Bí quyết giúp bạn du học Úc không cần phỏng vấn

0
568

Du học Úc không phỏng vấn hay du học Úc có cần phỏng vấn không? là những thắc mắc của các học sinh, sinh viên hay thậm chí là của nhiều bậc phụ huynh đang có ý định tìm cho con mình một miền đất mới để phát triển tương lai. Hiểu được nổi bâng khuâng này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên, bên cạnh đó cung cấp thêm một số kiến thức cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ xin Visa mà không cần phỏng vấn nhé!

Du học Úc có cần phỏng vấn hay không?

Đối với phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam thì vấn đề phỏng vấn xin Visa là một trong những rào cảng lớn nhất khi muốn đặt chân lên một đất nước mới để học tập và làm việc. Không giống như những quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Thuỵ Sĩ,… tất cả những sinh viên muốn du học thì cần tự mình đến đại diện của Đại sứ quán để nộp hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học. Trong buổi phỏng vấn bạn phải trả lời những thắc mắc để chứng minh quá trình bạn đến với quốc gia của họ để học chứ không phải để định cư.

du-hoc-uc
Du học Úc có cần phỏng vấn không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm

Tuy nhiên, đối với Lãnh sự quán Úc thì họ tạo nhiều điều kiện hơn cho các du học sinh muốn đến học tập và làm việc tại đất nước của họ. Để chứng minh cho điều này chính là bạn không nhất thiết phải đến tận nơi để phỏng vấn, mà chỉ những hồ sơ không đạt yêu cầu mới cần phỏng vấn . Không phải ai cũng cần đến trực tiếp phỏng vấn mà bạn có thể được phỏng vấn trực tiếp thông qua điện thoại. Ngoài ra nếu bạn không trả lời được câu hỏi của họ thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối bằng một văn bản, trong đó có lý do tại sao bạn lại bị từ chối cấp Visa.

Bí quyết giúp bạn du học Úc không cần phỏng vấn

Việc chứng minh tài chính luôn là nổi ám ảnh của các sinh viên cũng như phụ huynh học sinh khi xin Visa du học. Đối với những cơ hội của Đại sứ quán Úc muốn tạo ra cho các du học sinh thì bạn cần làm gì để nắm bắt được nó? Để có thể thuận lợi xin được Visa mà không cần găp Lãnh sự quán phỏng vấn thì bạn cần bổ sung đầy đủ những hồ sơ, chứng từ để thoả mãn những yêu cầu của người xét duyệt. Vậy những hồ sơ đó là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

du-hoc-uc
Bạn đã biết những bí quyết không cần phỏng vấn mà vẫn có Visa chưa?

Thư mời nhập học và kết quả của quá trình học tập

  • Thư mời nhập học: Đối với Lãnh sự quán thì thư nhập học được xem là chiếc vé để bạn có thể được phép du học tại Úc. Không chỉ vậy nó còn đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đến với công việc học tập. Một số điều bạn cần quan tâm đó chính là sự phù hợp của ngành mà bạn chọn du học có thực sự tương ứng với khả năng học tập và kinh nghiệm hay không. Nếu bạn không làm tốt việc này thì rất có thể người người xét duyệt hồ sơ sẽ đánh giá hồ sơ của bạn và tự hiểu mục đích chính của bạn đến đây không phải là học tập.
  • Kết quả học tập của bạn: Khi quyết định du học bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết, ngoài ra những bằng cấp ngoài ngữ của bạn như IELTS/TOELF cũng sẽ đánh giá được quá trình đầu tư của bạn vào việc học. Những điều này được thể hiện rõ ràng nhất ở kết quả học tập của bạn khi còn ở Việt Nam, chính vì vậy hãy tạo cho mình một bảng điểm đẹp nếu muốn có ý định du học.
  • Học bổng của các trường tại Úc: Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có cần phỏng vấn hay không. Đối với những học bổng của các trường danh tiếng sẽ giúp bạn có được Visa một cách dễ dàng hơn. Nếu như bạn có thể đưa ra những giấy tờ này thì chắc chắn bạn sẽ không bị hỏi những câu khó khi phỏng vấn hay thậm chí là du học Úc không cần phỏng vấn.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu những chứng từ chứng minh tài chính khác nhau nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Đối với một số quốc gia như Mỹ, Canada thì hồ sơ yêu cầu là hết sức chi tiết và rõ ráng, nếu thấy những vấn đề bất thường họ sẽ đề nghị bạn cung cấp thêm một số những bằng chứng cần thiết về chứng minh tài chính. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng những hồ sơ cần thiết để tránh bị nghi ngờ và có thể nhận được Visa ngay mà không cần đến phỏng vấn.

du-hoc-uc
Một bộ hồ sơ đầy đủ là chìa khoá để lấy được Visa du học Úc

Giấy tờ cá nhân

Không chỉ những giấy tờ liên quan đến tài chính mới quan trọng mà cả những chứng từ cá nhân cũng không được thiếu xót. Nhiều người suy nghĩ chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ về tài chính là đủ nhưng đối với người xét duyệt hồ sơ thì thông tin người xin Visa phải phù hợp với giấy tờ chứng minh tài chính. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ để tránh trường hợp bị gọi điện đi phỏng vấn.

Phía trên là một số những hồ sơ cần thiết mà bạn cần có để có thể xin được Visa một cách dễ dàng. Không chỉ vậy nếu làm tốt những khâu bổ sung hồ sơ này với những thông tin chất lượng và đáng tin cậy thì bạn sẽ không cần đến phỏng vấn mà vẫn được cấp Visa du học. Chính vì điều này bạn không thể nào lơ là trong khâu chuẩn bị hồ sơ, vậy có cách nào để đảm bảo những hồ sơ này chất lượng không. Câu trả lời cho bạn là “Có”, đó chính là đến với trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng.

Nên chọn trung tâm du học nào chất lượng?

Thay vì đặt câu hỏi du học Úc có phỏng vấn không thì hãy đến ngay đến với một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng để họ có thể giúp bạn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để có ngay Visa mà không cần phải đến phỏng vấn trực tiếp. Vậy trong số những công ty tư vấn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh thì nên chọn trung tâm du học nào tốt và uy tín nhất.

Đó chính là trung tâm tư vấn du học Đăng Quang. Khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng được sự chuyên nghiệp trong việc tư vấn du học ở các quốc giá khác nhau trên thế giới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học chúng tôi đã bảo chất lượng cũng như cơ hội để bạn có thể tìm cho mình một vùng đất mới để phát triển tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn chính là du học sinh tiếp theo được Đăng Quang chấp cánh ước mơ.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo