Chi tiết về học bổng Asean du học tại Singapore

0
467

Như các bạn đã biết hiện nay học bổng ASEAN du học tại Singapore là một trong hai học bổng du học toàn phần được nhiều người dành sự quan tâm khá nhiều. Bởi lợi ích mà học bổng ASEAN đem lại trong quá trình du học của bạn là hết sức tuyệt vời nhằm giảm thiểu được phần chi phí khi du học tại Singapore.

Việc học bổng A*Star chỉ cấp cho học sinh của một số trường bậc THPT nhất định đem lại khá nhiều hạn chế, vì thế nhiều người đã chọn chương trình học bổng thứ hai đó là Asean.

Chi tiết về học bổng Asean du học tại Singapore
Chi tiết về học bổng Asean du học tại Singapore

Bài viết này, Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra một số chi tiết về học bổng ASEAN du học tại Singapore cho những ai chưa tiết biết đến chương trình này cũng như các bạn đã từng nghe qua nhưng chưa nắm bắt được đầy đủ các thông tin cần thiết.

Học bổng Asean du học tại Singapore

Chương trình về học bổng này được chính phủ Singapore dành cho những học sinh bậc THPT có thể phát triển kỹ năng và tiềm năng của bản thân trong tương lai khi hoàn thành khóa học. Học bổng ASEAN du học tại Singapore sẽ giúp các bạn chi trả toàn phần về chi phí học tập với con số 4 năm học cho đến khi đạt được chứng nhận GCE hạng A.

Trong đó bạn sẽ được hỗ trợ trong 2 năm đầu học chương trình THPT và 2 năm dự bị bậc đại học ở Singapore, miễn phí các khoản về học phí cũng như các phí dự thị chứng nhận GCE “O” và GCE “A”. Đồng thời các lợi ích mà học bổng ASEAN du học tại Singapore mang lại như sau:

  • Số tiền trợ cấp cho mỗi năm là 2200 SGD (bậc phổ thông) cùng với 2400 SGD (dự bị đại học).
  • 400 SGD trợ cấp ban đầu.
  • Được bố trí nơi ở ký túc xá tại trường.
  • Cấp vé máy bay khứ hồi
  • Nhận được các ưu đãi về y tế cũng như bảo hiểm hỗ trợ.
Lợi ích mà học bổng ASEAN là vô cùng ý nghĩa
Lợi ích mà học bổng ASEAN là vô cùng ý nghĩa

Vậy làm sao mới có thể nhận được học bổng này, các bạn cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Điều kiện tham gia học bổng ASEAN

Để có thể tham gia đăng ký dự tuyển và nhận được học bổng trên, yêu cầu các bạn học sinh phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Là học sinh Việt Nam, có năm sinh từ 2001 đến 2003.
  • Đã hoàn thành và có được bằng tốt nghiệp THCS.
  • Đạt được thành tích tốt trong học tập qua các kỳ thi.
  • Có kỹ năng tiếng Anh giỏi.

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên là bạn đã có thể tham gia đăng ký dự tuyển vào chương trình học bổng ASEAN du học tại Singapore. Bạn có thể đăng ký tham gia trực tiếp trên website của Bộ giáo dục Singapore và thời gian mở hồ sơ thi sẽ thường bắt đầu vào tháng 3 hằng năm.

Và thông thường kỳ thi sẽ được tổ chức vào các khoảng thời gian như cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 và để nhận được kết quả bạn sẽ phải chờ khoảng 1 tháng, cụ thể là tháng 7 sẽ có.

Sau khi đã có kết quả thi, nếu bạn đã trúng tuyển thì vào giữa tháng 8 sẽ bắt đầu chương trình phỏng vấn, chờ đến tháng 9 sẽ có kết quả cuối cùng.

Hãy chuẩn bị thật tốt để đạt được học bổng ASEAN
Hãy chuẩn bị thật tốt để đạt được học bổng ASEAN

Việc phân bổ vào các trường sẽ do bên Bộ giáo dục Singapore xử lý, và bạn sẽ phải trải qua khóa học tiếng Anh khi tới Singapore vào 3 tháng đó là từ tháng 10 đến tháng 12. Cuối cùng khóa học chính thức của chương trình học bổng ASEAN du học tại Singapore sẽ bắt đầu từ tháng 1 năm sau.

Phía trên là toàn bộ chi tiết về chương trình học bổng được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như học sinh có thể nắm bắt và đạt được một vé tham gia chương trình học bổng ASEAN du học tại Singapore thật thuận lợi.

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Canada và đặc biệt là tư vấn du học Singapore.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Hotline: 0933 122 300
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo