Điều kiện du học Úc có khó hay không?

0
548

Du học Úc có khó không là câu hỏi được nhiều du học sinh quan tâm hiện nay. Như các bạn cũng đã biết du học không còn là vấn đề quá xa lạ đối với các sinh viên Việt Nam. Nhiều bậc phụ huynh đã chuẩn bị cho con mình những hành trang cần thiết để có thể du học ngay khi có thể. Nếu những năm trước đây thì Mỹ là quốc gia được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhưng hiện nay du học Úc cũng được quan tâm không kém. Vậy theo bạn du học Úc có dễ không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Du học Úc hiện nay là con đường nhiều người lựa chọn hiện nay.
Du học Úc hiện nay là con đường nhiều người lựa chọn hiện nay.

Tại sao nói du học Úc dễ?

Không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính du học

Một điểm mới có lợi cho các du học sinh có ý định học tập tại Úc đó chính là từ ngày 24/3/2012 chính phủ Úc sẽ ưu tiên xét duyệt ưu tiên Visa đối với các sinh viên Việt Nam. Theo đó những sinh viên muốn học các chương trình đại đọc, thạc sĩ tại 41 trường đại học tại đây thì sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Đến ngày 24/3/2014 chính phủ Úc tiếp tục mở rộng thêm 19 trường cao đẳng, học viện từ đó tổng số trường đã lên đến 60.

Không chỉ vậy đối với các các sinh viên muốn du học theo diện này thì ngoài việc không cần chứng minh tài chính các du học sinh cũng không cần bằng cấp chứng chỉ IELTS. Thời gian để xét duyệt theo diện này thường rất ngắn, chỉ khoảng 14 ngày và hiên nay các du học sinh có ý định học tập tại Úc chiếm 90% là xin xét duyệt theo trường hợp này.

Chí du học hợp lý

Nếu so với chất lượng giáo dục với các quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ thì Úc không hề thua kém, thậm chí còn có trường đứng trong Top 50 ngôi trường hàng đầu thời giới. Theo tạp chí Times thì vào năm 2006 có đến 4 trường góp mặt trong Top 20 ngôi trường tốt nhất thế giới. Chắc các bạn cũng suy nghĩ rằng để có thể học được những ngôi trường này thì chi phí bỏ ra không hề nhỏ, nhưng điều đó không hoàn đúng. Nếu so với các trường đại học tại Mỹ thì học phí tại Úc chỉ bằng một nữa và với mức học phí này sẽ phù hợp với rất nhiều gia đình tại Việt Nam.

Chính phủ Úc tạo nhiều điều kiện cho các du học sinh có thể tiếp nhận nền giáo dục tại đây.
Chính phủ Úc tạo nhiều điều kiện cho các du học sinh có thể tiếp nhận nền giáo dục tại đây.

Đây là những điểm dễ mà các bạn có thể nhận thấy được chính phủ Úc tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể tiếp nhận được nền giáo dục của đất nước họ. Nhưng để có thể nắm bắt cơ hội học tập và làm việc tại đây là điều không hề dễ dàng. Tại sao lại nói như vậy hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Tại sao du học Úc lại khó?

Nếu như vì những lý do trên mà bạn suy nghĩ để du học Úc là điều dễ dàng thì bạn đã sai. Sau đây chính là những lý do tại sao nhiều người vẫn nói du học Úc khó khăn rất nhiều.

Không phải ai cũng có thể tiếp cận được với danh sách trường

Có một sự thật rằng điều gì dễ dàng cũng có nhiều người muốn sở hữu, chính vì cơ hội mà chính phủ Úc đã tạo ra đối với các sinh viên trên thế giới nên số lượng người đổ về đây rất đông. Chính vì số lượng sinh viên ồ ạt đổ về Úc để du học nên cơ hội của bạn xẹt duyệt là rất thấp, điều kiện xét duyệt cũng từ đó khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn mình có mặt trong danh sách được tuyển chọn thì bạn phải cố gắng rất nhiều, nhất là trình độ tiếng anh và bảng điểm của bạn trong những năm học tại Việt Nam.

Khi du học Úc bạn có thể chọn hình thức học Tiếng Anh trước khi bước vào chuyên ngành nhưng đó chỉ là trên mặt lý thuyết. Còn thực tế rằng nếu bạn đang ở level 0 Tiếng Anh thì khả năng bạn được xét duyệt hồ sơ là rất thấp. Chính vì thế bạn nên bỏ nhiều công sức cho việc học ngoại ngữ nếu như bạn muốn du học Úc. Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất nộp đơn xin Visa nên bạn phải chứng tỏ rằng bạn có năng lực thực sự thì bạn mới có được cơ hội du học.

Môi trường học tập rất khó khăn

Đối với một số bạn du học sinh cứ nghĩ rằng khi đã được du học Úc thì không cần cố gắng quá nhiều trong vấn đề học tập nhưng đó là sai lầm khá nghiệm trọng. Bạn có biết rằng đối với một số trường danh tiếng thì yêu cầu học lực là rất cao. Nếu bạn có dấu hiệu giảm súc trong quá trình học tập như rớt một môn học 2 lần thì rất có thể bạn sẽ bị đuổi học. Khi đó bạn sẽ không thể xin học được trường nào nữa, con đường cuối cùng của bạn chính là trở vời Việt Nam với con đường học tập dang dỡ.

Mức độ cạnh tranh làm cho việc du học Úc ngày càng trở nên khó khăn.
Mức độ cạnh tranh làm cho việc du học Úc ngày càng trở nên khó khăn.

Đối với sinh viên người bản xứ thì việc học thật tốt để không bị nợ môn là điểu khá khó khăn nên bạn cần phải nổ lực hết mình mới có thể hoàn thành chương trình Đại học tại đây. Có một số trường hợp du học sinh khi đã không thể hoàn thành chương trình Đại học họ chấp nhận đăng kí học các trường nghề để có thể được ở lại Úc và học tập.

Tại sao bạn cần Đăng Quang?

Hiện nay không ít những trung tâm tư vấn du học uy tín nhưng tại sao bạn lại chọn Đăng Quang là nơi gửi trọn niềm tin? Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một dịch vụ tư vấn tốt nhất, có thể làm bạn hài lòng với lựa chọn của mình. Không chỉ vậy với đội ngủ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao sẽ khiến bạn hiểu rỏ nhiều hơn về quốc gia, ngành nghề và ngôi trường mà bạn đã lựa chọn.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo