Cách chuẩn bị hành lý du học Singapore như thế nào?

0
447

Việc chuẩn bị hành lý du học Singapore luôn là bước khởi đầu quan trọng để có sự tự tin cho quá trình du học của mình. Ngoài các giấy tờ cần thiết như visa, hộ chiếu thì chúng ta cần mang theo những gì? Đồ dùng, vật tư ra sao? Chúng tôi xin đưa ra cách chuẩn bị hành trang du học Singapore để mọi người cùng tham khảo.

Để chuẩn bị hành trang du học cho mình một cách đầy đủ nhất, đòi hỏi sự tính toán một cách chính xác những vật dụng, đồ đạc cần đem theo là gì và bao nhiêu là đủ.

 

Chuẩn bị hành lý du học Singapore như thế nào ?
Chuẩn bị hành lý du học Singapore như thế nào ?

Đối với nhiều người khi có ý định đi đâu đó chẳng hạn như: du lịch, đi làm, du học hay làm bất cứ việc gì đó đều chuẩn bị cho mình một hành trang để góp phần giúp công việc của mình trở nên thuận lợi hơn.

Vậy với những bạn chuẩn bị cho việc đi du học ở nước ngoài, cụ thể trong bài viết này là Singapore thì cần chuẩn bị hành lý như thế nào mới gọi là hợp lý và đầy đủ nhất?

Du học singapore chuẩn bị hành lý ra sao?

Một hành lý được xem là đầy đủ và hợp lý phụ thuộc vào nhiều yếu tố tạo thành, bởi nó sẽ góp phần giúp bạn tự tin hơn trong việc đi xa và không lo ngại với bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc xuất nhập cảnh cũng như cho quá trình học của mình. Bạn cần phải chuẩn bị các chi phí và vật dụng cần thiết để phục vụ cho công việc học tập.

Điều này đòi hỏi một cách tính toán, dự trù chính xác để hạn chế những điều không mong muốn xảy ra.

Nhằm giải quyết thắc mắc của nhiều người, Công ty Du học Đăng Quang xin đưa ra hướng dẫn về cách chuẩn bị hành lý du học Singapore để các bạn có thể tham khảo, nếu thấy hợp lý thì có thể áp dụng cho bản thân hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Những thứ cần có trong hành lý đi du học

Trong mục này, chúng tôi xin đề cập đến vài yếu tố bạn cần nắm bắt cũng như phải chuẩn bị.

Tiền mặt

Điều này là hiển nhiên, đây là yếu quan trọng nhất để quyết định những thứ còn lại. Khi đem theo tiền mặt trong người sẽ đem lại cho bạn sự tự tin trong việc xử lý các vấn đề khác.

Bạn nên lưu ý những điều sau:

Khi sang Singapore, bạn phải đổi tiền sang USD và số tiền bạn được mang theo tối đa là 5000 USD.

Hãy chuẩn bị một số tiền mặt để mang trong người, đề phòng tình trạng có tiền trong thẻ nhưng không thể rút được.

Đô la là tiền tệ được sử dụng tại Singapore
Đô la là tiền tệ được sử dụng tại Singapore

Vấn đề về trang sức: Nhà nước Singapore quản lý chặt chẽ tình trạng người nước ngoài mang các trang sức giá trị sang nước họ.

Cụ thể quy định những hành khách chỉ được mang nhiều nhất là 300 gram vàng, nếu muốn đem nhiều hơn phải xin cấp phép từ ngân hàng nhà nước.

Thẻ ATM : bạn hãy mở một tài khoản ngân hàng bên Singapore để thuận tiện cho việc rút hay gửi tiền qua lại, tránh những tình trạng trì trệ kinh phí của bạn.

Đồ dùng cá nhân, quần áo

Khí hậu ở Singapore cũng được xem là hơi giống so với Việt Nam, nên khi chuẩn bị quần áo các bạn nên lưu ý :

Hãy sắm cho mình những bộ quần áo thoáng mát nhưng cũng phải phù hợp với chuẩn mực văn hóa nước bạn.

Một số quần áo mùa đông, thường thì đều này không cần thiết lắm nhưng không thể đoán trước khí hậu hiện giờ. Nên đề phòng vẫn hơn nhé !

Có thể khi mới sang Singapore, bạn sẽ không quen với những thứ vật dụng cá nhân bên đó. Vì thế hãy chuẩn bị một số đồ dùng vệ sinh cá nhân như : kem đánh răng, bàn chải, sữa rửa mặt, khăn mặt, dầu gội… sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ hơn.

Giấy tờ cần thiết

Hãy nhớ kĩ rằng, để sang du học bên Singapore bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như Hộ chiếu, Visa, vé máy bay, giấy tờ tùy thân… và không để thiếu xót bất cứ thứ gì liên quan việc xuất nhập cảnh.

Sẽ hết sức khó khăn nếu bạn quên một trong các loại giấy tờ trên, nên bạn phải chuẩn bị thật tốt nhé !

Bạn có thể tham khảo một bài viết như sau:

Điện thoại di động, sim liên lạc

Phương tiện liên lạc hữu dụng nhất luôn là điện thoại di động, vì thể trong quá trình điền thông tin vào tờ khai xuất nhập cảnh bạn nên điền đầy đủ thông tin về số máy hay loại máy bạn đang dùng.

Tất nhiên, việc chuẩn bị sim để sử dụng ở quốc gia này là cũng cần thiết. Bạn nên đăng ký một đầu số cho riêng mình để thuận tiện cho việc liên lạc.

Một số thứ liên quan cần chuẩn bị

Dù không thể dự tính hết những thứ cần mang đi những bạn vẫn nên chuẩn bị một số thứ như sau nhé:

Thuốc men

Có thể khi sang đó, với một số bạn cơ thể không được tốt hay bị say máy bay các bạn có thể chuẩn bị thuốc chống say để giữ cho cơ thể thật khỏe mạnh.

Hãy chuẩn bị hành lý một cách khôn ngoan và đầy đủ
Hãy chuẩn bị hành lý một cách khôn ngoan và đầy đủ

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn một số thuốc thông thường như thuốc cảm, ho, thuốc trị đau bụng hay dầu gió… vv đề phòng bất trắc.

Thiết bị điện

Ở Singapore, đa phần thiết bị điện tử họ sẽ sử dụng đều là 3 chân. Nếu bạn có sử dụng thiết bị liên quan đến điện chẳng hạn như : máy tính xách tay, máy quạt, sạc… thì cũng nên mua một đầu nối để chuẩn bị nhé.

Thực phẩm ăn uống

Một số bạn lần đầu sang nước ngoài, có thể không quen với chế độ ăn uống bên họ nên thường xảy ra tình trạng đau bụng hoặc không thể ăn được. Vì thế, trong hành lý chúng ta có thể chuẩn bị một số thức ăn tiện lợi như mỳ gói hoặc thức ăn khô nhé.

Ngoài những điều trên bạn cần chú ý thêm một số ý sau:

  • Tuyệt đối không nên đem theo một số vật dụng liên quan đến vũ khí như : dao, kéo hoặc vật dụng kim loại có thể gây hại đến tính mạng con người.
  • Đối với hành lý ký gửi: nên ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại bản thân để phòng việc có người cầm nhầm hành lý của bạn. Và nhớ một điều, đừng bao giờ bỏ những thứ có giá trị liên quan đến tiền tệ hay trang sức trong hành lý ký gửi.

Phía trên là những ý kiến về cách chuẩn bị hành lý du học Singapore một cách đầy đủ nhất. Nếu có thắc mắc về việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hoặc muốn tư vấn về việc du học Singapore các bạn có thể liên lạc với chúng tôi.

Có thể bạn cần biết:

Công ty tư vấn du học tốt nhất TPHCM

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo