập, cải thiện kỹ năng cũng như có cho mình kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.

Đối với những ai đã từng làm thêm một công việc nào đó sẽ hiểu rõ được đồng tiền mình tạo ra có giá trị đến mức như thế nào.

Có thể du học Singapore vừa học vừa làm được không?
Có thể du học Singapore vừa học vừa làm được không?

Trước kia tôi cũng từng tham gia nhiều công việc trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hơn ai hết tôi hiểu rõ về giá trị của đồng tiền do chính mình tạo ra. Vì thế qua vấn đề du học Singapore vừa học vừa làm này tôi xin chia sẻ một cách chân thành để các bạn có thể trang trải tốt được cuộc sống của mình khidu học bên đó.

Du học Singapore vừa học vừa làm

Hiện nay, xu hướng du học ở Singapore ngày càng trở nên phổ biến không chỉ riêng ở các quốc gia trên toàn thế giới mà còn ở chính Việt Nam chúng ta.

Việc tận dụng cơ hội làm thêm trong quá trình du học Singapore sẽ là cơ hội học tập, thực hành vô cùng tốt đối với nhiều bạn sinh viên mong muốn thử thách bản thân bằng cách va chạm với thực tế, cụ thể chính là đi làm thêm hoặc tham gia các hoạt động tạo ra tài chính.

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm

Dù là bất kỳ ai, để có thể vừa học vừa làm khi đang du học tại Singapore bắt buộc phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện như sau:

  • Việc quy định độ tuổi lao động, làm thêm khi du học tại Singpapore áp dụng đối với nam hoặc nữ rơi vào độ tuổi từ 17 đến 28 tuổi.
  • Cấp bậc học phải hoàn thành lớp 10 khi ở Việt Nam.
  • Sức khỏe phải đảm bảo các tiêu chuẩn được đưa ra.
  • Không có tiền án, tiền sự đối với cả người thân cũng như chính bạn.
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt về tiếng Anh, và đối với những ai giao tiếp tốt về tiếng Anh sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình xin việc làm thêm.
Vừa học vừa làm thêm giúp nhiều sinh viên có thể trang trải được một phần tài chính của mình
Vừa học vừa làm thêm giúp nhiều sinh viên có thể trang trải được một phần tài chính của mình

Nếu bạn đã đáp ứng được các điều kiện bạn hãy chuẩn bị một đơn thư trình bày rõ lý do đi làm thêm và nộp cho ban quản lý nhà trường của bạn đang học từ đó có thể thuận lợi hơn trong lúc xin việc làm thêm ngoài giờ học.

Lợi ích của việc làm thêm khi du học Singapore

Đối với những ai du học Singapore vừa học vừa làm không chỉ kiếm được khoảng thu nhập trang trải cho cuộc sống mà còn đem lại những lợi ích sau:

  • Cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách cụ thể thông qua việc trao đổi trực tiếp với mọi người.
  • Kinh nghiệm, kỹ năng làm việc được trau dồi trong môi trường làm việc tốt.
  • Sở hữu và có thêm cho mình các kỹ năng về cuộc sống như: phỏng vấn, sắp xếp công việc một cách có kế hoạch, trao đổi và giao tiếp, học hỏi được nhiều điều hay qua việc cọ xát với môi trường xung quanh.

Ngoài ra để có thể thực hiện được những điều trên thì bạn nên nắm rõ một số điều chúng tôi đề cập sau đây.

Quản trị kinh doanh được đánh giá là ngành học dễ kiếm việc và tiền nhất hiện nay tại Singapore. Với mỗi sinh viên ngành này có mức lương từ 600SGD – 1200SGD mỗi tháng khi được tham gia các chương trình thực tập do nhà trường tổ chức và liên hệ với các khách sạn cao cấp nổi tiếng trong nước.

Hiện tại quốc gia này đang có các chương trình du học Singapore vừa học vừa làm vô cùng tốt đối với các sinh viên đang học tập bằng cách hợp tác với các tập đoàn lớn tạo điều kiện trang trải cuộc sống cho mình.

  • Chương trình Cao đẳng: gồm 1 học kỳ chuyên ngành (6-8 tháng) kết hợp với 1 chương trình thực tập mức lương từ $800 – $1200/tháng. Tổng mức thu nhập khoảng từ $5000 – $7000 sau khi hoàn tất chương trình thực tập.
  • Chương trình cử nhân học tại Singapore (Cử nhân Anh, Pháp và Úc): gồm 3 học kỳ chuyên ngành 1-2 học kỳ học kỳ kết hợp thực tập hưởng lương từ $800 – $1200/tháng. Tổng mức thu nhập khoảng từ $5000 – $7000 sau khi hoàn tất chương trình thực tập.

Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các Viện đào tạo (tư thục) có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian khi nghỉ hè nếu được Bộ Nhân lực chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc và được phép làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè.

Quản trị kinh doanh được đánh giá là một trong top 3 ngành dễ xin việc và kiếm tiền tại Singapore
Quản trị kinh doanh được đánh giá là một trong top 3 ngành dễ xin việc và kiếm tiền tại Singapore

Để có thể làm thêm khi học tập tại Singapore, bạn phải chuẩn bị một đơn thư hoặc giấy phép xin lao động để nộp cho trường học bạn đang học tập. Thông thường nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên về việc tìm kiếm nơi làm thêm nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Phía trên là toàn bộ những thông tin bạn cần nắm bắt về việc du học Singapore vừa học vừa làm được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ. Nếu muốn cân bằng giữa việc học và việc làm thì bạn hãy bố trí thời gian một cách hợp lý để tốt cho bản thân.

Nếu thấy bài viết bổ ích bạn hãy ủng hộ bằng cách đánh giá 5* hoặc share cho mọi người cùng biết thông qua các trang mạng xã hội. Hoặc cũng có thể lưu lại trang của chúng tôi bằng bookmark để có thể cập nhật các thông tin mới nhất một cách thường xuyên.

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Canada và đặc biệt là tư vấn du học Singapore.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo