Hành lý du học Canada nên chuẩn bị những gì?

0
822

Tất cả những thủ tục, hồ sơ đi du học của bạn đã hoàn thành và giờ việc của bạn là chuẩn bị hành lý và chờ xuất phát. Tuy nhiên để quyết định mang những gì đi không phải đơn giản. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết hành lý du học Canada nên mang theo.

Hành lý du học Canada nên chuẩn bị những gì?

Trước khi đi du học bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu một số thông tin qua bạn bè và gia đình những người từng đến hoặc từng đi du học tại Canada để xem hành lý nên chuẩn bị những gì.

Hành lý khi đi du học Canada cần phải chuẩn bị
Hành lý khi đi du học Canada cần phải chuẩn bị

Dưới đây là những hành lý du học Canada cần thiết mà bạn nên mang theo :

  • Giấy tờ

Giấy tờ hồ sơ là những thứ quan trọng đầu tiên khi bạn chuẩn bị hành lý đi du học Canada. Những giấy tờ bạn cần mang theo :

+ Thư giới thiệu của văn phòng visa khi bạn nhận giấy phép được chấp nhận học tập tại trường của Canada.
+ Hộ chiếu
+ Visa thường trú phải còn hạn theo yêu cầu.
+ Bằng tốt nghiệp đại học có công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
+ Giấy khai sinh bản chỉnh và bản sao.
+ Các loại bằng tốt nghiệp như THPT, cao đẳng, đại học…
+ Bảng điểm, học bạ.
+ Thư chấp thuận của trường học mà bạn theo học.
+ Bằng chứng chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để theo học tại Canada.

Trong khi chuẩn bị những hành lý du học Canada bạn chú ý luôn nhớ mang theo những giấy tờ này không nên để trong hành lý ký gửi.

Chuẩn bị hành lý chu đáo trước khi đi du học
Chuẩn bị hành lý chu đáo trước khi đi du học
  • Đồ dùng cá nhân

Đây là một trong những vấn đề khiến không ít bạn trẻ cảm thấy khó khăn khi lựa chọn những đồ dùng để chuẩn bị cho hành lý du học Canada, vì đây là những vật dụng sinh hoạt cần thiết hàng ngày.

Bạn nên mang theo nhiều quần áo cá nhân, chuẩn bị cho cả mùa đông và mùa hè, chăn gối, bàn chải, balo, túi xách, giày dép, lược, mỹ phẩm kim chỉ,…

Tuy nhiên khi chuẩn bị hành lý du học Canada bạn nên gói ghém đồ đạc gọn gàng, càng nhẹ càng tốt, đặc biệt không nên mang quá nhiều đồ không cần thiết đi vì khi bay mỗi hàng khách sẽ được ký gửi đồ với số cân quy định, do đó bạn nên lựa chọn sao cho thật phù hợp để tránh những rắc rối xảy ra trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

  • Sách vở đồ dùng học tập

Bạn nên mang theo sách chuyên ngành, máy tính cá nhân, từ điển Anh – Việt và các dụng cụ học tập khác.

  • Tài chính

Dù bạn đi du học tự túc hay đi theo diện học bổng nên chuẩn bị tài chính thật tốt, để có thể chi trả các mức chi phí cần thiết như học phí, chi phí nhà ở, ăn uống, phí bảo hiểm…

Tuy nhiên khi du học bất cứ ở đâu cũng có những quy định cụ thể về số tiền mà bạn được mang theo, do vậy hãy chuẩn bị cho mình một thẻ ATM quốc tế để tránh những rắc rối khi làm thủ tục chứng minh số tiền trên.

Du học Canada cần chuẩn bị hành lý chu đáo trước khi đi
Du học Canada cần chuẩn bị hành lý chu đáo trước khi đi

Một số lưu ý khi đi du học Canada

Trước khi đi bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ vì nếu bạn mang thiếu những giấy tờ quan trọng sẽ không được phép vào Canada.

Bạn nên kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ của mình và đảm bảo những thông tin trong đó hoàn toàn chính xác.

Khi đi du học tại Canada bạn nên kết nối với các hội sinh viên ở đây họ sẽ tư vấn và giúp bạn làm quen với cuộc sống tại đây.

Hy vọng với những kinh nghiệm về việc chuẩn bị hành lý du học Canada trên đây sẽ giúp các bạn du học sinh chuẩn bị thất tốt những đồ dùng cần thiết và không còn bỡ ngỡ khi đặt chân tới Canada.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo