Điều cần biết về du học thạc sĩ tại Singapore

0
468

Bạn đang có nhu cầu du học thạc sĩ tại Singapore để nâng cao kiến thức của mình nhưng không biết nên làm như thế nào hay chọn con đường là đúng đắn nhất. Những lời khuyên dành cho những bạn đang muốn du học thạc sĩ ở Singapore được chúng tôi đưa ra sau đây hy vọng sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Du học thạc sĩ để nâng cao kiến thức hoặc tìm cho mình cơ hội việc làm mới luôn là nguyện vọng của rất nhiều người hiện nay. Nhưng không phải đi du học bên nước ngoài là sẽ có được thành công.

Du hoc thạc sĩ mở ra nhiều con đường thành công trong tương lai
Du hoc thạc sĩ mở ra nhiều con đường thành công trong tương lai

Cũng như việc du học thạc sĩ tại Singapore chẳng hạn, các bạn cần nắm bắt điều mà mình nên làm để có được một định hướng tốt nhất cho bản thân. Từ đó đi theo con đường mà mình hướng tới để có được thành công sau này.

Mục đích của du học thạc sĩ tại Singapore

Hiện nay không chỉ riêng gì sinh viên Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác, nhiều người quyết định Singapore là nơi để có thể thực hiện ước mơ của mình bởi đây là một quốc gia có những mặt phát triển vô cùng vượt bậc so với nhiều nước trên thế giới. Điển hình là về kinh tế, giáo dục, văn hóa, đời sống con người,…

Nhưng không hẳn việc du học thạc sĩ tại Singapore là sẽ thành công bởi việc này còn phụ thuộc vào vấn đề bạn cần học những gì và chuẩn bị cho việc đó như thế nào. Việc xác định ngành học, trường học và chương trình học phù hợp với chính bản thân luôn là câu hỏi được đặt ra và khó có câu trả lời.

Ở đây Công ty tư vấn du học Đăng Quang cũng xin gợi ý cho bạn một vài vấn đề đó là trước khi quyết định du học thạc sĩ ở Singapore bạn hãy tìm hiểu rõ về những yêu cầu để có thể du học tại Singapore. Cũng như phải tìm hiểu rõ về chương trình và trường học mình muốn tham gia đăng ký để học.

Điều cần biết về du học thạc sĩ tại Singapore
Điều cần biết về du học thạc sĩ tại Singapore

Việc nắm rõ các vấn đề liên quan đến việc du học luôn có vai trò quyết định đến con đường bạn muốn theo đuổi, cho nên hãy tìm hiểu thật kỹ càng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

Kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Singapore

Với những ai chưa từng du học lần nào thì việc nắm bắt những kinh nghiệm du học thạc sĩ tại Singapore luôn là điều cần thiết tốt nhất cho bản thân. Vì thế trong mục này chúng tôi cũng xin chia sẻ một vài kinh nghiệm thực tế để bạn chuẩn bị thật tốt cho việc du học thạc sĩ ở Singapore của mình.

Nền tảng về tiếng Anh

Thông thường khi bạn đăng ký du học thạc sĩ sẽ phải đáp ứng được chỉ số về chứng chỉ IELTS là 6.5 chính vì thế hãy tham gia các chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng để có thể sở hữu cho mình một chứng chỉ có điểm số cao.

Nhưng ở đây không chỉ riêng về điểm số mà khả năng tiếng Anh của bạn cũng phải được rèn luyện một cách đầy đủ bởi trong quá trình du học bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Tìm hiểu rõ về chương trình

Khi có ý muốn tham gia du học thạc sĩ tại Singapore ở bước chuẩn bị chọn trường bạn nên nhớ những điều đó là ở quốc gia này tồn tại hai hệ thống giáo dục đó là trường công và tư. Mỗi trường sẽ có điểm khác nhau về chi phí học tập nhưng yêu cầu phải đáp ứng được những điều cơ bản sau:

  • Được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.
  • Có được chứng chỉ Edutrust.
  • Được chấp thuận bởi các đơn vị có thẩm quyền hoặc các tổ chức hiệp hội uy tín trong lĩnh vực của bạn theo học.

Đây chính là kinh nghiệm du học thạc sĩ tại Singapore mà bạn cần nắm rõ để không phải tốn công sức của mình khi lựa chọn không đúng trường để học.

Không đi du học nếu chưa hiểu rõ ngành nghề

Để biết được việc lựa chọn ngành nghề khi du học thạc sĩ ở Singapore của mình có đúng đắn và phát triển tốt đẹp ở tương lai hay không thì chúng tôi cũng xin chia sẻ một vài câu hỏi gợi ý. Bạn chỉ cần đọc và tự trả lời cho bản thân, từ đó sẽ biết đó có phải là lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Để có tương lai tốt đẹp thì ngay từ bạn giờ hãy có được lựa chọn sáng suốt nhất
Để có tương lai tốt đẹp thì ngay từ bạn giờ hãy có được lựa chọn sáng suốt nhất
  • Ngành nghề của bạn đang phát triển như thế nào ở nước ngoài hoặc nước nhà?
  • Trung bình lương hàng tháng hoặc thu nhập 1 năm mà người đang theo đuổi có thể kiếm được.
  • Những kĩ năng cần có để học ngành nghề này là gì?
  • Bản thân bạn có thể thành công nếu theo đuổi ngành nghề này? (chuyện này không phải chỉ riêng vào sở thích mà nó còn phụ thuộc vào yếu tố sau này bạn muốn trở thành người như thế nào và cuộc sống bạn sẽ ra sao).

Phía trên là chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sĩ tại Singapore được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ. Các bạn hãy dựa trên những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

 Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Canada và đặc biệt là tư vấn du học Singapore.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Hotline: 0933 122 300 (Ms Mai)
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo