Cùng nhau tìm hiểu du học Úc dễ hay khó hiện nay

0
472

Du học Úc dễ hay khó là một trong những bâng khuâng của các học sinh, sinh viên có dự định du học. Khi nhắc đến du học mọi người sẽ nghĩ ngay đến Mỹ- Một cường quốc trên thế giới, nhưng trong những năm trở lại đây do những vấn đề khó khăn trong việc xin VISA du học Mỹ đã khiến cho đất nước này không còn là sự lựa chọn duy nhất đối với các đối tượng du học sinh nữa mà thay vào đó Úc hiện nay là một trong những quốc gia được ưa chuộng khá nhiều bởi những chính sách thuận lợi cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu học tập và phát triển tại quốc gia này.

Nhu cầu du học Úc hiện nay tại nước ta

Ai cũng biết rằng du học chính là con đường mới để phát triển sự nghiệp cũng như quyết định rất lớn đến tương lai của một người, chính vì điều này không ít những bậc phụ huynh đã tìm mọi cách để giúp con mình có được tấm vé thay đỗi tương lai này. Trong mắt của mọi người Mỹ là một trong những quốc gia phù hợp nhất để học tập và định cư nhưng trong những năm gần đây việc du nhập sang Mỹ để học hỏi, tìm hiểu kiến thức đã không còn là chuyện dễ dàng nữa nên nhiều người đã chọn cho con mình một hướng đi tại một đất nước mới mà điển hình đó chính là quốc gia Úc.

du-hoc-uc
Du học Úc ngày càng được quan tâm hiện nay

Úc là một quốc gia được mệnh danh là một quốc gia hạnh phúc, tại sao lại là “hạnh phúc”? Để giải thích từ này chúng ta nên biết rằng Úc là một quốc gia có sự ổn định rất cao về những vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị,… những vấn đề như chiến tranh, bạo động là chuyện không thể có trên đất nước này, không chỉ vậy mức sống của người dân tại đây là rất tốt, khi du học cũng như định cư tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những chính sách về sức khỏe hay phúc lợi xã hội,…

Phía trên chỉ là những vấn đề phụ vậy còn nền giáo dục tại đây như thế nào? Hiện nay nền giáo dục của quốc gia Úc được xem là một trong những nền giáo dục hiện đại nhất hiện nay và chắc chắn rằng bằng cấp tại đây sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Mục tiêu chính của du học sinh đó chính là cơ hội nghề nghiệp và bạn có thể yên tâm với vấn đề này bởi đối với những kiến thức, bằng cấp bạn có được sau khi học tập tại quốc gia này có thể giúp bạn tự hào tìm cho mình một công việc tốt tại quê nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu liệu du học Úc khó hay dễ hiện nay.

Du học Úc khó hay dễ hiện nay?

Hiện nay với những chính sách mới của quốc gia “chuột túi” này du học sinh đã không còn phải chứng minh tài chính nữa, đồng nghĩa với việc nếu bạn có tiền thì bạn có thể du học ở Úc nhưng đó không phải là tất cả theo như nhận định của một số người thì vấn đề xin VISA hiện nay khó hơn nhiều, vậy tại sao lại có hai ý kiến trái chiều này?

du-hoc-uc
Du học Úc khó hay dễ hiện nay?

Du học Úc tại sao lại dễ?

  • Không thể phủ nhận rằng hiện nay với chính sách mới của đại sứ quán Úc đã mang lại khá nhiều thuận lợi cho du học sinh có ý định du học tại quốc gia này, trong đó nổi bậc cần phải kể đến đó chính là khâu chứng minh tài chính, nhưng đối với phần lớn người dân Việt Nam hiện nay việc chứng minh thu nhập là điều vô cùng khó khăn bởi trong đa số những công việc của những gia đình có khả năng cho con đi du học thường là do kinh doanh tư nhân nhưng đa số những ngành này đều khó có thể xác minh trên giấy tờ.
  • Chính nhờ vào việc này những bậc phụ huynh đã đỡ được một phần gánh nặng, nếu như trước đây vấn đề hồ sơ du học luôn là vấn đề thì đây nó không còn là những rào cản nữa. Thêm một sự thay đổi nhằm tạo điều kiện cho các bạn du học sinh đó chính là khi du học tiếng anh tại Úc mà không nhất thiết có chứng chỉ IELTS hay TOEFL, đây là một trong những điều tuyệt với đối với các bạn có ý định du học tại Úc. Nhờ vào điều này mà bạn có thể tiết kiệm một khoảng thời gian cho quá trình chuẩn bị thay vì vùi đầu học để lấy bằng IELTS.

Những khó khăn trong việc du học Úc?

  • Điều đầu tiên có thể suy nghỉ ra đó chính là do điều kiện du học Úc khá dễ dàng chính vì điều này làm cho số lượng hồ sơ xin VISA Úc ngày một nhiều điều này làm cho du học Úc khó khăn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó chính sách của đại sứ quán Úc chỉ áp dụng cho một số những ngôi trường nhưng các trường này đều phải gánh rất nhiều hồ sơ từ các học sinh trên toàn thế giời chính vì điều này đã làm cho việc xét tuyển hồ sơ trở nên khó khăn hơn.
  • Mặc dù chính sách mới của Úc đó chính là không áp đặt bằng tiếng anh khi bạn du học nhưng chắc chắn rằng nếu bạn là một người có trình độ tiếng anh cao thì bạn sẽ là người được ưu tiên rất nhiều so với một người hoàn toàn không biết gì về tiếng anh, nhưng hãy nghĩ mà xem trên thế giới này có bao nhiêu hồ sơ chuyển đến cho các trường này và tỷ lệ chọi của bạn sẽ là bao nhiêu trên tổng số lượng hồ sơ được xét duyệt, nên lời khuyên cho bạn chính là nên bổ sung cho mình những kiến thức hoắc những bằng tiếng anh cơ bản để làm đẹp cho hồ sơ của mình.
du-hoc-uc
Tại sao bạn nên chọn trung tâm tư vấn du học Đăng Quang

Nên chọn trung tâm tư vấn du học Úc nào?

Việc nới lỏng những yêu cầu về tài chính khi nộp hồ sơ tạo nên một sự thận lợi cho các bạn du học sinh nhưng bên cạnh đó cũng là khó khăn mà bạn phải biết cách vượt qua để được lựa chọn trong một số lượng lớn hồ sơ của những đối thủ khác. Chính vì điều này mà bạn cần một trung tâm tư vấn du học Úc thực sự uy tín và chất lượng, với những kinh nghiệm mà những trung tâm này có được sẽ giúp bạn chọn ra một ngôi trường phù hợp và giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội hơn để có cơ hội du học Úc.

Hiện nay chỉ tính trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều những trung tâm tư vấn du học, vậy làm sao để tìm ra một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng nhất. Tôi xin bậc mí cho bạn đó là du học Đăng Quang, đây là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín và tốt nhất hiện nay, với một đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và đã từng tư vấn thành công cho nhiều du học sinh ra nước ngoài du học nên bạn sẽ vô cùng yên tâm khi gửi gấm niềm tin vào du học Đăng Quang.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo