Xin học bổng toàn phần du học Canada gồm những gì?

0
557

Xin học bổng toàn phần du học Canada gồm những gì?” chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều mong  đợi ở thời điểm hiện tại. Vì thế Công ty tư vấn Du học Đăng Quang xin đưa ra một vài thông tin hữu ích từ đó các bạn có thể chuẩn bị những thứ cần thiết để xin học bổng toàn phần du học Canada dễ dàng hơn.

Việc du học Canada được đánh giá là khó khăn với nhiều người, huống chi ở đây là vấn đề xin học bổng du học.

Du học Canada mở ra cơ hội tương lai cho nhiều người
Du học Canada mở ra cơ hội tương lai cho nhiều người

Chính vì thế bài viết về việc “Xin học bổng toàn phần du học Canada gồm những gì?” được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể định hướng được những thứ mình cần chuẩn bị và có được lộ trình xin học bổng tốt nhất.

Xin học bổng toàn phần du học Canada

Nhắc đến vấn đề xin học bổng nghe có vẻ hết sức khó khăn nhưng cũng không hẳn thế, bởi vì nhiều năm gần đây chính phủ cùng các trường học ở Canada luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh có thể học tập tốt nhất ở quốc gia của họ.

Chính vì thế chúng ta chỉ cần có được một kế hoạch cụ thể và nắm rõ được việc “Xin học bổng toàn phần du học Canada gồm những gì?” là đã có được một nền tảng cơ bản góp phần giúp cho ước mơ này trở nên dễ dàng hơn.

Kế hoạch xin học bổng toàn phần

Như đã nói ở trên, các bạn sẽ cần có một bảng kế hoạch cụ thể cho mình và theo đó thực hiện. Nhưng bảng kế hoạch này phải thật khoa học và đúng đăn, cho nên chúng tôi cũng xin gợi ý cho bạn một bảng kế hoạch như sau:

Bước 1: Tìm kiếm các học bổng toàn phần đang được áp dụng ở Canada.

Bước 2: Chọn ra những học bổng phù hợp với mình, ví dụ như về điều kiện – chính sách – tiềm năng và trên hết là bản thân có thể đáp ứng được điều kiện mà chương trình học bổng đó đưa ra hay không.

Xin học bổng toàn phần du học Canada
Xin học bổng toàn phần du học Canada

Bước 3: Kiểm nghiệm bản thân xem năng lực mình tới đâu để bắt đầu một kế hoạch hoàn thiện bản thân về kiến thức, bằng cấp và điểm số để cho việc xin học bổng toàn phần Canada trở nên dễ dàng hơn.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật đầy đủ và hấp dẫn, tiếp tục nâng cao kiến thức bản thân.

Bước 5: Nộp hồ sơ cho các trường đã chọn ở bước 2 và càng nhiều nơi càng tốt.

Và cuối cùng, kế hoạch dự phòng đó là nếu không được chọn thì chúng ta sẽ phải quay lại từ bước đầu và tiếp tục hoàn thiện bản thân.

Cách tìm học bổng du học Canada ở đâu?

Sẽ có hai cách tìm học bổng du học đang được áp dụng tại các trường học ở Canada như sau:

Cách 1: Truy cập trực tiếp vào các website chính thức của các trường, tổ chức phi chính phủ hoặc các tổ chức xã hội, tập đoàn lớn như: Microsoft, Ford,…

Bước 2: Thông qua các trang tổng hợp thông tin học bổng như:

http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam
www.scholarship.gc.ca
www.boursesfrancophonie.ca
http://schoolarshipplanet.info

Cách 3: Tham gia các chương trình triển lãm giáo dục Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức từ đó tìm ra các học bổng du học toàn phần Canada có giá trị.

Một số điều cần lưu ý 

Hồ sơ học tập và bảng điểm

Những trường yêu cầu điểm GPA ít nhất là từ 3.0 – 3.5 đòi hỏi bạn phải có được văn bằng Đại học mới có thể tham gia đăng ký học bổng. Và tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang theo học sẽ có một điều kiện, yêu cầu về bằng cấp và chứng chỉ khác nhau, vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành xin học bổng du học toàn phần Canada.

Không nên cố gắng chuyển điểm trong hệ thống điểm của Việt Nam sang Canada bởi vì sẽ có sự sai lệch và không chính xác.Xin học bổng toàn phần du học Canada gồm những gì?

Trong hồ sơ có thể bổ sung thêm các ghi chú, bằng khen đã đạt được trong quá trình học tập ở Việt Nam như thế sẽ làm hồ sơ nổi bật hơn trong mắt người kiểm duyệt.

Đối với những bạn đăng ký nhập học vào các chương trình MBA thông thường sẽ phải nộp bảng điểm chính thức của mình và hầu hết các trường kinh doanh sẽ yêu cầu bảng điểm được niêm phong bằng phong bì, con dấu hoặc chữ ký của cơ quan có thẩm quyền.

Kế hoạch học tập

Trong bộ hồ sơ xin học bổng toàn phần du học Canada của mình, bạn hãy trình bày rõ một kế hoạch học tập thật cụ thể và khoa học. Bởi đây là điểm then chốt để đánh giá năng lực và tiềm năng con người bạn đạt được.

Hãy chuẩn đầy đủ về mọi mặt để dễ dàng có được học bổng hơn
Hãy chuẩn đầy đủ về mọi mặt để dễ dàng có được học bổng hơn

Không chỉ tạo được một bộ hồ sơ nổi bật mà còn gây được ấn tượng mạnh đối với ban tuyển sinh, làm tăng cơ hội có được học bổng lớn hơn.

Phía trên là toàn bộ thông tin về việc Xin học bổng toàn phần du học Canada gồm những gì?” được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn nắm được những điều cần thiết nhất cho mình.

Địa chỉ tư vấn du học Canada tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Hotline: 0933 122 300
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo