Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?

0
744

Sau đây là câu trả lời mới nhất về câu hỏi “Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?” được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ nhằm giúp các bạn đang thắc mắc về việc du học Mỹ cần tốn bao nhiêu tiền. Nắm rõ được các con số đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn tính toán được các khoản tiền tài chính mà mình phải có.

Được xem là một quốc gia có chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới, thế nhưng hàng năm Mỹ vẫn thu hút một lượng du học sinh từ các quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Dự tính học phí cho quá trình du học là bước khởi đầu tốt nhất!
Dự tính học phí cho quá trình du học là bước khởi đầu tốt nhất!

Việc nắm rõ các khoảng chi phí liên quan đến việc đi du học sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị được kế hoạch về nguồn tài chính của mình thật tốt. Một số bạn có gửi về Fanpage của chúng tôi các câu hỏi liên quan đến học phí ví dụ như “Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?”, “Học phí du học Mỹ như thế nào?” hay “Học phí các trường ở Mỹ như thế nào?  chẳng hạn,

Qua bài viết này, công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra các thông tin chi tiết và mới mẽ nhất để các bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho việc thực hiện ước mơ của mình.

Tổng quan về nền giáo dục ở Mỹ

Là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, Mỹ là nơi hội tụ nhiều trường Đại học danh giá với chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Chính vì thế hằng năm quốc gia này thu hút đông đảo các học sinh, sinh viên quốc tế tới để học tập và tiếp cận với các chương trình giáo dục tân tiến, phát triển toàn diện khả năng của bản thân.

Mỹ sở hữu cho mình hệ thống giáo dục vô cùng lớn mạnh với hơn 4600 cơ sở đào tạo trên toàn cả nước, trong đó có 6 trường Đại học thuộc top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới. Cũng từ thông tin này bạn có thể tìm ra được câu trả lời cho “Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?”

Quốc gia này tồn tại hai nền giáo dục đó là các trường công lập và tư thục, mặc dù đầu vào các trường tư thục rất dễ dàng nhưng so với việc chi trả các mức chi phí học tập yêu cầu chúng ta kinh phí vô cùng lớn so với các trường công.

Đi cùng với nền kinh tế lớn mạnh vì thế nền giáo dục cũng được thừa hưởng theo, điển hình là các cơ sở vật chất đưa vào công tác giảng ở các trường ở Mỹ đều là hàng tân tiến và hiện đại nhất. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đến từ các trường Đại học lớn giúp cho việc truyền đạt kiến thức trở nên vô cùng dễ dàng.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới!
Nền giáo dục hàng đầu thế giới!

Phần lớn các chương trình giảng dạy tại Mỹ luôn áp dụng theo hướng liên hệ thực tế, giúp các học sinh và sinh có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân. Cùng với đó, nhà trường luôn tạo điều kiện để các học viên có thể giao lưu học tập và giúp đỡ lẫn nhau bằng các chương trình và hoạt động mang ý nghĩa thực tế vô cùng cao.

Sở hữu được một tấm bằng Đại học danh giá ở Mỹ được xem là cánh cổng mở ra thiên đường cho bạn. Từ tấm bằng này bạn có thể xin việc ở bất cứ công ty, doanh nghiệp lớn mà không phải lo sợ. Với kinh nghiệm đã tiếp thu trong quá trình du học tại Mỹ sẽ giúp bạn có được một công việc vừa ý với mức lương hấp dẫn.

Cùng với đó các chương trình du học ở Mỹ luôn được chính phủ giành sự quan tâm và hỗ trợ rất nhiều. Đặc biệt, quốc gia này luôn chú trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi nhất để các du học sinh có thể học tập và phát triển bản thân.

Vậy đối với một môi trường tốt như Mỹ thì “Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?”

Chi phí học tập tại Mỹ

Học phí du học Mỹ của bạn sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn muốn theo học, chẳng hạn như hai hệ Đại học và Cao đẳng. Nhưng mức học phí này còn phụ thuộc vào trường mà bạn có ý định tham gia đăng ký học là trường công lập hay trường tư thục như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Chúng tôi xin đưa ra các con số dự tính mới và nhất cụ thể để các bạn có thể nắm rõ hơn như sau:

Học phí các trường Đại học – Cao đẳng tại Mỹ

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Mỹ tồn tại theo hai hướng công lập và tư thục, vì sẽ có mỗi mức học phí khác nhau hoàn toàn.

  • Cao đẳng công lập (2 năm): 12,000 USD – 20,000 USD/năm.
  • Đại học công lập (4 năm): 25,000 USD – 35,000 USD/năm.
  • Đại học/Cao đẳng hệ tư thục: 30,000 – 50,000 USD/năm.
  • Sau đại học: 15,000 USD – 40,000 USD/năm.

Sự khác biệt bạn sẽ dễ dàng nhận ra được đó là mức học phí các trường tư sẽ cao hơn rất nhiều trường tư, thậm chí là rất nhiều lần. Đây cũng là 1 phần nguyên do lý giải cho việc chúng ta đăng ký học các trường tư dễ dàng hơn trường công. Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào chính vào 2 hệ này.

Học phí các hệ sau Đại học tại Mỹ

Đối với các chương trình du học hệ sau Đại học sẽ có mức học phí khác nhau và cụ thể như sau:

  • Chương trình Cử nhân: 4,000 USD – 10,000 USD/năm.
  • Chương trình Thạc sĩ: 25,000 – 40,000 USD/năm.
  • Chương trình Tiến sĩ: 32,000 – 45,000 USD/năm.

Tùy thuộc vào ngành học của bạn cũng như thời gian đào tạo, vì thế mức học phí sẽ có các khoảng khác nhau. Từ mức học phí này các bạn có thể định hướng cho bản thân sau khi hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam hoặc Mỹ.

Nếu bạn muốn giảm thiểu các mức học phí trên thì có một con đường đó là việc săn các loại học bổng cho học sinh giỏi ở Mỹ, hãy cố gắng tìm hiểu các chương trình liên quan đến học bổng toàn phần. Việc sở hữu được học bổng ở Mỹ không chỉ yêu cầu bạn giỏi mà là phải cực kỳ giỏi về mọi mặt. Nói thế nhưng nếu bạn đã cố gắng nỗ lực thì tôi tin chắc rằng sẽ có được cơ hội trong tương lai!

Ngoài mức học phí trên, các bạn còn phải dự tính cho chi phí liên quan đến sinh hoạt hoạt và nhu cầu của bản thân. Và bài viết về chi phí du học Mỹ chúng tôi đã từng đề cập ở bài trước, nếu chưa đọc thì bạn có thể truy cập ở link sau để tham khảo>>  Chi phí du học Mỹ 1 năm bao nhiêu hiện nay?

Phía trên là tất cả thông tin cho câu trả lời về “Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?” được công ty tư vân du học Đăng Quang cập nhật mới nhất. Qua bài viết này hy vọng có thể giúp đỡ được rất nhiều bạn phân vân trong vân đề du học Mỹ.

Hãy tính toán thật tốt chi phí du học của bạn
Hãy tính toán thật tốt chi phí du học của bạn

Nếu thấy bài viết bổ ích các bạn có thể ủng hộ chúng tôi bằng cách đánh giá 5* hoặc cũng có thể chia sẻ những thông tin bổ ích này tới bạn bè, người thân bằng cách chia sẻ lên trang mạng bạn đang sử dụng chẳng hạn như FB, Zalo, TWI,…

Bạn có thể lưu chúng tôi trên bookmark của trình duyệt để có thể cập nhật các thông tin mới nhất mỗi ngày!.

Những ai đang có nhu cầu thực hiện ước mơ đi du học Mỹ nhưng vẫn phân vân không biết định hướng như thế nào là đúng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn du học tốt nhất.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo